Hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam cực hấp dẫn | Comthochay.Vn

Ẩm Thực 0 lượt xem


Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc nhưng theo từng vùng miền lại có cách chế biến khác nhau.

Ở miền bắc là sự pha trộn của các gia vị chua ngọt có phần đậm đà, ở trung tâm là sự hài hòa tinh tế, còn ở miền nam thì dân dã. Dù là kiểu nào thì đây vẫn là món ăn có sự kết hợp của các hương vị chua, cay, mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn và đưa cơm.

Cố gắng chỉ định cách thực hiện Sườn xào chua ngọt Phong cách miền nam dưới đây!

Thành phần: (Thành phần cho 4 người)

– 400 gram sườn heo
– 1 hạt tiêu đen
– 1/2 củ hành tây
– 1/4 quả dứa (thơm)
– 1 quả dưa chuột
– 2 quả cà chua
– Một ít cần tây
– Gia vị: 40 ml nước mắm; 60 gram đường; 5 gam tiêu

Biên tập:

Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo, ướp với 40 ml nước mắm, 60 g đường, 5 g tiêu.

Bước 2: Rửa sạch và cắt nhỏ cà chua.

Dứa, dưa chuột, hành tây, tiêu đen và cần tây cũng được cắt và để riêng.

Bước 3: Cho chảo vào lò, cho dầu ăn vào, vặn lửa lớn. Khi dầu nóng, hạ sườn vào chiên vàng đều các mặt. Chiên khoảng 10 phút cho đến khi sườn chín.

Bước 4: Đặt chảo lớn vào lò, cho dầu ăn vào, vặn lửa lớn. Khi dầu nóng, đầu tiên cho dứa và cà chua vào xào.

Xem Thêm  Bắp cải trái tim 500g (1-2 bắp) giá tốt tại Bách hoá XANH | Comthochay.Vn

Bước 5: Khi cà chua và dứa đã mềm, bạn tiếp tục cho hành tây, dưa chuột và ớt chuông vào xào cùng. Đậy nắp chảo khoảng 2 phút để các nguyên liệu chín nhanh.

Bước 6: Cuối cùng cho sườn cùng cần tây, 10 g muối, 20 g bột nêm, 10 g đường, 5 g tiêu đen vào, đảo đều rồi tắt lò.

Bước 7: Bày sườn xào chua ngọt ra đĩa, dùng với cơm.

Ghi chú: Nên chiên thịt chín đều, tránh đỏ đào bên trong xương.

Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn Sườn xào chua ngọt kiểu miền nam Xin vui lòng!

Theo Min Luat (khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud