Bôi gentrisone cho phụ nữ có thai
Gentrisone là thuốc dạng kem dùng để bôi tạm thời – ảnh internet

Cụ thể gentrisone là gì, có công dụng chữa bệnh gì, dùng gentrisone khi mang thai được không, cần lưu ý những gì khi sử dụng gentrisone khi mang thai và cho con bú, các mẹ cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Gentrisone là gì? Tác dụng phụ của gentrisone

Tên chung của gentrisone là betamethasone dipropionate, clotrimazole và gentamicin sulfate. Nó là một loại thuốc kháng khuẩn với corticosteroid tại chỗ, chứa các thành phần cơ bản: cồn vô trùng, centanol, proline, glyco, dầu khoáng nhẹ, propyl paraben và nước tinh khiết.

gentrisone
Gentrisone là một loại thuốc kháng khuẩn – ảnh internet

Gentrisone tổng hợp protein chống viêm, ức chế tổng hợp chất trung gian gây viêm và ức chế sự phát triển của nấm và vi khuẩn. Là loại thuốc có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh, thường được dùng để giảm các đợt viêm ngứa do viêm da, dị ứng da như chàm cấp và mãn tính, viêm da tiếp xúc, viêm da cơ địa,…

Gentrisone cũng có hiệu quả trong điều trị lang ben do Candida albicans và lang ben do Malassezia furfu. Ngoài ra, Trichophyton rubrum, t. Gentrisone còn có tác dụng điều trị hắc lào, nấm bẹn, nấm chân do nấm Mentagrophytes, Epidermophyton flucosum hoặc Microspiram canis.

tuýp kem gentrisone
Gentrisone hỗ trợ điều trị hiệu quả các vấn đề về da – Ảnh Internet

2. Thuốc Gentrisone có dùng được cho phụ nữ mang thai không?

Không có đủ nghiên cứu để xác định rủi ro khi sử dụng gentrisone ở phụ nữ có thai và cho con bú. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trước khi sử dụng loại thuốc này, thai phụ nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên môn.

Ngoài ra, mẹ cũng cần tìm hiểu về khả năng bảo vệ của hoạt chất gentrisone trước khi sử dụng. Theo đó, betamethasone, clotrimazole và gentamicin là những thành phần chưa được báo cáo đầy đủ hoặc chưa được kiểm soát tốt trong phôi thai người. Không có nghiên cứu nào cho thấy việc tiếp xúc với 3 loại hoạt chất này có thể dẫn đến nhiễm độc thai nhi ở phụ nữ.

Tham khảo một bác sĩ
Trước khi sử dụng Thuốc bôi Gentrisone nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo an toàn cho bà bầu – Ảnh Internet

3. Lưu ý khi sử dụng thuốc Gentrisone

Tuy là thuốc chỉ dùng ngoài da nhưng cần sử dụng dưới sự chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. Nếu mẹ bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc gentrisone hoặc đang dùng các loại thuốc đặc trị khác thì không được sử dụng thuốc gentrisone một cách bừa bãi.

Ngoài ra, các mẹ cũng nên lưu ý, thuốc Gentrisone có thể làm thay đổi khả năng hoạt động hoặc gia tăng tác dụng phụ của thuốc khác mà bạn đang dùng. Để tránh tương tác thuốc, hãy ghi danh sách các loại thuốc mẹ đang dùng và hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa.

Tương tác thuốc với gentrisone
Phụ nữ mang thai nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để tránh tương tác thuốc – Ảnh Internet

Theo đó, các loại thuốc có thể tương tác với gentrisone bao gồm: aminoglycosides, cephaloridine, cidofovir, cisplatin, ibuprofen, thuốc tránh thai, v.v. Ngoài ra, gentrisone có thể tương tác với thức ăn, rượu và thuốc lá. Các mẹ nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để hiểu rõ hơn về tình trạng này.

Thuốc gentrisone có dùng được cho bà bầu không thì câu trả lời của bạn đã có ở đây. Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh sử dụng gentricone sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên, các mẹ cũng cần lưu ý trước khi sử dụng loại thuốc bôi này cần phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Sức khỏe của trẻ em và bà mẹ!

Tổng hợp tình yêu

Xem Thêm  Xem Tướng Lưng Mang Lại Phú Quý, Tài Lộc Qua 9 Đặc Điểm | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud