Quản lý tài chính cá nhân là một trong những vấn đề khó nhất không được học trong trường. Vậy làm sao để chi tiêu hiệu quả? Sau đây, Bách Hóa Xanh hướng dẫn bạn cách lập biểu đồ chi tiêu hàng tháng chi tiết nhất để quản lý chi tiêu hiệu quả nhé!

Nếu bạn vẫn đang loay hoay xoay xở trong việc xoay xở chi tiêu cá nhân hàng tháng sao cho cân đối và tự do tài chính thì bài viết dưới đây chắc chắn là dành cho bạn.

người đầu tiênVề Bảng Chi phí Cá nhân

Về Bảng Chi phí Cá nhânVề Bảng Chi phí Cá nhân

Bảng chi tiêu cá nhân Nói một cách đơn giản, Thu thập thông tin liên quan đến tài chính cá nhân như chi tiêu, đầu tư, thu nhập, tiết kiệm, … Những khoản đó cần được kê khai rõ ràng, minh bạch trong Bảng chi tiêu cá nhân để khi xem xét, mọi người có thể cân đối và kiểm soát chi tiêu một cách hợp lý.

Ngoại trừ những người có nhiều giao dịch, có nhiều vấn đề tài chính cần tham gia và cần sự trợ giúp của chuyên gia, hầu hết mọi người đều có thể tự lập lịch trình chi tiêu cá nhân của mình. Hợp lý theo cách sau đây. Dõi theo!

Tìm hiểu thêm: Cách tạo sổ tiết kiệm

2Xác định xem ai nên có mặt trong bảng chi phí cá nhân

Để có bảng chi tiêu cá nhân chính xác nhất, bạn cần xác định các khoản mục tài chính cá nhân cần theo dõi hàng ngày. Chúng có thể là 3 nhu cầu chi tiêu chính của bạn trở lên. Cụ thể, ba điều sau được yêu cầu:

Xem Thêm  Những tác dụng quý báu từ quả mận và lưu ý khi ăn mà các mẹ cần nhớ | Comthochay.Vn

Nhu cầu thiết yếu của cuộc sống: Thức ăn, điện, nước, internet,… đây đều là những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Các nhà phân tích nghĩ rằng bạn đang Tối đa 50% nguồn lực tài chính cá nhân phải được sử dụng để thực hiện.

Tất nhiên, nếu bạn chi tiêu nhiều hơn ngưỡng 50%, bạn đang thâm hụt ngân sách và quá trình chi tiêu cần được điều chỉnh sao cho chi tiêu ở mức 50% so với mức cần thiết. Bằng cách này, bạn sẽ có một bảng chi tiêu cá nhân hợp lý hơn.

Các chi phí cá nhân cần thiết: Mỗi người sẽ có nhu cầu chi tiêu cá nhân như mua sắm, giải trí, du lịch, học tập, … 20% tổng thu nhập cá nhân.

Chi phí cá nhân là chi phí linh hoạt. Mặt khác, nhu cầu cá nhân luôn rất lớn. Vì vậy, bạn nên hạn chế chi tiêu sao cho khoản này tầm 20% là hợp lý và tối ưu nhất

Mục tiêu tài chính cá nhân: Đây là những tài khoảnĐầu tư và tiết kiệm cho tương lai. Chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, vàng,… hoặc có những người thích đầu tư vào giáo dục, học hành cần có của cá nhân,… rất nhiều khoản đầu tư này sẽ giúp bạn nghĩ đến tương lai. Nhưng nếu đầu tư quá cao, rủi ro cao và chi tiêu cần thiết hiện tại cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, 30% tổng thu nhập cho mặt hàng này là tốt nhất.

Bám sát mục tiêu chi tiêu tài chính của bạn theo phương pháp 50/20/30Bám sát mục tiêu chi tiêu tài chính của bạn theo phương pháp 50/20/30

Như vậy, theo quy tắc này, chi phí cá nhân sẽ được tính theo bảng Theo dõi các mục chi tiêu tài chính của bạn theo tỷ lệ 50/20/30 và bám sát nó.

Xem Thêm  Những mẫu thiệp chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đẹp nhất hiện nay | Comthochay.Vn

3Liệt kê các khoản thu và chi theo thời gian

Để có được bảng chi tiêu cá nhân hợp lý, bạn cần nắm vững các khoản thu chi hiện tại của mình. Một bảng thu chi cố định sẽ giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát quá trình chi tiêu.

Một khi bạn có các khoản thu và chi đó, việc lập bảng kê các chi phí tài chính cá nhân của bạn trở nên rất dễ dàng. Một trong những Cách được nhiều người lựa chọn là tạo bảng chi tiêu cá nhân trên Excel. Khi sử dụng bảng này, tất cả các chi phí đều được thể hiện trong bảng. Khi đó, mọi người sẽ biết mình đã bỏ ra những khoản nào, khoản nào cần điều chỉnh, chăm sóc hay bổ sung, …

Liệt kê các khoản thu và chi theo thời gianLiệt kê các khoản thu và chi theo thời gian

4Thời gian liên quan đến mục tiêu chi tiêu

Có thể nhiều bạn không nhận thấy điều này, nhưng thời gian là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với bảng điều khiển chi phí.

bạn bè Bạn cần đặt ra thời hạn cụ thể liên quan đến kế hoạch hoặc mục tiêu chi tiêu của mình. Khi có một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ có một áp lực vô hình cũng như động lực thúc đẩy bạn nhanh hơn Sắp xếp và hoàn thành họ đang

Thời gian gắn liền với các mục tiêu chi tiêuThời gian gắn liền với các mục tiêu chi tiêu

5Hướng dẫn tạo bảng chi phí Excel đơn giản

Excel là một công cụ hữu hiệu để tạo bảng quản lý chi phí cá nhân. Nó không phải là rất khó khăn vì bạn cần phải nắm vững các quy tắc sau đây để có thể tạo một bảng.

Khi lập bảng, hãy chia các cột để nhập thông tin và dữ liệu. Trong cột đầu tiên bạn nhập dữ liệu, cột thứ hai là mục tiêu. Hãy nhớ bao gồm thông tin về các hoạt động chi tiêu của bạn, chẳng hạn như nhu cầu, nhu cầu cá nhân và mục tiêu tài chính. Với nội dung này, bạn khai báo càng chi tiết càng tốt để bảng trực quan và rõ ràng hơn.

Xem Thêm  Nguồn gốc, ý nghĩa của vòng nguyệt quế Noel | Comthochay.Vn

Sau khi điền đầy đủ thông tin, Bạn cần đặt mục tiêu và đưa ra thời hạn hoàn thành chúng. Ví dụ, bạn cần tiết kiệm khoản tiền này trong bao lâu?

Để lập bảng quản lý chi phí, người dùng sử dụng một bảng tính Excel riêng để dễ dàng quản lý. Dưới đây là các bước để tạo biểu đồ chi phí cá nhân của riêng bạn

Bước 1: Mở ứng dụng Excel trên máy tính hoặc điện thoại của bạn

Bước 2: Người xây dựng cần tạo 2 cột, 1 cột doanh thu và 1 cột chi phí. Đây là bước quan trọng mà chủ đầu tư cần hoàn thành đầy đủ và chi tiết để theo dõi và thực hiện kế hoạch.

Bước 3: Khi bạn có tất cả dữ liệu trong bảng Excel của mình, bạn cần sử dụng các câu lệnh đơn giản để thực hiện các phép tính. Ví dụ, bạn có thể sử dụng câu lệnh tổng bằng cách bấm vào ô Tính tổng. Tiếp theo, bạn bấm và kéo các ô để đếm lại với nhau. Sau đó, nhấn enter và bạn có thể thêm chúng. Áp dụng cho cả cột doanh thu và chi phí.

Bảng chi phí trong Excel Bảng chi phí trong Excel

Bước 4: Tính toán thâm hụt hoặc thặng dư hàng tháng. Thực hiện các phép tính đơn giản trong Excel và bạn có thể nhận được kết quả của mình. Nếu là số dương nghĩa là bạn có số dư, nếu là số âm thì có nghĩa là bạn đang bị thâm hụt.

Bước 5: Sao chép để tính toán kết quả tháng sau.

Bảng chi phí trong Excel Theo dõi chi phí của bạn với một bảng chi phí

Như vậy có thể thấy việc lập bảng quản lý chi phí trên Excel không hề khó. Chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản, bạn đã có thể kiểm soát và điều chỉnh dòng chi tiêu của mình sao cho hợp lý. Hy vọng những thông tin Bách hóa XANH đưa ra trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết khác!

Mua rau, củ sạch giá rẻ tại Bách hóa XANH để tiết kiệm:

Có thể bạn quan tâm

>> 5 phương pháp quản lý chi phí cá nhân hiệu quả cho người mới bắt đầu

>> Phương án quản lý chi phí hiệu quả cho người thu nhập thấp

>> 4 mẹo hữu ích giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả để tiết kiệm hơn

Trải nghiệm tốt hơn Bách Hoa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud