Nước ép cà chua không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa bệnh tim, ung thư v.v. Bây giờ, bạn có thể “thay đổi thời tiết” với công thức nước ép cà chua kết hợp các nguyên liệu sau: Đây là một loại quả mới.

Nước ép cà chua là một thức uống phổ biến, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa mạnh như lycopene. Bạn có biết rằng khoảng 240 ml nước trái cây là đủ để đáp ứng khoảng 22% nhu cầu vitamin C? Vitamin C rất cần thiết, đặc biệt là đối với những người hút thuốc vì họ cần nó nhiều hơn những người khác. Mặt khác, vitamin A có lợi cho việc cải thiện thị lực, sức khỏe mô, cũng như bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do có thể gây ra bệnh tim hoặc lão hóa. Ngoài ra, chúng chứa nhiều magiê và kali – hai khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy thực hiện ngay thôi.

Xem Thêm  Top 3 số điện thoại hãng taxi Hậu Giang giá rẻ uy tín nhất Vị Thanh | Comthochay.Vn


người đầu tiênNước ép cà chua và dưa hấu


Nước ép cà chua và dưa hấuNước ép cà chua và dưa hấu

Thành phần:

– Dưa hấu

– 2 quả cà chua

– đường, đá (tùy chọn)

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn rửa sạch cà chua và dưa hấu với nước muối. Sau khi gọt vỏ dưa hấu, bạn cắt cà chua và dưa hấu thành từng miếng nhỏ. Cho tất cả vào máy ép trái cây. Cuối cùng, bạn có thể cho thêm đường và đá (nếu muốn) uống ngay hoặc để tủ lạnh dùng trong ngày.


2Nước ép cà chua, dưa chuột và cà rốt



Thành phần:

– 2 củ cà rốt

– 1 quả dưa chuột

– 2 quả cà chua

– đường, đá (tùy chọn)

Cách làm: Sau khi rửa sạch bằng nước muối, bạn cắt nhỏ tất cả các nguyên liệu trên. Sau đó, cho vào máy ép trái cây và ép cho đến khi hết nước. Và bây giờ bạn có thể uống ngay hoặc thêm đường và đá (tùy ý). Nếu uống không hết, hãy để tủ lạnh và đảm bảo có thể sử dụng ngay trong ngày.


3Nước ép cà chua, cà rốt và táo



Thành phần:

– 3 quả táo

– 3 củ cà rốt

– 2 quả cà chua

– đường, đá (tùy chọn)

Cách làm: Đầu tiên bạn rửa sạch táo, cà rốt và cà chua với nước muối trước khi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho tất cả mọi thứ vào máy ép trái cây, ép cho đến khi ra hết nước. Cuối cùng, thêm đường và đá (nếu thích) Uống ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh, đảm bảo dùng trong ngày.

Xem Thêm  Tác dụng phụ khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây | Comthochay.Vn


4Nước ép cà chua, táo và gừng



Thành phần:

– 3 quả cà chua

– 3 quả táo

– 1 miếng gừng (khoảng 2 cm)

– đường, đá (tùy chọn)

Cách làm: Đầu tiên bạn rửa sạch các nguyên liệu với nước muối, sau đó cạo sạch lớp vỏ gừng bên ngoài. Sau khi cắt nhỏ cà chua và táo thành những miếng vừa đủ, cho chung với gừng vào máy ép để ép lấy nước. Cuối cùng, bạn có thể dùng ngay hoặc thêm đường, đá (tùy ý). Và khi không dùng nữa, bạn nhớ cất vào tủ lạnh và “xài” ngay trong ngày.


5Nước ép cà chua và dứa


Thành phần:

– 150 gram cà chua

– 150 gram dứa

– 15 ml nước chanh

– đường, đá (tùy chọn)

Cách làm: Rửa sạch cà chua, cắt miếng vừa đủ; Còn dứa, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó, cho cả hai vào máy ép trái cây để lấy nước, rồi cho nước cốt chanh vào. Bạn có thể uống ngay hoặc để tủ lạnh trong ngày. Nếu thấy chua có thể cho thêm đường và đá (tùy theo khẩu vị của bạn) cho vừa ăn.


6Nước ép cà chua và mía



Thành phần:

– 200 gram cà chua

– 150 gram mía

– đường, đá (tùy chọn)

Cách làm: Đầu tiên, bạn rửa sạch cà chua, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Mía đem gọt vỏ, cắt khúc nhỏ khoảng 2-3 cm. Sau đó, dùng máy ép trái cây để chắt lấy phần nước của 2 nguyên liệu trên. Bạn có thể thêm đường và đá (nếu muốn) hoặc dùng thẳng. Lưu ý bảo quản trong tủ lạnh khi không sử dụng, đặc biệt nếu chỉ dùng trong ngày.

Xem Thêm  Tâm lý trẻ 14 tuổi và những điều ba mẹ cần biết | Comthochay.Vn


7Cà chua và nước cam



Thành phần:

– 1 quả cam

– 1 quả cà chua

– đường, đá (tùy chọn)

Cách làm: Đầu tiên bạn rửa sạch cam và cà chua với nước muối. Tiếp theo, bạn gọt vỏ cam, tách các múi, bỏ hạt cùng với lớp vỏ lụa bao bọc bên ngoài quả cam. Cà chua cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn cho cà chua và tép cam vào máy ép để ép lấy nước. Cuối cùng, rót ra ly để thưởng thức ngay hoặc thêm đường, đá nếu thấy chua. Lưu ý, khi dùng chưa hết, bạn phải bảo quản lạnh và dùng dần.


Lưu ý khi uống nước ép cà chua

– Nên uống sau khi ăn để tránh bị đau bụng. Nếu uống để giảm cân thì nên uống vào buổi tối (không đường).

– Không vắt và để ra ngoài quá lâu. Nếu chưa uống ngay thì bảo quản trong tủ lạnh và không để quá 24 giờ.

– Nên bảo quản nước ép trong hộp thủy tinh.

Công thức làm nước ép cà chua như trên có thể được xem là cách dễ dàng nhất để kết hợp nó với các loại trái cây khác. Bạn có thể tham khảo thêm nước ép cà chua để thực đơn món ăn thêm đa dạng.


Chọn mua nước trái cây nguyên chất tại Bách hóa XANH

Trải nghiệm tốt hơn Bách Hoa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud