Hấp Xôi là một phương pháp nấu ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ Hồng Kông. Thực phẩm hấp có hương vị phong phú và nhẹ nhàng. Cá diêu ​​hồng hấp với thịt cá mềm, ngọt hứa hẹn sẽ là món ngon đổi vị cho bữa cơm của bạn.

Cá Hồng Hấp Hương Vị Trung Hoa

Tàu hơi nước là gì?

Xì dầu là một loại gia vị có nguồn gốc từ Trung Quốc và ngày càng phổ biến ở nhiều nước châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam… Nó được làm từ đậu nành đen được ướp muối, tẩm gia vị và nấu chín. Một số món ăn nổi tiếng của Trung Quốc với nguyên liệu chính là xì dầu là: đậu hũ xì dầu, chân gà hấp xì dầu, cá hấp xì dầu, v.v. Nói chung, nước tương được sử dụng nhiều trong các món chiên rán.

Không quá bận rộn với việc chế biến như những món ăn truyền thống khác của người Hoa, cá diêu ​​hồng hấp có cách làm đơn giản. Món ăn kiểu Hoa này bạn sẽ mất chút thời gian chuẩn bị. Cách làm cá điêu hồng hấp Đào tạo nghề Âu Á Ở tầng dưới, bạn sẽ được tự tay chế biến các món ăn với hương vị hấp dẫn như ở các nhà hàng 5 sao.

Nguyên liệu cho món cá hồng hấp

Nguyên liệu cho món cá hồng hấp

  • 1 con cá hồng (khoảng 1 kg)
  • 50 g tàu hũ ky
  • 1 củ cà rốt
  • 50 gram gừng
  • 100 gram lá rau mùi
  • 500 gram cải ngọt
  • 100 gram hành lá
  • 1 tép tiêu
  • 10 gam tỏi
  • 10 gram hành tím
  • Gia vị: Nước tương, Dầu hào, Bột ngọt, Tương ngọt, Bột gà, Đường

Cách Làm Cá Hồng Hấp

vật liệu chế biến

Hành lá cắt nhỏ.

Băm nhỏ tỏi, hành tím, ớt.

Băm một nửa số gừng, cắt phần còn lại thành dải.

Cải ngọt nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt đôi.

Cà rốt bào mỏng.

Rửa sạch đậu nành.

Cá điêu hồng rửa thật sạch, lọc bỏ xương phi lê. Sau đó bạn thái miếng nhỏ và bày ra đĩa.

Ướp và hấp cá

Khi cá đã phi lê và cho ra đĩa rắc đều gừng băm nhỏ, rưới khoảng 2 thìa rượu trắng vào hấp 10 phút.

Phi lê cá sau đó được ướp với gừng, rượu và hấp cách thủy

Cách làm nước tương

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, hành tím, gừng, ớt. Sau đó, bạn cho đậu nành vào đảo đều rồi cho khoảng 300ml nước vào nêm hỗn hợp gồm 50ml nước tương ngọt, 10ml nước tương, 15g bột ngọt, 50g bột gà, 30g đường, 20ml nước. Đun sôi dầu hào rồi tắt bếp.

Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp lên mình cá và hấp thêm khoảng 7-8 phút nữa thì tắt bếp.

Đổ hỗn hợp nước tương lên cá

Trình bày món ăn

Gọt vỏ cà rốt và cải thìa trang trí ra đĩa cá và thưởng thức. Bạn có thể đặt cà rốt giữa các miếng cải ngọt và cá xung quanh đĩa. Trên cùng với hành lá và rau mùi.

Trang trí món ăn với rau

Với món ngon mỗi ngày như video cách làm cá diêu ​​hồng hấp sả trên đây, bạn đã có thể tự tay chế biến để làm phong phú thêm bữa ăn của mình rồi. Hương vị thơm ngon, không quá dầu mỡ, món ăn chắc chắn sẽ hợp với nhiều đối tượng người dùng. Chúc may mắn!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các công thức nấu ăn truyền thống của Trung Quốc, hãy nhớ nhập thông tin của bạn vào bên dưới Đào tạo nghề Âu ÁYêu cầu để biết thêm chi tiết!

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Xem Thêm  Địa chỉ in ấn, scan UY TÍN nhất tại TP. HCM | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud