Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Thỏ Giả Cầy Ngon Tuyệt Cú Mèo | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Nếu bạn thích hương vị của thịt thỏ và muốn bồi bổ cơ thể thì đừng bỏ qua nhé Giả thịt thỏ Cả hai đều ngon và rất dễ nấu. Thịt thỏ mềm, ngon, giàu chất dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ rất tanh. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn, bạn hãy đọc công thức của Đầu bếp Á Âu nhé!

Nếm thử không khí với món thịt thỏ giả cầy thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Thịt thỏ Ruốc mềm, có màu trắng hồng, khi ăn có vị ngọt và thơm nên thường được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon.

Thịt thỏ dễ tiêu hóa hơn bất kỳ loại thịt nào khác. Với hàm lượng protein cao, ít chất béo và cholesterol, thịt thỏ rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp. Thịt thỏ cũng rất tốt cho người tập thể hình, giúp duy trì sự sung mãn cho cơ thể.

Ngoài ra, thịt thỏ còn được các chị em ưa thích vì có khả năng giúp da mịn, bóng và đàn hồi hơn. Thức ăn từ thịt thỏ cũng giúp ích cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.

Vật chất

  • 1,5 – 2 kg thịt thỏ
  • 1 củ tỏi
  • 3 nhánh sả tươi
  • 3 quả ớt xanh
  • Nêm gia vị: Hạt nêm, Bột ngọt, Nước mắm, Sa tế, Ngũ gia vị, Bột cà ri
Xem Thêm  Cách làm măng chua ngon để cả năm tại nhà, không bị váng, không độc | Comthochay.Vn

Phải hành động

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt thỏ bạn nên mua làm sẵn, xát với muối để khử mùi hôi, rửa vài lần cho sạch và thấm khô rồi thái miếng vừa ăn.

Thịt thỏ sau khi làm sạch thì nên chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ảnh: Internet

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả cắt bỏ rễ, bỏ lá già, đập dập băm nhuyễn.

Hạt tiêu làm sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt thỏ với gia vị.

Sau khi sơ chế ban đầu, bạn ướp thịt thỏ với sả, tiêu, 8 thìa cà phê bột ngọt, 8 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa canh đường, 1 thìa bột ngũ vị hương, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê. Bột cà ri, trộn đều và để 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Ướp thịt thỏ với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu thịt thỏ giả cầy

Đặt nồi vào lò, đun nóng dầu ăn rồi phi tỏi cho thơm. Tiến hành cho thịt thỏ đã ướp vào xào cùng. Khi thấy nồi thịt thỏ mất mùi thơm, bạn cho 1 lít nước vào, nấu khoảng 10 phút, cho 330 ml sữa tươi vào nồi, tiếp tục khuấy đều. Sữa tươi sẽ giúp món ăn béo hơn, đậm đà và hương vị hơn.

Món thịt thỏ nấu giả cầy thơm ngon và thú vị. Ảnh: Internet

Đậy vung đun trên lửa nhỏ cho đến khi thịt thỏ chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vì vậy, các món ăn đã được thực hiện.

Xem Thêm  Cách ngâm dâu tằm với đường ngon hết ý giải nhiệt ngày hè | Comthochay.Vn

Một số lưu ý khi nấu món thịt thỏ giả cầy

– Nếu mua cả con thỏ thì cách lấy hết lông của thỏ là dùng rơm rạ. Sau khi lông thỏ cháy hết, bạn tiến hành dội nước sôi lên người thỏ, dùng dao cạo sạch hết lông. Cách này sẽ đảm bảo thịt thỏ sạch và món ăn được thơm ngon nhất.

Để kiểm tra xem thịt đã chín mềm hay chưa, bạn dùng đũa xiên vào miếng thịt thỏ.

– Có thể cho thêm đậu phộng luộc mềm để món ăn thêm hấp dẫn.

Với Cách làm thịt thỏ giả cầy Món ăn này rất thích hợp khi ăn kèm với bún tươi hoặc cơm. Bạn có thể tìm hiểu thêm Cách làm thịt thỏ xào sả ớt, thịt thỏ… cũng rất thú vị và ngon.

Để biết thêm bí quyết nấu món thỏ ngon, vui lòng điền vào form đăng ký bên dưới hoặc gọi 1800 6148 (Cuộc gọi miễn phí) Để được tư vấn khóa học phù hợp!
Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud