xúc động Hay Emmental được biết đến là một loại pho mát cứng trung bình có màu vàng và có nguồn gốc từ khu vực xung quanh Emmental ở Thụy Sĩ. Đây là loại phô mai được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về thành phần và công dụng của chúng trong làm bánh và nấu ăn.

Emmental là một loại phô mai rất phổ biến của phương Tây, dùng để ăn với trái cây tươi, Emmental thường được sản xuất dưới dạng lát mỏng để ăn kèm với bánh mì kẹp thịt hoặc bánh mì sandwich. Nó được sử dụng trong nấu ăn và nướng hoặc với pho mát cứng vừa được sử dụng trong các món ăn bao gồm bánh pizza hoặc ravioli, và thường được phục vụ với thịt xông khói Ý kiểu prosciutto.

Phô mai Emmental có màu vàng nhạt và mùi thơm trái cây nhẹ đặc trưng (Ảnh: Internet)

Phô mai Thụy Sĩ có mùi thơm rất hấp dẫn và rất dễ ăn, vậy đặc điểm và công dụng của emmental là gì, cách sử dụng emmental và ứng dụng trong làm bánh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại phô mai này trong bài viết dưới đây.

Emmental là gì?

Emmental là tên một loại phô mai làm từ sữa bò và được ủ tối thiểu 4 tháng. Phô mai có màu vàng nhạt, vị chua nhẹ giống vị chua của trái cây và khá dễ ăn. Phô mai Emmental không mềm mà có phần hơi mềm, nhiệt độ nóng chảy thấp, thường được dùng trong các món súp.

Xem Thêm  100+ Tên tiếng Anh cho bé gái hay, ý nghĩa và dễ thương | Comthochay.Vn

Emmental có hương vị thơm ngon nhưng không quá ngấy, các vi khuẩn được sử dụng để làm loại pho mát này bao gồm Streptococcus thermophilus, Lactobacillus và Propionibacterium freudenrichei. Trong công đoạn cuối cùng của quá trình sản xuất phomai Emmental, vi khuẩn trong phomai sẽ tiết ra và tạo thành bong bóng tạo lỗ cho phomai.

Emmental pho mát

Phô mai Emmental có thể được bào nhỏ hoặc sợi (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu phô mai Emmental

Được coi là một sản phẩm từ sữa, loại phô mai này chứa nhiều chất dinh dưỡng như ít loại phô mai khác, phô mai Emmental chứa các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, protein, vitamin, khoáng chất và hàm lượng canxi cao. Tổng hàm lượng dinh dưỡng trong phô mai cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên bạn có thể bổ sung nguyên liệu này vào thực đơn hàng ngày. Emmental không chỉ tốt cho sự phát triển của trẻ em mà còn là thực phẩm dinh dưỡng giúp bổ sung dưỡng chất và canxi cho cơ thể cho người già.

Công dụng của Emmental

Emmental được sử dụng như một thành phần trong các món ăn, chúng có mùi thơm nhẹ và dễ tan chảy nên rất được ưa chuộng với các món nướng, mì ống, mì ống, pizza và một số loại nước sốt. Emmental còn được dùng để trộn với bánh mì sandwich, hamburger… hoặc salad, đồ ăn nhẹ và các loại rượu thơm ngon.

Xem Thêm  Nhộng tằm là gì? Những món ăn ngon, bổ dưỡng từ nhộng tằm | Comthochay.Vn

Cách làm bánh lọt chiên giòn ngon

Xôi chiên giòn là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay, phô mai bên ngoài, béo ngậy bên trong, rất hấp dẫn. Từng miếng phô mai tan chảy trên đầu lưỡi, dùng nóng với tương ớt càng khơi gợi “nỗi nhớ” cho giới trẻ. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh mì que chiên giòn ngon tuyệt với công thức đơn giản dưới đây nhé.

Phô mai que

Cách Làm Que Chiên Phô Mai Giòn Ngon (Ảnh: Internet)

Thành phần cho Phô mai giòn

  • Phô mai dài: 200 gram (có thể dùng phô mai mozzarella)
  • Bột chiên giòn: chén
  • Lòng đỏ trứng gà: 3 miếng
  • Bột chiên giòn: chén
  • Lá Oregano tạo mùi thơm
  • Tiêu, muối, tương ớt

Cách Làm Phô Mai Chiên Giòn Ngon

Bước 1: Cắt phô mai thành từng thanh dài, mỏng tùy theo sở thích.

Bước 2: Cho bột chiên xù và vụn bánh mì ra hai đĩa khác nhau. Sau đó phủ bột dày và đều tay để phô mai không bị vỡ hoặc nứt khi chiên.

Làm phô mai chiên giòn

Các bước làm Crispy Paneer Sticks rất đơn giản
(Ảnh: Internet)

Bước 3: Đánh lòng trắng trứng đến khi tan đều, lăn các lát phô mai trong bột chiên giòn rồi lăn trong bột chiên giòn.

Bước 4: Cho tiêu, muối, lá oregano vào bột trộn đều, dùng phô mai đã lăn trong bột chiên xù lăn lên lòng đỏ trứng gà, sau đó lăn vụn bánh mì xung quanh phô mai.

Xem Thêm  Cách phân biệt nhau bám mặt trước nhóm 1, nhóm 2 và nhóm 3 | Comthochay.Vn

Bước 5: Bày phô mai ra đĩa, để tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Bước 6: Lấy khuôn ra, lặp lại các bước cán tương tự như trên và để trong 15 phút, sau đó chiên trong dầu nóng.

Bước 7: Khi phô mai đã giòn, bạn vớt ra đĩa có lót khăn giấy để thấm bớt dầu. Phô mai chiên dùng nóng với tương ớt rất ngon.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành mẻ Phô mai que chiên giòn Rất ngon, lạ miệng để thưởng thức vào cuối tuần. Với công thức cách làm phô mai que chiên giòn trên đây, hi vọng các bạn thành công.

Phô mai emmental giá bao nhiêu? bạn có thể mua nó ở đâu?

Emmental được dùng trong chế biến thực phẩm nên được bày bán khá phổ biến, loại phomai này được bày bán ở các siêu thị, cửa hàng hay các shop online chuyên kinh doanh hàng ngoại nhập. Tuy nhiên, để mua được phô mai chất lượng và an toàn, bạn nên chọn sản phẩm từ những nơi uy tín, thương hiệu và có nguồn gốc rõ ràng.

Phô mai Emmental thường được bán ở dạng lát hoặc sợi, giá từ 90.000 – 120.000 đồng / 100 gam phô mai.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về các loại phô mai Emmental và ứng dụng của chúng trong chế biến món ăn và làm bánh. Bạn có thể chế biến những món ăn ngon và lạ miệng với phô mai Emmental để chiêu đãi cả nhà nhé, chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học Dạy làm bánh Âu ÁVui lòng cung cấp thông tin của bạn. Nút phát hành “sự đăng ký” Dưới đây, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud