Từng cái một Bài hát trắng Vị dẻo thơm quyện với vị béo ngậy của phô mai, thơm của hạnh nhân ăn kèm với những miếng vải giòn giòn sẽ làm xiêu lòng bất cứ thực khách nào một khi thử qua.

Trà Baiju phô mai Xuất hiện gần đây và làm mưa làm gió trong những năm gần đây, món chè này được ưa chuộng bởi vị béo ngậy, thơm ngon, thanh mát và rất “tây”. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chè khúc bạch cực hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm chè khúc bạch phô mai

  • Kem đánh kem: 200 ml
  • Sữa tươi: 200 ml
  • Đường: 150 g
  • Phô mai Con Bò Cười: 1-2 miếng tùy chọn
  • Gelatin: 10 g
  • Vải tươi: 20 quả
  • Bột trà xanh: 5 g
  • Hạnh nhân miếng: 20 g
  • Nước uống

Cách nấu chè baiju phô mai

Dưới đây là cách làm trà phô mai ngon với hướng dẫn chi tiết trình bày và thưởng thức thành phẩm, bắt đầu từ nguyên liệu. Tôi hy vọng bạn sẽ làm được món ăn này như ý muốn.

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, đổ 200 ml sữa tươi và 200 ml whipping cream vào âu. Bí đao gọt vỏ, nạo lấy nước, cho vào bát nhỏ, đánh đến khi mịn rồi cho hỗn hợp trên vào, thêm 60gr đường, khuấy đều.

Bước 2: Cho hỗn hợp nồi sữa + whipping cream + phô mai + đường vào đun trên lửa nhỏ trong lò.

Xem Thêm  cách làm thành công ngay từ lần đầu | Comthochay.Vn

Bước 3: Hòa tan bột gelatin vào khoảng 20 ml nước lọc, để 5 phút cho gelatin nở ra.
Cho hỗn hợp sữa vào lò đun với lửa nhỏ, sau đó cho hỗn hợp gelatin vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi tan hết thì tắt bếp. Lưu ý hỗn hợp sữa không cần đun sôi vì như vậy sữa sẽ không ngon.

Bước 4: Làm khuôn thạch bằng khuôn hình chữ nhật, cho phần hỗn hợp sữa đã nấu đó vào khuôn, phần sữa này tạo thành phần màu trắng thông thường. Lấy 5 gam bột trà xanh hòa tan với khoảng 15 ml nước ấm sau đó cho phần sữa còn lại vào, để tạo thành viên trà xanh, người ta cũng cho hỗn hợp này vào khuôn hình chữ nhật.

Bằng cách này, bạn có thể tạo ra các hương vị và màu sắc khác nhau theo ý thích của mình

Bước 5: Đợi hai khuôn nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Bước 6: Hạnh nhân đem chiên vàng, giòn.

Bước 7: Đánh nước đường: Đun sôi khoảng 250 ml với phần đường còn lại cho đến khi đường tan hết, đặc lại và nước đường chuyển màu cánh gián. Bắc nồi ra để cho nước đường nguội hẳn.
Bước 8. Trình bày món chè khúc bạch phô mai.

Dùng dao nhỏ cắt miếng vừa ăn, có thể dùng dụng cụ tạo hình cho hấp dẫn hơn, thêm vải thiều, nước đường và đá vừa đủ rồi rắc hạt mắc ca chiên vàng lên trên là xong. Trà đã hết.

Xem Thêm  Cách nấu chè bột báng đơn giản | Comthochay.Vn

Trà Baiju phô mai

Lưu ý khi pha trà phô mai que

– Có thể dùng bột thạch thay cho gelatin.

– Có thể dùng đường phèn thay cho đường cát để đánh tan nước đường.

– Nhãn có thể được sử dụng thay thế cho vải.

Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể thêm ngẫu nhiên các loại trái cây vào món ăn như dâu tây, thanh long, mít …

Bạn có thể biến tấu bánh phô mai với nhiều màu sắc và kết hợp với nhiều loại trái cây

Cách làm trà baiju phô mai Tưởng khó mà dễ phải không các bạn. Bạn có thể mua nguyên liệu ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị và tự nấu.

Chúc các bạn thành công với cách làm chè khúc bạch này nhé! Bạn có thể đăng ký Lớp học nấu chè tại Chef Á Âu để học thêm nhiều món chè ngon nhé!



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud