[Hướng Dẫn] Cách Làm Muối Ớt Xanh | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Muối tiêu xanh là đặc sản của phố biển Na Trang. Là loại nước chấm đặc biệt dễ làm say lòng thực khách khi dùng chung với hải sản và đồ chiên rán.

Muối tiêu xanh thích hợp với các món hải sản, đồ chiên rán. (Ảnh: Internet)

Muối tiêu xanh Thành phần chính là muối và tiêu xanh. Có đầy đủ vị chua ngọt và thơm thơm của ớt, muối ớt xanh khiến món ăn thêm tròn vị và ngon miệng. Để giúp các bạn làm được món nước chấm ngon tuyệt này, Đầu bếp Á Âu xin chia sẻ Công thức muối ớt xanh Hãy làm cho nó đơn giản và dễ dàng, đừng say mê nó.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50 gram ớt xanh nguy hiểm
  • 25 g sữa đặc
  • 25 gam đường
  • 15 gam muối
  • 1 quả chanh
  • 10 lá chanh

Hướng dẫn cách làm

Khi thưởng thức các món nướng, bạn không thể thiếu một chén muối ớt xanh bên cạnh để chấm cùng. Để có được hương vị thơm ngon, ớt xanh cần được kết hợp với muối với lượng vừa đủ và đúng tỷ lệ các gia vị bao gồm tiêu, sữa đặc, đường, muối và chanh. Hướng dẫn từng bước dưới đây không chỉ cung cấp công thức hoàn hảo mà còn chia sẻ với bạn rất nhiều điều riêng tư để hoàn thiện hương vị của món ăn này. Đảm bảo sau khi làm xong bạn sẽ có ngay món muối tiêu xanh mà ai ăn cũng phải xuýt xoa.

Xem Thêm  Củ dền nấu món gì ngon? Tổng hợp các món ăn từ củ dền thơm ngon, đơn giản | Comthochay.Vn

Nguyên liệu chế biến

Rửa sạch ớt xanh, chanh, lá chanh rồi để ráo nước. Lá chanh cắt khúc nhỏ. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Ớt sừng xanh bỏ cùi, bỏ hạt bên trong và thái nhỏ.

Cách loại bỏ hạt bên trong quả ớt xanh (Ảnh: Internet)

Màn biểu diễn

Cho lá chanh, ớt xanh đã chuẩn bị, 25 gam đường, 15 gam muối, 4 miếng chanh và 25 gam sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện thì tắt máy. Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm muối tiêu xanh rồi, cho ra chén và thưởng thức cùng đồ ăn ngay thôi nào.

Cách làm muối ớt xanh với sữa đặc sẽ giúp nước sốt này có vị béo nhẹ, cay cay, khử bớt mùi tanh của sữa và giữ được độ sánh mịn nhất định. Nếu không dùng sữa đặc, bạn nên cho thêm đường và muối theo tỷ lệ 2: 1 để tăng hương vị cho nước sốt.

Yêu cầu thành phẩm

Muối tiêu xanh khi làm xong sẽ có màu xanh nhạt, độ sệt vừa phải, có vị mặn ngọt hài hòa giữa các nguyên liệu. Đặc biệt là cảm nhận được mùi nồng của tiêu và lá chanh.

Tiêu xanh có độ đặc nhất định của muối. (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi nào và cách bảo quản muối tiêu xanh:

Tùy theo độ ăn cay mà bạn có thể giảm một nửa lượng ớt xanh và thay thế bằng ớt chuông xanh để giảm gia vị.

Xem Thêm  Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cà Chua Đơn Giản Trong 20 Phút | Comthochay.Vn

– Nên dùng chanh không hạt, nếu là chanh có hạt thì bạn nên bỏ hạt chanh để nước chấm không bị đắng.

Trong quá trình làm muối tiêu xanh, bạn tránh đưa tay lên mắt để không bị cay.

– Khi muối ớt xanh, bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này chúng ta có thể bảo quản nước sốt trong hai tuần và khi dùng sẽ ngon hơn.

Muối ớt xanh là một loại nước chấm giúp chấm các món hải sản, đồ chiên rán một cách hoàn hảo được nhiều người yêu thích. Với cách làm đơn giản mà ngon được Chef Âu Á chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn có thể tự tay làm được món nước chấm đặc biệt thơm ngon này.

Để học thêm các công thức pha nước chấm ngon cũng như nhiều món ăn ngon, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ hotline 1800 6148 (miễn phí cuộc gọi) để được tư vấn về khóa học. Thích hợp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud