Hòa quyện cùng hương vị thơm ngon, lớp vỏ bánh ngàn lớp hấp dẫn khiến patê chaude trở thành món bánh khiến nhiều người “mê mẩn”. Cũng giống như những loại bánh khác với vỏ bánh ngàn lớp, cách làm bánh Pate Chaud có phần phức tạp ở khâu làm vỏ bánh. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức hoàn hảo để làm món bánh này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Pate Chaud – “đứa con lai” Pháp – Việt (Ảnh: Internet)

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nghe đến pâte chowd và nghĩ rằng đó là bánh của Pháp. Thực ra, pate chaud thực chất có nguồn gốc từ Pháp, nhưng chính xác là một món bánh của Việt Nam, được tạo nên bởi sự giao thoa giữa hai món ăn Pháp – Việt, món ăn có tên là pate chaud. Tiếng Pháp có nghĩa là nóng, nghĩa là món bánh này sẽ ngon và ngon nhất khi ăn còn ấm. Khám phá ngay công thức làm Patte Chaud để trổ tài nhé!

vật chất

Làm đầy bánh:

  • Thịt gà hoặc thịt lợn băm: 200 gram
  • Dạ dày: 30 gam
  • Nấm hương: 10 miếng (ngâm nở rồi băm nhỏ)
  • Hành tây, xắt nhỏ)
  • Dầu hào: 15 ml
  • Dầu mè: 5 ml
  • Nước mắm: 15 ml
  • Một chút muối và tiêu

Bìa kỳ lạ:

  • Bột mì: 400 gram
  • Bơ: 300 gms
  • Nước chanh: 5 ml
  • Nước lạnh: 220 ml
  • Muối: 5 gam

Cách làm Pate Chaud Pháp chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị một âu lớn, cho bột mì, nước cốt chanh và 50g bơ nhạt vào, trộn đều. Sau đó, thêm ít nước và nhào cho đến khi bột mịn hoàn toàn và không có cảm giác dính tay.

Xem Thêm  Tuổi Ngọ - Xem Tử Vi Tuổi Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ. | Comthochay.Vn

Bước 2: Bọc kín bột đã nhào bằng màng bám và để bột nghỉ trong 20 phút.

Bước 3: Sau khi bột nghỉ 20 phút, bạn lấy bột ra, rắc một ít bột mì khô lên trên mặt bột rồi dùng cây cán mỏng để cán mỏng bột. Cho bơ vào giữa, dùng tay gói 4 mép bột lại cho bơ bám đều.

Bước 4: Cán mỏng miếng bột thành hình chữ nhật, sau đó gập 2 đầu miếng bột lại với nhau rồi tiếp tục gấp đôi miếng bột lại. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột và cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút.

Bước 5: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, tiếp tục rắc bột mì khô lên mặt bột rồi cán và gấp bột lại thao tác như bước 4. Lặp lại các bước này khoảng 4 – 5 lần, sẽ khá mất thời gian. Nhưng vỏ bánh của chúng ta sẽ rất ngon!

Bước 6: Dùng cán để cán bột rồi dùng dao hoặc máy cắt bột có sẵn để cắt bột thành các hình dạng tùy thích.

Bước 7Làm nhân bánh: Chuẩn bị một cái âu to, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị làm nhân bánh vào, thêm gia vị vừa ăn rồi trộn đều. Để hỗn hợp trong 30 phút để nhân ngấm gia vị và đậm đà hơn.

Bước 8: Đặt phần nhân vào giữa miếng bột đã cắt, sau đó dùng miếng bột khác đậy lại, véo mép bột.

Bước 9: Đặt bánh ra khay, sau đó tách lấy một lòng đỏ trứng gà và dùng cọ quét lên bề mặt bánh để bánh thành phẩm có màu sắc bắt mắt.

Xem Thêm  Protid là chất gì? | Comthochay.Vn

Bước 10: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 ° C trước 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ này trong vòng 25-30 phút. Bánh khi hoàn thành sẽ có lớp vỏ vàng bóng, đẹp mắt. Tùy theo kích thước bánh mà bạn cần canh thời gian nướng nữa nhé!

Tất cả hãy cùng thưởng thức! (Ảnh: Internet)

Với hướng dẫn làm bánh Pate Chaud trong bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm một công thức bỏ túi để trổ tài với cả nhà. Chúc bạn thành công!

Bạn đã bao giờ thử làm bánh pudding sô cô la chưa? Từng lát bánh thơm lừng vị sữa quyện với vị sô cô la mềm mịn, mát lạnh sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê. Cách làm không hề phức tạp, chỉ cần làm theo là có ngay: pudding socola ngọt ngào, mát lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud