Học Làm Bánh Ú Tro Đãi Cả Nhà Ngày Tết Đoan Ngọ | Comthochay.Vn

Món Bánh 0 lượt xem

Với nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, Lệnh cấm Được coi là một loại thực phẩm rất tốt cho người lớn và trẻ em. Đây Làm thế nào để làm BTAu khuyên bạn không nên bỏ lỡ.


Bánh tro nhìn là muốn ăn ngay (Ảnh: Internet)

Ban u tro Nó không chỉ ngon, mà còn là một nét đẹp văn hóa của di sản Việt Nam. Điều làm nên hương vị khác biệt là nhờ nước tro tàu. Nước tro thường được làm bằng cách quét nước vôi trong với tro – một sản phẩm thu được sau quá trình đốt cháy hoàn toàn một số loại thảo mộc. Tùy theo vùng miền và công thức gia truyền của mỗi người, loại cây và trái cây đốt để làm tro sẽ khác nhau. Nghe có vẻ nhàm chán và phức tạp nhưng nếu bạn muốn thử làm món bánh hấp dẫn này thì hãy theo dõi hướng dẫn làm bánh tro bằng lá tre dưới đây mà BTAu chia sẻ nhé.

Nguồn gốc của ú tro

  • Banah U. Tro (Jianshui Jung (粽) còn được gọi là “Lai Water Rice Dumplings” hoặc “Alkaline Rice Dumplings”), sinh ra ở Quảng Đông, Trung Quốc vào thời nhà Minh. Trong bản thảo bản thảo, danh y Lý Thời Trân từng xác nhận sự tồn tại của cấm khẩu সাথে với lời miêu tả: Người đời gọi là tòng, người hiện đại thích dùng xôi. Hôm nay mùng 5 tháng giêng, có là một phong tục, bỏ đi, rồi làm món ăn cho rồng Giao.
  • Sau đó bánh dần được biết đến ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, hương vị thực tế có thay đổi ít nhiều tùy thuộc vào phong cách nấu ăn của top. Mặc dù ngày nay ở nước ta có nhiều loại bánh mới Banh ú tro Nó vẫn là một thực phẩm thiết yếu, một thức quà vẽ nên ký ức tuổi thơ của những đứa trẻ Việt Nam.
Xem Thêm  Khám phá 7 tiệm bánh kem quận 2 ‘đốn tim’ thực khách | Comthochay.Vn


Món bánh ngon đến từ Trung Quốc (Ảnh: Internet)

Tại sao người ta ăn bánh ú tro vào đêm giao thừa?

  • Ăn Banh ú tro Lễ hội thuyền rồng là một truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam, cũng như cơm, rượu và trái cây. Bánh có vị thanh mát nên rất tốt cho tiêu hóa, thích hợp dùng trong những ngày nắng nóng. Đặc biệt, từ xa xưa, người ta tin rằng cơm, rượu, bánh sẽ làm biến mất bệnh tật trong ngày Tết và chữa lành bệnh cho mọi người.

Cách làm bánh tro gói lá tre

Tài nguyên

Tro là một phần của nước

  • Tro
  • Nước tinh khiết
  • Giấy lọc

Phần bánh ú tro

  • 500 gram gạo nếp
  • 100 gram đậu xanh cả vỏ
  • 200 ml nước cốt dừa
  • Lá chuối hoặc lá tre rửa sạch
  • Gia vị: Dầu dừa, đường, muối, v.v.

Bươc chân

Cách làm nước tro tàu

Hòa với nước cất, đợi tro lắng.

Dùng khăn và giấy lọc để xả nước sạch. Pha loãng cẩn thận để có được nước tinh khiết nhất.

Ghi chú: Nếu không có tro, bạn có thể đốt tre, nứa, dừa, vầu … rồi dùng tro để làm nước tro.


Nước tro tàu cất (Ảnh: Internet)

Tôi đang làm một cái bánh

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước 2 tiếng rồi để ráo. Sau đó, cho đậu xanh vào nồi đun với lượng nước vừa đủ ngập đậu. Khi nước sôi, chắt lấy nước, cho 200 ml nước cốt dừa vào đun tiếp.

Đậu xanh sau khi nấu chín, bạn đem đi đãi sạch rồi cho vào chảo chống dính sấy khô cùng với 1 thìa dầu dừa, 30 gam đường và một chút muối. Sau đó vo thành một viên tròn.

Xem Thêm  Tổng hợp 7 cách làm bánh yến mạch bằng nồi chiên không dầu thơm ngon | Comthochay.Vn


Thêm nước vào nấu cho đậu xanh nhừ

Làm xôi

Cho gạo đã vo sạch vào chậu, ngâm 24 giờ trong 1 lít nước và 50 ml nước tro tàu.

Sau khi ngâm lâu thì vớt ra.

Gói bánh

Lá chuối cắt thành hình vuông, gấp thành hình phễu, cho xen kẽ 1 muỗng canh keo gạo, sau đó cho hỗn hợp bột nhão vào, cuối cùng cho 1 muỗng canh keo gạo vào và gói lại.


Khi gói bằng lá tre, hương vị bánh tro sẽ thơm ngon hơn (Ảnh: Internet)

Nướng bánh

Sau khi bảo quản xong, cho vào thùng nước sôi và nấu trong khoảng 3 giờ. Vì vậy, nó đã được Làm thế nào để làm.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh Phải có gạo đúng vị được vo sạch và kết nối với nhau, bên trong nhân đậu xanh béo ngậy quyện với mùi thơm và nước hoa.


Thành phẩm là chiếc bánh tro dẻo (Ảnh: Internet)

Mẹo và một số lưu ý

  • Nước tro tàu hiện nay được sản xuất dưới nhiều dạng khác nhau như viên nén, chất lỏng hoặc bột. Để tiện cho việc làm bánh, bạn có thể mua nước tro tàu bán sẵn ngoài chợ.
  • Lượng đường trong mug dal paste có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình.
  • Trong quá trình luộc, khi nước cạn thì đổ thêm nước sôi vào, tuyệt đối không dùng nước lạnh vì xôi sẽ ngấm gia vị.

Thêm thông tin

Bà bầu ăn tro ban ú được không?

  • Bánh được làm bằng gạo nếp, đậu và nước cốt dừa nên không gây độc hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu bà bầu bị tiểu đường, cao huyết áp, béo phì thì không nên ăn quá nhiều vì trong bánh chứa nhiều tinh bột và đường. Ngoài ra, nếu mua ở ngoài không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mẹ bầu nên cân nhắc nếu muốn ăn, chỉ nên mua của những tổ chức uy tín.
Xem Thêm  Bánh ướt chứa bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không? | Comthochay.Vn

Địa chỉ bán bánh trung thu (hay trạng) ở đâu tốt nhất tại Hồ Chí Minh?

Bánh Trung thu 8 có tên gọi chung Ban woo hoặc trạng thái. Món bánh này cũng là món khoái khẩu của nhiều người ở nước ta. Hồ Chí Minh nếu bạn muốn thưởng ngoạn thì có thể đến một trong những địa điểm sau:

  • Chợ dân tộc Hoa: Đường Nguyễn Trí và Lão Tử hoặc Chợ Lone ở Quận 5, Đường Tạ Ôn ở Quận 11. Giá từ 40.000 đến 80.000 đồng một người.
  • Ko Fuong Shop, 56C / 67 Đường Lakh Long Quân, Phường 3, Quận 11
  • Cửa hàng Đại Béo, số 738, đường Sư Văn Hân, phường 12
  • Cửa hàng Mrs. Lee V. Cam, 52 Lão Tử, P.14, Q.5
  • Tiệm Nữ Lan (Số nhà 50 & 68 Đường Hum Enghi): Tiệm Như Lai có nguồn gốc lâu đời nhất ở Sài Gòn (từ năm 1968) và nổi tiếng về chất lượng. Nói với tôi Ngon và giá cả hợp lý. Cửa hàng mở cửa từ 4h đến 11h và thực khách không cần đặt trước. Nếu quận 3, bạn có thể đến 368 Đường Cao Cấp hoặc Trảng, Phường 3 để mua.


Bánh Trung thu có nhân rất phong phú (Ảnh: Internet)

Làm thế nào để cứu bánh ú tro?

  • Ở nhiệt độ phòng có thể bảo quản được 4 – 5 ngày, nhưng nếu thời tiết nắng nóng, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh, khi còn nóng bánh sẽ ngon như ban đầu.
  • Một cách bảo quản bánh hiệu quả khác là nướng lại bánh, để ráo nước rồi cho vào túi sạch sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Mẹo này dùng được khoảng 10 ngày nhưng chất lượng sẽ giảm dần.

Ban u tro Với hương thơm thơm ngon, bổ dưỡng chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Mong được chia sẻ với BTAu Làm thế nào để làm, Bạn sẽ thành công khi làm món bánh này. Để tìm hiểu thêm về cách làm bánh gối truyền thống ngon, đơn giản của từng vùng miền, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 1800 6148 (miễn cước) để được tư vấn. Khóa học



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud