Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bà Lai Đúng Chuẩn Từ A-Z | Comthochay.Vn

Món Bánh 0 lượt xem

Bánh có ba lớp màu xanh lá panda hoặc bánh lạt, đặc trưng của bánh da heo nhưng nguyên liệu được làm bằng bột gạo, nước cốt dừa, đậu xanh và đường nên khi ăn sẽ mềm và ngọt.

Bánh ba màu rất ngon và thú vị. (Ảnh: Internet)

Hoặc bánh Lai có ba màu đẹp mắt được làm từ lá dứa, đậu xanh và bột cacao. Hay bánh Lài thơm ngon, dẻo thơm vị dừa, nhìn khá giống bánh da heo nhưng mùi thơm đậm đà và ngọt hơn. Bánh được nhai, nhai đặc biệt ngon và rất bổ dưỡng. Bạn có biết cách làm bánh Lai? Với những nguyên liệu đơn giản, công thức dễ làm, Bánh Nói Dối rất đáng thử đấy!

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột gạo: 300 gms
  • Bột sắn: 150 g
  • Đường trắng: 300 g
  • Trứng gà: 6 quả trứng
  • Nước cốt dừa: 300 ml
  • Sữa đặc: 60 ml
  • Vani: 3 muỗng cà phê
  • Bột ca cao: 3 muỗng cà phê
  • Đậu xanh cả vỏ: 150 g
  • Nước dứa: 150 ml
  • Muối: 3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Nồi cơm điện
  • Khuôn bánh

Hướng dẫn làm bánh ba lai

Bước 1: Phần bột xanh

Để làm bột màu xanh, đầu tiên bạn đập 2 quả trứng to, thêm 100 g đường trắng, 1 thìa cà phê vani, 20 ml sữa đặc, 100 ml nước cốt dừa và 150 ml nước cốt lá dứa, khuấy đều. Tiếp theo, trộn lại với 100 gam bột gạo tẻ và 50 gam tinh bột sắn.

Xem Thêm  Cách làm bánh mì ngọt thêm mềm ai ăn cũng khen | Comthochay.Vn

Bước 2: Phần bột màu vàng

Bột màu vàng được làm từ đậu xanh. Ngâm đậu lăng trong nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm để đậu mềm mà không dính da. Sau đó hấp chín rồi tán nhuyễn.

Cho 100 gam bột gạo tẻ với 50 gam tinh bột sắn, sau đó cho đậu xanh đã bóc vỏ và 2 quả trứng vào. Thêm 100 g đường trắng, 20 ml sữa đặc, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê vani và 100 ml nước cốt dừa rồi trộn đều với các bước tạo màu khác.

Bước 4: Làm bột mì nâu

Bột màu nâu được làm từ bột cacao. Bạn cho trứng, đường, muối, vani, sữa đặc, 2 phần nước cốt dừa theo tỷ lệ xanh và bột nghệ rồi trộn đều với bột năng và bột sắn dây.

Bước 5: Hấp hoặc bánh Lai

Phết một lớp dầu ăn lên vỉ hấp, đổ bánh xanh vào khuôn hấp khoảng 10 phút cho đến khi bột chín. Tiếp tục đổ bột vàng lên trên bột xanh và hấp trong 10 phút, cuối cùng đổ bột nâu vào và hấp thêm 15 phút nữa cho đến khi bánh chín là hoàn thành.

Bây giờ bạn chỉ cần lấy bánh ra khỏi khuôn, đợi bánh nguội một chút rồi cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.

Bánh vừa dai vừa thơm, ngọt vừa, bùi bùi của đậu xanh, thơm mùi cacao béo ngậy ăn rất ngon. Khác với bánh da lợn, bánh Ba lai được tạo màu từ những nguyên liệu tự nhiên vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Xem Thêm  Bật mí cách làm bánh kem Hàn Quốc - Bento Cake siêu cute | Comthochay.Vn

Cùng học làm bánh Âu Á nhé (DLBAAu) Học Cách làm bánh phu thê Cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud