Học Cách Nấu Bánh Canh Cua Thơm Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Bánh canh ghẹ Nó là một món ăn nổi tiếng của người Việt Nam. Có rất nhiều Cách nấu bánh đa cua Với các hương vị khác nhau tùy theo vùng miền. Tìm hiểu tất cả các bí quyết làm món ăn Bánh canh cua Thơm ngon, hấp dẫn, hãy cùng Chef Á Âu theo dõi bài viết dưới đây nhé!


Bánh canh ghẹ là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Cách nấu bánh đa cua bán ngon

Vật chất

  • 500g cua biển (khoảng 2 con)
  • 200 gram tôm
  • 500 gram xương heo
  • 500 gam máu
  • 200 gram củ sắn
  • 100 g củ cải trắng
  • 1 củ hành tây
  • 20 gram sò điệp và rau mùi
  • 150 g nấm rơm
  • 3 muỗng canh tinh bột sắn
  • 10 quả trứng cút
  • 1 thìa hành tím chiên
  • 1 thìa tỏi nghiền
  • 200g chả cá hoặc xúc xích
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • 500 gram bột gạo
  • 50 g bột sắn dây
  • 100 gam tro bột
  • Gia vị: tiêu, nước mắm, dầu điều màu, hạt nêm, dầu ăn, đường

Các bước nấu ăn

Sơ chế ban đầu cua và các nguyên liệu

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, rửa sạch và cắt thành từng miếng lớn.

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Nấm rửa sạch, lau khô. Nếu nó lớn, bạn có thể cắt đôi.

Cá chiên hoặc chả giò cắt miếng vừa ăn.

Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt khúc. Cắt riêng phần rễ của lá rau mùi, rửa sạch với nước luộc cho thơm.

Trộn 3 thìa tinh bột sắn với 5 thìa nước cho đến khi bột tan đều.

Huyết cắt miếng vuông vừa ăn. Đặt một nồi nước vào lò, đun sôi, sau đó cho nửa thìa muối và bột gừng vào. Tiếp theo, cho huyết vào và đun sôi trong khoảng 5 phút. Bạn vớt ra cho vào thau nước đá lạnh, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để cho ráo nước. Đường dẫn Điều này sẽ làm cho máu giòn hơn.

Xem Thêm  Cách Làm Tôm Tẩm Bột Chiên Xù 🍤 Ngon & Chuẩn Nhất 2022 | Comthochay.Vn


Đun sôi máu với gừng trong khoảng 5 phút. Ảnh: Internet

Rửa sạch xương heo. Đặt nồi nước vừa đun vào lò, cho xương heo vào chần qua khoảng 3 phút cho ra hết chất bẩn. Sau đó vớt ra rửa sạch lại. Đặt một cái nồi khoảng 2,5 lít nước vào lò, cho xương heo khô, hành tây, rễ ngò gai, củ cải trắng và củ sắn vào hầm khoảng 1 tiếng để lấy nước dùng. Bạn đun trên lửa lớn, giảm lửa nhỏ khi nước sôi. Trong quá trình hầm, bạn nhớ vớt bọt. Sau khi hầm một khoảng thời gian vừa đủ, lọc bỏ rau và xương để lấy lại nước.


Hầm xương với các loại rau củ để lấy nước dùng. Ảnh: Internet

Tôm rửa sạch, bỏ râu.

Cách làm ghẹ: Buộc dây và xoắn ghẹ, lộn ngược phần yếm dưới bụng ghẹ và dùng dao cắt cho đến khi chân và càng ghẹ thẳng dưới bụng ghẹ. Sau đó, loại bỏ các liên kết cua và dùng bàn chải chà lên thân cua, đặc biệt nếu bị nứt dưới vòi nước. Bỏ yếm, phần lông bên trong yếm. Tách quả mơ, bỏ phổi, để riêng phần gạch bên trong quả mơ.


Tách ghẹ và tách vỏ. Ảnh: Internet

Cách làm bánh canh bột gạo

Trộn 500 gam bột gạo tẻ, 50 gam bột sắn và 100 gam bột mỳ. Sau đó cho từ từ 400ml nước dùng đã pha với 400ml nước lọc vào tô bột. Lưu ý rằng nước cho vào phải ấm. Thêm nước và khuấy cho đến khi bột tan. Khi bột đã tan, bạn cho 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu ăn vào khuấy đều cho đến khi muối tan hết.

Cho bột vào lò nướng ở lửa vừa và khuấy liên tục. Khi cảm thấy rung lắc nặng, bạn điều chỉnh nó và tiếp tục lắc. Khi thấy dưới đáy nồi có một lớp bột sạch và không thấy bột chảy xuống dưới thì lấy bột ra và nhào.


Khuấy cho đến khi bột được tạo thành. Ảnh: Internet

Để làm bột năng, bạn đổ 1 lớp bột gạo lên mặt bàn rồi trải bột. Sau đó, bạn chia bột thành từng khối nhỏ, vo tròn rồi cắt thành sợi.

Đun 1 nồi nước nóng, cho 2 muỗng canh dầu vào và cho cọng súp vào đun sôi. Khi cọng Ban Chungi nổi váng thì vớt ra ngâm vào thau nước lạnh, vớt ra để ráo.

Xem Thêm  Hướng dẫn 2 cách muối dưa cải củ giòn ngon, đơn giản dễ làm | Comthochay.Vn


Luộc mì qua nước cho dầu ăn, xả qua nước lạnh. Ảnh: Internet

Nấu bánh canh

Đặt chảo vào lò, cho 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm ½ tỏi rồi phi thơm. Sau đó cho nấm vào xào khoảng 2 phút rồi đổ ra nồi. Bạn có thể nêm vào nấm với nửa thìa cà phê gia vị.

Cho chảo vào lò, cho 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm phần tỏi còn lại, phi thơm. Tiếp theo, bạn cho gạch cua và thịt cua vào xào khoảng 2 phút. Bạn nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm để thịt ghẹ thơm ngon hơn.


Xào sơ cua trước khi cho vào nồi nước dùng. Ảnh: Internet

Đặt nồi nước dùng trên cùng vào lò, đun sôi rồi cho tôm vào đun khoảng 5 phút. Vớt tôm ra ngâm trong chậu nước lạnh 5 phút, bỏ vỏ. Sau đó, bạn cho phần cua đã xào vào nồi nước dùng. Sau đó, bạn cho nấm hương, huyết, tôm nõn và gia vị gồm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh gia vị hoặc có thể điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Hương vị của nó.

Khi vừa ăn, bạn đổ từ từ bột sắn dây vào nồi. Vừa đổ bột vừa khuấy đều tay. Cuối cùng, bạn cho bánh canh, trứng cút và 3 thìa dầu điều vào khuấy đều.


Cho bột sắn dây vào trước mặt bánh phở. Ảnh: Internet

Làm nước chấm

Bạn pha 1 thìa đường với 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt, đánh cho đến khi đường tan hết. Cuối cùng thêm một chút tiêu nữa là công việc của bạn đã hoàn thành.

Hoàn thành và tận hưởng

Múc bánh canh với nước dùng, thịt ghẹ, huyết, nấm rơm, trứng cút, tôm, chả cá, rắc chút tiêu, hành lá, ngò rí, hành phi vào tô rồi chấm với nước mắm chua ngọt đã pha ở trên.


Thành phẩm bánh canh ghẹ thú vị. Ảnh: Internet

Ghi chú:

Cách chọn ghẹ tươi ngon, chắc thịt

  • Bạn nên chọn loại cua có lá noãn và bề mặt trên giống và sẫm màu hơn các loại cua khác.
  • Nên chọn những con ghẹ to và chắc hơn, phần dưới móng và phần bụng phải có màu cam sẫm nhưng bóng.
  • Khi nhìn vào mai cua bạn sẽ thấy có gai xung quanh. Những chiếc gai càng to và dài càng khó chứng tỏ đó là cua chắc, nhiều gạch.
  • Dùng ngón tay ấn vào phần yếm của ghẹ, nếu không thấy ghẹ giảm hoặc gãy thì đó là ghẹ ngon.
  • Để ý ở con hải ly, nếu thấy có hình bầu dục và viền lông xung quanh, thấy giữa mai và con hải ly hơi hở ra một màu đỏ gạch thì đó là những con cua gạch rất nhiều.
Xem Thêm  Cách Làm Tỏi Đen Tại Nhà Chuẩn Nhất 2022 | Comthochay.Vn


Nên chọn những con cua sẫm màu. Ảnh: Internet

Nhanh tay học cách nấu bánh đa cua

Vật chất

  • 500 gram cua
  • 500 gram sườn lợn
  • 100 g tôm khô
  • 500g bánh canh
  • 1 thìa tỏi phi
  • 10 g hành lá, rau mùi
  • 1 quả cà chua
  • 2 muỗng canh tinh bột sắn
  • Gia vị: tiêu, dầu ăn, dầu điều, muối, bột ngọt, đường

Phải hành động

Ghẹ rửa sạch. Phần thân được đập dập tách lấy phần gạch trong mai cua. Bạn đổ khoảng 2 lít nước vào cua đất, sau đó lọc bỏ xác cua và đem lược qua rây.

Cho nước cua vào nồi, cho 1 thìa muối vào đun trên lửa vừa. Khi nước sôi, phần cặn cua nổi lên trên, dùng vợt vớt lớp váng cua này lên và để riêng. Với phần nước cua, bạn cho sườn heo và tôm khô vào hầm khoảng 30 phút. Bạn nêm vào nồi 2 thìa cà phê đường, 8 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt.

Đặt chảo vào lò, cho 2 muỗng canh dầu ăn, trút phần cua vào xào cùng, cho cà chua vào xào chín tới khi ngả màu. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào hộp đựng nước dùng trên cùng.

Tiếp theo, bạn pha 2 thìa bột sắn dây với 3 thìa nước lọc rồi đổ từ từ vào các hộp đựng. Cuối cùng, bạn cho bánh canh vào nồi, đợi sôi rồi tắt lò. Múc canh ra bát, chan nước dùng cùng với sườn và gạch cua, rắc thêm chút hành lá, ngò rí, tỏi và thưởng thức!

Với 2+ Cách nấu bánh đa cua Món ngon trên đây sẽ giúp bạn tăng thêm hương vị cho món ăn. Sợi phở mềm, dai kết hợp với nước dùng ngọt thơm sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị này. Nếu bạn muốn biết thêm mẹo Nấu bánh canh ghẹ Các món ngon khác, bạn vui lòng điền thông tin vào form bên dưới để được Bếp trưởng Á Âu tư vấn chi tiết hơn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud