Ngày trước năm mới

Học ngay Cách làm trân châu bột sắn Một ly trà sữa rất dễ làm, ngon và an toàn ngay tại nhà, với những nguyên liệu đơn giản.

Cách làm trân châu bột sắn

Muốn có được những ly trà sữa thơm ngon hơn thì nhất định phải có những viên trân châu “nhỏ mà soái”. Cái chính là nhai và làm trân châu ngon từ bột sắn dây hay bột sắn dây, làm ra các loại trân châu có màu sắc khác nhau với màu sắc và một số nguyên liệu phụ khác. Ngoài ra, ngày nay có nhiều loại topping thường được cho vào trà sữa và các loại trà như thạch sợi, hạt thủy tinh,… cũng khá thú vị. Tuy nhiên, dao ngọc trai vẫn được ưa chuộng hơn cả. Thêm vào đó, trà sữa trân châu quá đắt so với báo chí bởi những loại trân châu “bẩn”, không rõ nguồn gốc. Do đó, bài viết này sẽ được chia sẻ với các bạn trên blog của Jamja Cách làm trân châu bột sắn Rất đơn giản nhưng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xem Thêm  Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu để hợp phong thủy nhất? | Comthochay.Vn

Cách làm trân châu bột sắn lá dứa

Chuẩn bị các thành phần

  • Rễ tươi: 0,5 kg
  • Bột sắn: 300 g
  • Nguyên liệu tạo màu: Lá dứa (4-5 lá)
  • Hương thơm
  • Đường: 150 g

Phải hành động

Bước 1: Củ dền gọt vỏ, rửa sạch với nước lạnh rồi thái hạt lựu, băm nhỏ.

Cách làm trân châu bột sắn - 3

Bước 2: Lá dứa dại rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ từ 3 – 4 cm. Cho lá dứa đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, thêm 400 ml nước. Xay cho đến khi hỗn hợp mịn. Sau đó, bạn dùng rây lọc lấy phần nước, bỏ xác.

Bước 3: Cho đường vào hộp đựng nước lá dứa, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Thêm vài giọt nước hoa để trân châu thêm hấp dẫn. Sau đó, bạn cho phần củ đã cắt vào bát.

Lời khuyên: Nếu bạn không muốn làm cho bột sắn có màu xanh, bạn có thể làm cho nó có màu hồng bằng cách sử dụng củ dền. Cách đơn giản nhất để tạo màu cho trân châu là sử dụng màu thực phẩm. Chỉ cần một vài giọt, tất cả sẽ “đổi màu”.

Bước 4: Khi thấy bột sắn dây ngấm đều màu (khoảng 10-15 phút), bạn vớt ra rây, lắc nhẹ cho ráo bớt nước nhưng lưu ý không làm đổ hết nước.

Cách làm trân châu bột sắn - 4

Bước 5: Đun sôi nước trong nồi. Trong thời gian chờ nước sôi, bạn tranh thủ làm áo cho bột sắn dây: bạn cho bột sắn dây vào hộp đựng mới, cho bột sắn dây vào cùng và lắc đều để bột sắn dây bám hết vào bột sắn dây. Tiếp theo, bạn đổ bột sắn dây vào rây để phần bột thừa (nếu có) rơi ra.

Xem Thêm  Hướng dẫn nấu nồi xông hơi tại nhà với các nguyên liệu đơn giản | Comthochay.Vn

Bước 5: Cho bột sắn dây vào một thau nước. Đợi đến khi bột sắn ra nước, bạn đã đun xong bột sắn dây, lúc này bột sắn dây đã “biến” thành trân châu. Chuẩn bị một thau nước đá lạnh rồi vớt trân châu bột sắn ra cho vào để các viên trân châu không bị dính vào nhau. Để khoảng 3-5 phút rồi dùng rây lọc lấy trân châu, cho vào ly trà / sữa và thưởng thức ngay.

Cách làm trân châu bột sắn - 2

Bạn thấy đấy Cách làm trân châu bột sắn Nó có dễ không? Nó rất đơn giản.

Học cách làm trân châu đen truyền thống

Ngày nay, dù đã có nhiều loại trân châu nhưng trân châu đen truyền thống vẫn là món được nhiều người yêu thích. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở hầu hết các quán trà sữa nổi tiếng như Ding Tea, Toko Toko, Bobapp, Goki …

Cách làm trân châu đen

Chuẩn bị các thành phần

  • 300 gram bột sắn dây
  • 2 thìa cà phê bột cacao
  • 100 gram đường
  • 3 gói cà phê G7

Phải hành động

Bước 1: Đặt một chiếc nồi lớn vào lò, đổ khoảng 350 ml nước vào. Bật bếp và để nồi nước sôi. Trong thời gian chờ nước sôi, bạn tiếp tục thực hiện như sau.

Bước 2: Cho gói Cà phê G7 + Bột Ca cao + Bột sắn dây vào hộp nhỏ và trộn đều. Khi nước sôi, bạn tắt bếp và đổ hỗn hợp bột vào nồi nhỏ với nước từ từ và khuấy đều. Bạn đổ sao cho hỗn hợp vừa phải, không nên trộn bột quá mềm, khi nhào sẽ rất cứng.

Xem Thêm  địa chỉ phòng giao dịch tại TP. HCM | Comthochay.Vn

Bước 3: Để bột nguội một lúc. Sau đó dùng tay nhào bột cho đến khi bột mịn và dính vào tay.

Bước 4: Nấu một nồi nước sôi khác. Trong khi đó, bạn chia bột thành từng phần nhỏ và tiến hành vo thành từng viên trân châu.

Cách làm trân châu đen - 1

Lời khuyên: Các viên trân châu bạn nên để riêng, không chồng lên nhau để tránh bị dính vào nhau.

Bước 5: Khi nước sôi, bạn cho những viên trân châu đã nặn vào. Chuẩn bị một nồi nước đường. Chờ cho các hạt trân châu nở ra có nghĩa là các hạt trân châu đã chín. Bạn dùng thang vớt trân châu cho vào thau nước đường đã pha. Để trân châu như vậy trong vòng 45 đến 1 tiếng cho đường ngấm hoàn toàn rồi bạn có thể lấy ra dùng ngay.

Cách làm trân châu đen - 2

Yêu cầu thành phẩm: Hạt trân châu ngon là phải nhai, nát và phải có vị ngọt, thơm.

Nó hơi tốn thời gian, nhưng Cách làm trân châu bột sắn Và trân châu đen đều rất đơn giản. Phải mất một thời gian mới có được những viên trân châu giòn, ngon và tốt cho sức khỏe phải không nào? Hãy theo dõi blog Jamzar thường xuyên để cập nhật cách làm những món ăn ngon khác nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trân châu sợi nhỏ.

>>> Cập nhật những khuyến mãi hấp dẫn nhất:

Học cách làm trân châu bột sắn cực dễ tại nhà

4 (80%) 4 Bỏ phiếu[s]

Bình luận

Bình luận

Ngày trước năm mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud