Hướng dẫn 5 cách bảo mật nick Facebook 2 lớp chống hack an toàn  | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Thời gian gần đây, nhiều người dùng hoang mang vì tài khoản Facebook của mình bị hack, hacker nhắn tin lừa đảo người thân số tiền khủng. Hay thông tin công khai về việc bị hack nick đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Trước thông tin này, chúng ta cần hỏi thêm về tính bảo mật của tài khoản cá nhân của mình. Đây là hướng dẫn về cách bảo mật tài khoản Facebook của bạn. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, tài khoản của bạn giờ đây sẽ được đảm bảo an toàn.

1. Bảo vệ tài khoản Facebook của bạn bằng cách bật bảo mật 2 cấp

1.1. Bảo mật 2 cấp là gì?

Nói một cách đơn giản, bảo mật 2 yếu tố là thêm bước thứ hai để xác thực trong quá trình đăng nhập của bạn. Thay vì chỉ nhập tên tài khoản và mật khẩu, bây giờ bạn cần nhập mã OTP từ hệ thống gửi về số điện thoại của bạn hoặc được nhận dạng bằng tính năng sinh trắc học.

Thêm bảo mật hai yếu tố không có nghĩa là mật khẩu của bạn không an toàn. Trong nhiều trường hợp, để có thể nhớ được mật khẩu của mình, người dùng thường đặt một mật khẩu đơn giản, dễ nhớ, dễ đoán như ngày sinh, ngày kỷ niệm hoặc tên của họ. Dễ dàng nhận thấy rằng các hacker sẽ dựa vào tâm lý này. Lấy mật khẩu của bạn. Đó là lý do tại sao bảo mật Lớp 2 ra đời.

1.2. Tại sao lại có 2 cấp độ bảo mật?

Bảo mật 2 cấp giúp bạn hạn chế sự tấn công của hacker vào các loại tài khoản của mình. Hiện tại, hầu hết tất cả các tài khoản của bạn đều được bảo vệ ở 2 cấp độ, từ tài khoản mạng xã hội, hộp thư, trang web thương mại điện tử cho đến tài khoản ngân hàng. Tuy không đảm bảo 100% bảo mật nhưng ít nhất bảo mật 2 cấp an toàn hơn khoảng 97-98% so với 90% bảo mật thông thường.

1.3. Cách bảo mật Nick Facebook 2 Layer

Bật bảo mật cấp độ 2 của Facebook

Cũng giống như Gmail hay Instagram, Facebook cho phép người dùng thiết lập bảo mật 2 tầng. Nói một cách đơn giản, mỗi khi bạn đăng nhập, hệ thống sẽ gửi một mã OTP về số điện thoại đã đăng ký của bạn. Nhập 6 số để có thể truy cập tài khoản Facebook của bạn.

Để quay 2 cấp độ bảo mật của Facebook, Vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook mà bạn muốn bảo mật, vào phần “Thiết lập (Settings)”.

Bước 2: Chọn chức năng “Bảo mật và Đăng nhập” ở bên trái màn hình.

Bước 3: Điều hướng đến phần “Xác thực 2 yếu tố”, nhấp vào “Chỉnh sửa” và nhấp vào “Bắt đầu”.

Bước 4: Sẽ có 2 lựa chọn: lấy mã từ số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký trên Facebook hoặc đăng nhập bằng ứng dụng Google Authenticator / Duo dành cho thiết bị di động. Bạn nên chọn gửi mã qua số điện thoại!

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại của bạn. Bạn điền 6 số tương ứng với 6 ô bên dưới, bấm “Tiếp theo” và chọn “OK”. Vậy là bạn đã thiết lập Bảo mật Nick Facebook 2 Cấp thành công.

Làm gì nếu bạn quên hoặc mất điện thoại?

Cũng trong phần “Xác thực 2 yếu tố”, hãy cuộn xuống và tìm phần “Thêm phương pháp dự phòng”. Chọn “mã khôi phục”> “thiết lập”.

Lúc này, một cửa sổ popup hiện ra yêu cầu bạn nhập mật khẩu cho tài khoản Facebook trước khi nhận mã. Nhấp vào “Lấy mã”. Facebook sẽ cung cấp cho bạn 10 chuỗi mã liên quan đến 10 lần đăng nhập. “Tải xuống” và lưu nó vào email hoặc nơi bạn cảm thấy tin tưởng và sử dụng khi cần. Sau khi sử dụng gần hết các mã này, bạn có thể “lấy mã mới” để Facebook cung cấp thêm 10 mã cho bạn sử dụng.

2. Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook được gửi đến điện thoại của bạn

Băng qua con đường Bảo mật Facebook trên điện thoại Trên đây, các chủ tài khoản có thể thiết lập thông báo qua SMS hoặc email mỗi khi đăng nhập. Tức là khi ai đó đăng nhập tài khoản Facebook của bạn từ máy tính hoặc thiết bị không xác định, hệ thống sẽ gửi thông báo cho bạn. Kích hoạt không phức tạp lắm.

Đi tới “Cài đặt”> “Bảo mật & Đăng nhập”> “Bảo mật Nâng cao”> Nhấp vào “Chỉnh sửa” trong “Cẩn thận với các nỗ lực đăng nhập không xác định”. Cuối cùng, tích vào “Nhận thông báo qua email đến địa chỉ” và “Lưu thay đổi” để hoàn tất.

3. Chọn bạn bè để thiết lập khi bạn không thể đăng nhập. Thiết lập

Một tính năng Bảo mật Facebook 2020 Điều thú vị nhất mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là “sự giao tiếp đáng tin cậy”. Tức là bạn có thể dễ dàng bảo người thân, bạn bè khôi phục lại mật khẩu của mình. Đặc biệt, khi mất quyền truy cập, bạn có thể liên hệ với những người mà bạn lựa chọn và yêu cầu họ truy cập vào đường link https://www.Facebook.com/recover, hệ thống sẽ gửi một mã cho những người này. Bạn phải nhập đủ mã để có thể khôi phục mật khẩu thành công.

Hướng dẫn về quyền riêng tư của Facebook Bằng “thông tin liên lạc đáng tin cậy”:

Bước 1: Vào phần “Cài đặt”> “Bảo mật & Đăng nhập”> “Tăng cường bảo mật”> “Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu tài khoản của bạn bị khóa”.

Bước 2: Sau đó, nhấp vào “Chọn một người bạn”> “Chọn một liên hệ đáng tin cậy.”

Bước 3: Bấm và chọn từ 3 – 5 trong danh sách bạn bè.

Bước 4: Nhấp vào “Xác nhận” để hoàn tất.

4. Đăng xuất từ ​​xa khỏi tài khoản Facebook

Để bảo vệ an toàn toàn diện cho tài khoản Facebook hay bất kỳ mạng xã hội nào, bạn nên đăng xuất ngay sau khi sử dụng, nếu không phải thiết bị của bạn. Bạn có thể thường xuyên kiểm tra phần “Xem Nhật ký Hoạt động” để biết hoạt động bất thường trên tài khoản của mình không?

5. Thiết lập một mật khẩu mạnh

Facebook thực sự là một “mảnh đất màu mỡ” được nhiều hacker dòm ngó. Vì vậy, Cách bảo mật Facebook vĩnh viễn Đặc biệt khi đăng ký tài khoản nên sử dụng mật khẩu có ký tự đặc biệt, độ khó cao và đủ mạnh. Tránh đặt mật khẩu liên quan đến thông tin cá nhân như số điện thoại, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, v.v.

Lưu ý, thay đổi mật khẩu thường xuyên và cẩn thận khi đăng nhập Facebook từ bất kỳ ứng dụng, liên kết hoặc cửa sổ nào không phải là trình duyệt đáng tin cậy với https://www.facebook.com hoặc địa chỉ ứng dụng Facebook. Chính thức trên điện thoại.

Với 5 cách Bảo mật Nick Facebook Qua những gì chúng tôi chia sẻ, từ nay bạn có thể yên tâm rằng tài khoản cá nhân của mình gần như là “bất khả xâm phạm”. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn, chúc bạn thao tác thành công!

Nhấn nút – Mở ứng dụng Vineed – Phiếu mua hàng thợ săn

Xem thêm các bài liên quan:

Tại sao điện thoại ít hệ điều hành hơn? Làm thế nào để hạ cấp hệ điều hành iOS?

Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình Vsmart Live

Xem Thêm  Sốt xá xíu, từ điển nấu ăn cho người nội trợ | Cooky Wiki | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud