Hai cách làm cơm trộn Việt Nam nhanh gọn cho bữa sáng | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Ngày trước năm mới

Cách làm cơm trộn Việt Nam sẽ giúp những ai có lịch làm việc bận rộn mà vẫn có bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà.

Cách làm cơm trộn Việt Nam

Thông thường, người Việt Nam có thói quen bắt đầu một ngày mới bằng việc thức dậy và đi ăn sáng tại nhà hàng với bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp. Tuy nhiên, đôi khi công việc và học tập bận rộn khiến bữa sáng cuối cùng của họ không được trọn vẹn.

Cách làm cơm trộn Việt Nam 1

Cứu cánh cho tình hình bận rộn này có hai cách làm cơm trộn Việt Nam vừa dễ dàng, nhanh gọn cho bữa sáng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng và năng lượng cho ngày dài làm việc và học tập. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện trên blog của JAMJA nhé!

Cơm trộn với xúc xích, khoai tây, trứng và bông cải xanh

Cách trộn cơm này có vẻ phức tạp, nhưng đơn giản là cách làm hiệu quả lại có thể rất dễ dàng và giúp bạn nạp đủ năng lượng mà không hề cảm thấy đói hay mệt.

Xem Thêm  7 cách làm trắng răng với Baking soda hiệu quả sau một tuần | Comthochay.Vn

Vật chất:

1 đến 2 xúc xích hun khói vừa

1 củ khoai tây

1 đến 2 củ hành tây

1 đến 2 cọng hành lá

1 đến 2 củ tỏi

Trộn gia vị: dầu mè, xì dầu, dầu ăn.

100 gram gạo trắng

Cách làm cơm trộn Việt Nam

Các bước thực hiện:

Bước 1: Để tiết kiệm thời gian, hãy làm nóng một nồi nước nóng, vo gạo và cắm gạo với nước nóng vào nút nấu nhanh để tiết kiệm thời gian chuẩn bị hơn.

Bước 2: Cắt khoai thành hình bán nguyệt vừa phải, không dày quá sẽ lâu chín hơn. Rửa sạch xúc xích và cắt thành từng lát mỏng.

Bước 3: Đầu tiên làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào, cho xúc xích và khoai tây vào chiên cùng. Vì xúc xích chiên chín nhanh nên vớt ra trước khi xúc xích chín. Sau đó nêm nếm khoai vừa ăn, đổ ngập nước, đậy vung vặn lửa lớn để khoai nhanh chín. Cho vào hộp nhỏ để nguội, nấu chín rồi lấy ra.

Cách làm cơm trộn Việt Nam

Bước 4: Khi cơm chín, bắc xuống cho vào nồi to. Sau đó làm nóng chảo, cho hành tỏi bóc vỏ vào phi thơm rồi cho cơm vào đảo trên lửa nhỏ, bạn nhớ chỉ để lửa nhỏ để cơm không bị cứng.

Bước 5: Cho dầu mè và xì dầu vào trộn đều, nấu một lúc thì cho tiếp xúc xích và nguyên liệu khoai tây vào đảo đều, nhớ cho thêm một chút hành lá để món cơm ngon hơn. Một lúc sau, bạn tắt bếp và cho gạo vào nồi xay.

Bước 6: Trong cùng một chảo, bạn đập một quả trứng để làm món trứng tráng. Tùy theo sở thích, bạn có thể đánh lòng đỏ trứng gà hoặc nấu chín, nhưng nên bỏ lòng đào để khi trộn với cơm sẽ ngon và đậm đà hơn.

Xem Thêm  Cập nhập công thức làm trà dâu hot hit tại Sài Gòn | Comthochay.Vn

Bước 8: Bày trứng lên trên bát cơm, có thể cho một chút tương ớt, tương cà hoặc dầu mè lên trên là có thể thưởng thức ngay khi nóng.

Cách làm cơm trộn Việt Nam

Chỉ với một vài thao tác nhỏ, bạn đã có thể tự tay làm món cơm trộn xúc xích, khoai tây và trứng thật đơn giản và nhanh chóng, dễ dàng và bổ dưỡng cao cho bữa sáng. Đủ cho một ngày dài.

Cơm trộn với nấm enoki, trứng, bông cải xanh và thịt lợn

Nếu là người thích ăn rau, bạn có thể chọn cách làm cơm cuộn nấm enoki, trứng, bông cải xanh và thịt lợn, vừa ngon vừa bổ dưỡng mà không mất nhiều thời gian chế biến. Đây là một sự lựa chọn thực sự tuyệt vời cho những người có lịch trình bận rộn.

Cách làm cơm trộn Việt Nam

Vật chất:

1 gói nấm enoki

200 gram gạo trắng

1 bó cải xanh

50 gram thịt lợn

1 đến 2 quả trứng

Các loại gia vị như nước mắm, dầu mè, dầu ăn

1 đến 2 nhánh tỏi

1 đến 2 củ hành tây.

Cách làm cơm trộn Việt Nam

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đun sôi một nồi nước sau đó vo gạo và nấu bằng nước nóng, để tiết kiệm thời gian nấu, bạn nhớ bật nút nấu nhanh để nấu cơm nhanh hơn.

Bước 2: Rửa sạch cải thảo và nấm hương ba lần với nước, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, đầu tiên bạn hãy luộc rau. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể rửa sạch vỏ trứng sau đó luộc trứng với rau để tiết kiệm nước, đỡ tốn công nấu hai bữa cùng một lúc.

Xem Thêm  Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon lạ miệng không bị đắng | Comthochay.Vn

Cách làm cơm trộn Việt Nam

Bước 3: Thịt heo rửa sạch sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn, chiên vàng.

Bước 4: Hành và tỏi bạn rửa sạch rồi bằm nhuyễn. Đun nóng chảo, sau đó cho một chút dầu vào, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt lợn vào xào cùng, giữ lửa thật nhỏ để thịt chín bên trong. Sau đó cho nấm kim châm vào đảo cùng, vặn lửa nhỏ để nấm kim châm cháy nước trộn đều gạo.

Bước 5: Cho cơm vào chảo đảo đều, tùy theo khẩu vị, đảo nhẹ tay để cơm không bị cứng và dính chảo. Khuấy một lúc, sau đó lấy ra và cho vào một tô lớn với cơm.

Bước 6: Cho bông cải xanh vào trộn đều, sau đó bóc vỏ trứng luộc, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào bát cơm, sau đó dùng tương ớt, tương cà hoặc xì dầu trộn đều và thưởng thức khi còn nóng.

Cách làm cơm trộn Việt Nam

Đôi khi một chút ngọt ngào và rau xanh giúp món cơm bớt ngấy, thậm chí khi kết hợp với các nguyên liệu như nấm enoki, trứng và thịt lợn, nó mang đến nhiều hương vị mới lạ. Nó vừa bổ dưỡng vừa giúp thanh lọc cơ thể vào buổi sáng Trước khi bắt đầu một ngày mới.

Đây là hai Cách làm cơm trộn Việt Nam Blog của JAMJA giới thiệu đến bạn giá trị dinh dưỡng của việc tiết kiệm bữa sáng và làm việc nhiều giờ.

Chúc may mắn!

Hai cách nhanh chóng để làm món cơm trộn Việt Nam cho bữa sáng

5 (100%) Ngày thứ nhất Biểu quyết[s]

Bình luận

Bình luận

Ngày trước năm mới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud