Quét nhà, làm vỡ chậu, … những điều kiêng kỵ trong ngày Tết mà quan niệm xưa cho rằng nếu phạm phải sẽ gặp xui xẻo cả năm.

Người Việt Nam ta vẫn quan niệm đầu năm mới gặp may mắn thì cả năm sẽ suôn sẻ, bình an. “Có kiêng có lành” Vì vậy, thiên hạ vẫn tránh những điều xui xẻo đầu năm, nếu phạm phải đại kỵ thì cả năm sẽ không gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, câu hỏi đặt ra trong đầu nhiều người: Đầu năm ăn chay gì? Đầu năm có nên cắt tóc không, ăn trứng mùng 1 có được không, ăn tết mùng 1 có được không, mùng 1 làm vỡ bát có được không, làm vỡ nồi có được không. ? Đốt mùng 1 hay nên vay đầu năm? không có tiền…


Hãy cùng điểm qua những điều cần tránh trong dịp Tết.


Nếu không mắc phải những điều này thì đừng nói sao cả năm xui xẻo.


người đầu tiênTránh những điều cấm kỵ trong năm mới


Đừng quét nhà, hãy đổ rác trước

Mùng một Tết, Không chạm vào chổi chút nàoVì theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam, vào ngày này nhà cửa được quét dọn sạch sẽ, đổ rác ra ngoài. Thổi bay mọi điều may mắn về nhà trong năm mới.

Xem Thêm  15 kiểu tóc nữ mặt dài cực xinh xắn tôn nét gương mặt đẹp | Comthochay.Vn

Hơn nữa, người ta tin rằng sau khi quét nhà, cây chổi nên được vứt bỏ. Bởi nếu bạn làm mất chổi vào ngày mùng 1 Tết là điềm xấu, ý nghĩa của năm đó. Ngôi nhà của bạn sẽ bị cướp và tất cả tài sản của bạn sẽ bị đánh cắp.


Nếu không mắc phải những điều này thì đừng nói sao cả năm xui xẻo.


Đừng tiếp lửa đầu năm cho người khác

Lửa theo phong thủy Biểu tượng của sự may mắn Vẫn là nước biểu tượng của sự may mắn Luôn luôn chảy vào gia đình.

Nếu vào đầu năm mới, bạn cho lửa hoặc nước, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mang lại may mắn cho bạn và gia đình của bạn. Vậy những ngày đầu năm bạn Đừng hỏi mượn bật lửa Đưa nước cho người khác ở đó


Nếu không mắc phải những điều này thì đừng nói sao cả năm xui xẻo.


Tránh làm vỡ chậu

Phanh là điều không nên bỏ qua trong ngày Tết.

Ông bà ta rất kỵ làm vỡ bát, cốc, gương ngày đầu năm vì làm vỡ như vậy. Năm mới chỉ sự xa cách, ly tán, những điều không thuận lợi trong quan hệ tình cảm..


Nếu không mắc phải những điều này thì đừng nói sao cả năm xui xẻo.


Không vay hoặc đòi nợ

Đầu năm mới không được mượn tiền, đòi tiền. Điều này sẽ báo hiệu một năm vay và sau đó trả nợ, Bạn sẽ không thể gom đủ tiền vào nhà trong cả năm, bạn sẽ lâm vào cảnh túng thiếu, nợ nần..

Ngoài ra, nếu bạn cho vay tiền đầu năm, đó cũng được coi là một sự “chào hàng” may mắn của chính bạn cho người khác. Vì vậy, bạn nhớ đừng đi vay, đòi nợ vào dịp Tết nhé!


Nếu không mắc phải những điều này thì đừng nói sao cả năm xui xẻo.


Đừng đến Tete Wish vào sáng ngày 1

Chào Tết vào sáng mùng 1 là điều kiêng kỵ trong ngày Tết vì sợ gia đình người khác đột nhập. Vì việc xông đất theo quan niệm của cha ông ta rất quan trọng, ảnh hưởng đến vận trình cả năm của gia chủ.


người đàn bàNếu gặp xui xẻo với gia chủ sẽ ảnh hưởng đến tài vận.Khiến gia đình người khác gặp xui xẻo trong năm mới.

Xem Thêm  #25 mẫu Thực Đơn Đám Cưới bình dân, ngon rẻ 3 miền Bắc, Trung,Nam | Comthochay.Vn


Nếu không mắc phải những điều này thì đừng nói sao cả năm xui xẻo.

đừng cãi nhau nhập Ngày đầu tiên của tháng

Tranh luận ngày đầu năm không phải là ý kiến ​​hay. Tết là lúc con cháu sum họp, cả gia đình đoàn tụ, cầu mong hạnh phúc cho cả năm, nếu Luận ngày đầu năm có nghĩa là cả năm sẽ gặp nhiều rắc rối, cả năm không mấy vui vẻ..


Nếu không mắc phải những điều này thì đừng nói sao cả năm xui xẻo.


Tránh mặc tông đen hoặc trắng


Trắng và đen là màu của tang tócVì vậy, trong ngày đầu năm, mọi người hạn chế mặc quá nhiều quần áo màu trắng hoặc đen. Những người trong ngày đầu năm mới Yêu thích màu sắc tươi sángTạo sự thích thú, vui nhộn, đặc biệt là hai màu Màu vàng là màu đỏ.

>> Có nên hạn chế mua sắm quần áo đầu năm?


Nếu không mắc phải những điều này thì đừng nói sao cả năm xui xẻo.


Hãy tránh những điều xui xẻo, hãy thề

Lời nói cũng cần cẩn trọng trong năm mới vì năm mới chỉ cầu mong may mắn về nhà. Nghiêm cấm nói xấu, chửi thề và thậm chí là đùa cợt.

ngay cả thức ăn, Không được ăn những thức ăn không may mắn như tôm he, trứng vịt lộn, thịt chó, thịt vịt, cá mè,…. Những ngày này là do quan niệm xưa cho rằng những thực phẩm này mang lại xui xẻo cho năm mới.


Nếu không mắc phải những điều này thì đừng nói sao cả năm xui xẻo.


Tránh mua phải đồ dởm

Một số việc mua sắm đầu năm cũng rất quan trọng. Thứ đó được coi là mua để cầu may mắn, tài lộc, vì “cái gì mua được là của nấy”. Người ta kiêng kỵ trong ngày Tết. Mua dao, thớt, chày, cối… bởi quan niệm xa xưa rằng những đồ vật này sẽ mang lại xui xẻo cho người nhận trong năm. Cuối năm mua vôi về rải ở bốn góc nhà để xua đuổi tà ma.

>> Những món đồ không may mắn không nên mua trong ngày Tết


Nếu không mắc phải những điều này thì đừng nói sao cả năm xui xẻo.


Kiêng quan hệ nam nữ đầu năm.

Mùng một và cả ngày rằm là những ngày mà người xưa kiêng quan hệ tình dục đầu năm vì quan niệm. Con trai và con gái không nên gần gũi vì điều đó mang lại nhiều xui xẻo cho họ..

Xem Thêm  Điểm danh 11 loại nước tẩy trang cho da dầu mụn đỉnh nhất hiện nay | Comthochay.Vn


Nếu không mắc phải những điều này thì đừng nói sao cả năm xui xẻo.


Mọi người không nên xông đất để tang

Theo quan niệm của người Việt, người xông đất đầu năm rất quan trọng đối với gia chủ. Đây sẽ là người ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của gia đình trong cả năm.

Theo ông bà, những người có tang sẽ xuống đất. Không may mắn cho gia đình khác, mang lại điềm xấu. Vì vậy, người đưa tang nên tránh đi xông đất, chúc Tết hoặc đi thăm gia đình người khác.


Tránh ăn trứng vịt lộn ngày 1

Nhiều người còn cho rằng nên hạn chế ăn trứng vịt lộn trong ngày 1 ngày 2 vì sợ những gì xảy ra sẽ trái ý mình.


Tránh ăn trứng vịt lộn ngày 1Tránh ăn trứng vịt lộn ngày 1

Vậy ăn trứng gà thứ 1 có sao không? Câu trả lời là OK! Bởi theo quan niệm dân gian, trứng gà tượng trưng cho sự no đủ, trọn vẹn và gắn bó bền chặt.


Đầu năm không nên cắt tóc.

Cắt tóc ngày Tết cũng là một điều tối kỵ. Bởi ông bà ta quan niệm, mái tóc gắn liền với con người, tượng trưng cho sức khỏe, nếu cắt tóc vào ngày đầu năm sẽ mang lại may mắn, sức khỏe dồi dào.


Đầu năm không nên cắt tóc.Đầu năm không nên cắt tóc.


xác định: Đầu năm mua gì để rước tài lộc, may mắn vào nhà?


2Không nên làm gì vào đêm giao thừa

Đó là năm mới Thời khắc chuyển giao thiêng liêng của năm cũ và năm mới, chúng ta cũng phải hạn chế những điều nhất định để bản thân và những người thân trong gia đình gặp nhiều may mắn. Theo quan niệm xa xưa vào ngày này Mọi người trong nhà nên cẩn thận trong lời ăn, tiếng nói và hành động. Để năm mới thuận lợi hơn.


Nguồn: Người xưa cảnh báo những điều không nên làm trong đêm giao thừa


Không nên làm gì vào đêm giao thừaKhông nên làm gì vào đêm giao thừa


3Thực phẩm bị cấm của năm mới

Điều cấm kỵ Làm điều gì đó trong ngày đầu năm mới sẽ khiến chúng ta cảm thấy an toàn và tránh được một phần tai họa. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán, Ngoài những điều cấm về hành động, quần áo… Thức ăn cũng cần được chú ý.

Theo quan niệm dân gian, những gì chúng ta làm, Những gì bạn ăn trong ngày này cũng sẽ ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của bạnĐến sức khỏe quanh năm.


Tham khảo: Những Thực Phẩm Không Nên Ăn Ngày Tết


Thực phẩm bị cấm của năm mớiThực phẩm bị cấm của năm mới


Tết là ngày các gia đình Việt Nam cầu chúc một cái Tết vui vẻ, xua đi những điều xui xẻo, đen đủi. Vì vậy, dù không muốn nhưng bạn phải nhớ hạn chế làm những điều này vào đầu năm mới để có một năm mới an khang thịnh vượng.


Có thể bạn quan tâm:

Nhậu các loại trái cây sấy khô tại Bách hóa XANH dịp Tết này:

Trải nghiệm tốt hơn Bách Hoa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud