Bạn đã biết rồi Cách Làm Chè Sầu Riêng Thái Lan Ngon “buồn” chưa? Vị chè Thái sầu riêng thơm nhẹ, hơi béo của bơ, vị ngọt của trái cây và chút bùi bùi của nấm tuyết và đậu phộng. Tuy nhiên, ngoài bơ, bạn có biết cách làm chỉ một ít hay nhiều quả sầu riêng vẫn thơm và béo không? Học cách nấu chè Thái ngon dưới đây nhé!


Pha trà Thái tươi tại nhà
(Ảnh: Internet)

Chè thái nguyên Từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của những người nghiện chè nói chung và những người mê sầu riêng nói riêng. Được gọi là Trà Nhưng thực tế, món ăn này không cần nấu chín mà bạn chỉ cần kết hợp các loại trái cây yêu thích, thêm nước sốt hài hòa. Khi hái quả cần chú ý chọn quả ngọt, nếu chua thì chua một chút để kết hợp các nguyên liệu làm món chè ngon hơn. Cùng bắt tay vào học nấu món chè này nhé!

Thành phần của trà Thái

  • Quả sầu riêng
  • Quả mít
  • Bơ, nhãn, vải
  • Nấm tuyết, bánh ngọt
  • Thạch dừa
  • Rong biển
  • Đậu phộng chiên
  • Sữa tươi không đường, kem tươi
  • Con đường.


Thêm bánh lọt để món chè thêm đa dạng và ngon hơn
(Ảnh: Internet)

Cách nấu chè sầu riêng kiểu Thái

Sơ chế trái cây

Đầu tiên, bạn tách hạt ra khỏi múi sầu riêng. Khi chọn sầu riêng các bạn lưu ý chọn sầu riêng chín hẳn và vỏ hơi vàng, để lâu ăn không bị sượng. Cứ 1 ly chè Thái, bạn có thể cho thêm 1 – 1,5 gói sầu riêng.

Xem Thêm  Cách nấu chè chuối hấp cực hấp dẫn - đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

Long nhãn và vải bạn cũng gọt vỏ và bỏ hạt

Cắt mít

Bơ bạn cắt miếng vuông vừa ăn hoặc cắt hạt lựu. Thông thường bạn sẽ không tìm thấy nhiều người nấu chè Thái với bơ. Tuy nhiên, thêm một chút bơ sẽ tạo thêm chút vị béo ngậy giúp món chè ngon miệng hơn.

Để nấm tuyết ngâm nở căng và mềm, bạn cắt bỏ chân và thái miếng vừa ăn. Sau đó, bạn luộc nấm tuyết trong nước sôi, đảo nhanh tay rồi vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh, không nên luộc chín quá sẽ mất độ mềm và ngon hơn.

Bạn cũng có thể cắt phần thạch đó thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Bạn có thể chọn trái ngọt tùy thích để làm món chè Thái ngon
(Ảnh: Internet)

Có một tuyệt chiêu nhỏ giúp ly chè tuy có chứa ít sầu riêng nhưng vẫn có mùi thơm béo ngậy, tạo cảm giác thích thú, nhất là đối với những người muốn kinh doanh món chè này. Đó là bạn trộn hoặc xay nhuyễn sầu riêng với whipping cream, cứ 200 gram sầu riêng bạn trộn với 100 gram whipping cream.


Xay sầu riêng với kem tươi và xay nhuyễn
(Ảnh: Internet)

Thêm nước sốt vào trà

Nước sốt này dùng để khi cho hết trái cây vào ly sẽ rưới lên bánh xe cho “mềm” hơn, mịn hơn, ngon hơn.

Phần sốt gồm sữa tươi và whipping cream, bạn sẽ pha theo công thức sau: Cứ 200 ml sữa tươi bạn trộn 100 ml whipping cream + 1 thìa đường, khuấy đều. Bạn muốn tăng hoặc giảm lượng trà mà bạn chế biến dựa trên số lượng này.

Xem Thêm  Nhâm nhi tách trà chiều cùng món chè lam dẻo ngọt thì còn gì bằng | Comthochay.Vn


Pha nước sốt với trà sữa tươi không đường, whipping cream và đường
(Ảnh: Internet)

Trà “Ra”

Sau khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn cho các nguyên liệu như bánh, thạch, nấm tuyết và trái cây vào cốc trà rồi thêm đá bào. Trên lớp nước đá cạn, bạn đặt sầu riêng đã tán bột, sau đó rưới nước sốt sữa lên trên, rắc thêm một ít đậu phộng giã nhỏ. Vậy là chúng ta đã có món chè Thái!

Cách Làm Chè Sầu Riêng Thái Nó thực sự dễ dàng, nhưng nó đòi hỏi một lượng kiến ​​thức và các biện pháp phòng ngừa nhất định. Nếu bạn có mục đích Nấu chè thái Hay “táo bạo” hơn là mở quán chè Thái thì hãy nhanh tay đọc ngay công thức như trên nhé!



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud