Hé lộ 3 cách làm sốt bơ tỏi ‘chất như nhà hàng’ | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Sốt bơ tỏi được mệnh danh là loại sốt thần thánh vì hợp với nhiều món ăn quen thuộc và liên tục có mặt trong các món ăn “hot trend”. Khó làm như lời đồn đại sốt? Cùng với nhau Digifood Tham khảo ngay Cách làm Sốt bơ tỏi Từ A đến Z ngay xuống!

1. Sốt bơ tỏi – Ai cũng thích sốt thần thánh

Sốt Bơ Tỏi là sự kết hợp thú vị của hai nguyên liệu chính là bơ và tỏi không ướp muối. Vị béo ngậy của bơ và mùi thơm nồng của tỏi sẽ giúp tăng thêm vị ngon cho món ăn. Đặc biệt là hải sản, đồ chiên rán hay các loại bánh cần bồi bổ.

Với những nguyên liệu hết sức quen thuộc và công thức chế biến “chuẩn không cần chỉnh” từ Digifood, bạn sẽ có ngay món sốt này. Hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Làm thế nào để làm cho cơ thể của tôi

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách làm nước sốt bơ tỏi đơn giản nhất

Sốt bơ tỏi không cần quá nhiều nguyên liệu hay cách chế biến phức tạp. Hơn nữa, bạn có thể làm được nhiều việc hơn trong thời gian dài.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Tổng thời gian
300 ml nước sốt 5 phút 5 phút 10 phút

Chuẩn bị các thành phần

  • 75 g bơ không muối
  • 1 củ tỏi
  • 1 vài lá húng quế (lá húng tây)
  • 1/2 thìa cà phê tiêu đen
  • 1/2 thìa cà phê muối

Làm thế nào để làm cho cơ thể của tôi

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm nước sốt bơ tỏi

  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn
  • Bật lò ở mức thấp, cho bơ vào nồi đun chảy hoàn toàn.
  • Cho tỏi vào bơ đun chảy cho thơm. Nấu khoảng 1-2 phút thì nêm tiêu, muối rồi tắt bếp.
  • Để nước sốt nguội rồi dùng. Khi dọn ra đĩa, rắc thêm lá húng quế hoặc tiêu đen để nước sốt ngon miệng hơn.

Sản phẩm hoàn thiện

Sốt bơ tỏi phải sánh mịn, thơm mùi bơ tỏi, không quá mặn hoặc quá cay. Sốt bơ tỏi thường được ăn kèm với hải sản như tôm hùm hấp.

Một số món ăn làm sốt bơ tỏi:

3. Cách làm trứng muối sốt bơ tỏi

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Tổng thời gian
300 ml nước sốt 15 phút 5 phút 20 phút

Sẵn sàng nNguyên liệu thô

  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 quả trứng muối
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 2 thìa đường
  • 20 gram bơ không muối

Cơ thể của tôi như thế nào vào giữa đêm?

Ảnh: Sưu tầm

Các bước chi tiết

Bước 1: Khử mùi trứng muối

  • Chia đôi quả trứng vịt muối, bỏ lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ.
  • Nhẹ nhàng rửa lòng đỏ dưới vòi nước để loại bỏ dầu thừa
  • Ngâm lòng đỏ vào bát rượu trắng khoảng 1 phút.
  • Lấy lòng đỏ ra khỏi rượu, cho vào khay có phủ dầu ăn rồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Khi luộc trứng, nhớ không đậy nắp.

Bước 2: Làm nước sốt bơ tỏi

  • Phi tỏi, hành khô băm nhỏ rồi cho bơ không muối vào nấu cho đến khi bơ chảy.
  • Cho bột trứng muối vào chảo, đảo đều, nêm nước mắm, đường cho vừa ăn. Nấu trên lửa nhỏ và khuấy liên tục cho đến khi nước sốt đặc lại.

Sản phẩm hoàn thiện

Nước xốt Xôi mịn, độ béo vừa phải, thơm mùi bơ. Ăn ngon với hải sản, bánh mì hoặc bánh ngọt.

Tôi đang ở giữa đêm

Ảnh: Sưu tầm

4. Cách làm sốt kem bơ tỏi

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Tổng thời gian
300 ml nước sốt 10 phút 10 phút 20 phút

Nguyên liệu làm sốt kem bơ tỏi

  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 20 gram bơ không muối
  • 3-4 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa bột sắn hoặc bột bắp
  • 1 bát nhỏ kem tươi
  • 1/2 cốc pho mát kem (khuyến nghị của Parmesan)
  • Muối và tiêu

Cách làm kem trên giường của tôi

Ảnh: Sưu tầm

Các bước chi tiết

  • Đặt chảo vào lò nướng, đun chảy bơ không muối và 1 thìa dầu ô liu.
  • Cho tỏi băm vào phi thơm
  • Thêm 1 muỗng canh bột bắp, khuấy đều, nấu khoảng 1 phút, để lửa vừa để tỏi không bị cháy.
  • Cho 200 ml whipping cream vào hộp, đun trong lò vi sóng (không đun sôi hỗn hợp).
  • Từ từ cho whipping cream còn ấm vào chảo bơ tỏi, khuấy đều và đun sôi ở lửa vừa.
  • Khi hỗn hợp sôi, nêm muối tiêu vừa ăn.
  • Cho phô mai vào hỗn hợp trên khuấy đều cho phô mai tan chảy thì tắt bếp

Sản phẩm hoàn thiện

Nước sốt béo ngậy, thơm mùi phô mai rất hấp dẫn. Nước sốt sánh mịn giúp hương vị món ăn thêm hấp dẫn.

Cách làm kem của tôi

Ảnh: Sưu tầm

5. Mẹo nấu nước sốt bơ tỏi

Cách nấu sốt bơ tỏi không phức tạp và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian nấu nướng, bạn có thể nấu thêm phần ăn và để dành sau. Sau khi đã nấu xong, bạn chuẩn bị một hũ hoặc hũ thủy tinh sạch, để thật ráo nước rồi mới đổ nước sốt vào. Vặn chặt nắp và cho vào tủ lạnh. Khi ăn, cho vào nồi nhỏ và hâm trong lò vi sóng khoảng 1 phút.

Khi bảo quản nước sốt, không cho thêm lá húng quế hoặc hạt tiêu đen. Sau khi đun nóng, rắc lá húng quế và hạt tiêu đen. Như vậy món ăn vừa thơm vừa không bị đắng.

Ngoài ra, bạn nên dùng bơ không có muối để nấu, nước sốt sẽ đậm đà và không bị mặn. Bơ không ướp muối có thể mua ở các tiệm bánh hoặc siêu thị.

Làm thế nào để làm cho cơ thể của tôi

Ảnh: Sưu tầm

Tầng trên Cách làm nước sốt bơ tỏi Ít hơn 30 phút Blog Disfood Tôi muốn giới thiệu bản thân với bạn. Cách nấu dễ dàng, không cần nhiều nguyên liệu cầu kỳ. Cùng làm sốt bơ tỏi ngay thôi nào!

Xem thêm:

Xem Thêm  Cách tự nấu bún riêu cua tại nhà thơm ngon như ngoài hàng | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud