Hướng dẫn cách sơ chế mực sạch, không bị tanh khi ăn | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Mực sau khi được đánh bắt trực tiếp từ bờ biển về thường có mùi tanh đặc trưng của biển nên bạn cần sơ chế thật kỹ trước khi chế biến. Để thưởng thức món ăn ngon từ mực, bạn cần biết cách sơ chế mực để làm sạch nhớt và khử mùi hôi cá hiệu quả. Hãy đọc những lời khuyên mà chúng tôi đưa ra trong bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Gợi ý cách sơ chế mực để mực sạch hết nhớt, không tanh

Gợi ý cách sơ chế mực để mực sạch hết nhớt, không tanh

Hướng dẫn cách chế biến mực tươi

Mực tươi thường cứng, giòn và ngọt nên cần chế biến đúng cách để mực không bị loãng và giữ được chất dinh dưỡng bên trong. Để làm sạch loại hải sản này bạn cần áp dụng các cách sau:

Đầu tiên, bạn rửa mực vài lần với nước sạch. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và dùng tay bóp đầu mực. Sau đó, bạn loại bỏ các mảng bám bên trong ruột. Nếu túi mực đen bị vỡ, hãy xả dưới vòi nước lạnh để làm sạch nhẹ nhàng.

Tiếp theo, bạn kéo nhẹ phần xương sống trắng bên trong thân mực rồi dùng dao cắt đôi phần bụng mực. Nạo sạch lớp nội tạng bên trong để mực không bị tanh khi ăn.

Xem Thêm  2 cách làm mứt dừa non sữa tươi dễ thực hiện, cực ngon thơm dẻo | Comthochay.Vn

Tiếp theo, bạn khứa nhẹ một đường ở đầu thân mực để tạo đường nối giữa thịt và da mực. Sau đó, dùng một tay giữ phần thịt, tay còn lại giữ phần da và kéo xuống để lớp vỏ bong ra.

Cuối cùng, bạn cắt bỏ mắt, cắt đầu mực rồi rửa sạch với nước cho đến khi nước không còn vẩn đục.

Một số nguyên liệu giúp khử mùi tanh của mực ngay tức thì

Ngoài cách rửa mực bằng nước muối pha, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu quen thuộc sau để khử mùi tanh của loại hải sản này. Nhu la:

Loại bỏ mực cá trước khi chế biến

Loại bỏ mực cá trước khi chế biến

Kết hợp muối, gừng và rượu trắng

Muối chỉ giúp khử sạch phần cá nên bạn cần kết hợp thêm gừng và rượu trắng để khử hoàn toàn mùi tanh của mực. Tất cả những gì bạn cần làm là pha loãng với 1 thìa rượu trắng, 1 thìa muối và vài miếng gừng.

Ngâm mực trong hỗn hợp này khoảng 5 phút, sau đó bóp nhẹ để mực nhả hết bọt. Rửa sạch mực với nước, mùi tanh sẽ biến mất hoàn toàn ngay lập tức mà món ăn sau khi chế biến lại có hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Kết hợp dầu mè và rượu

Sau khi làm sạch bên trong mang, ruột và túi mực. Đừng vội nấu chín mực ngay mà hãy ướp nguyên liệu này với rượu trắng và dầu mè trong khoảng 5 phút.

Xem Thêm  99+ Cách bắt chuyện với crush trên facebook và làm quen crush qua tin nhắn hiệu quả | Comthochay.Vn

Cách làm này giúp mực có được vị mềm, dai, thịt ngọt mà lại có mùi thơm hấp dẫn, nhìn không giống cá.

Hỗn hợp giúp làm sạch vết mực hiệu quả

Hỗn hợp giúp làm sạch vết mực hiệu quả

Dùng nước trà xanh

Nếu nhà bạn không có những nguyên liệu trên, hãy dùng nước trà xanh để làm sạch vết mực. Ngâm mực trong nước trà khoảng 10 phút rồi sơ chế, đảm bảo cá mực sẽ hết mùi tanh.

Không chỉ vậy, với sự hỗ trợ của Trà xanh trong nước xay mực sẽ giúp mực giữ được màu trắng tinh, vị đậm đà và hương thơm tinh tế của mực khi nướng, chiên hoặc trộn thực phẩm.

Ngoài những mẹo trên, để món mực ngon hơn, bạn nên chần mực qua nước sôi. Trong quá trình đun, bạn thấy mực săn lại thì cho một chút rượu trắng vào, lắc đều trước khi tắt lò.

Dưới đây là một số cách sơ chế mực sạch sẽ giúp khử mùi tanh nồng đặc trưng của loại hải sản này. Đảm bảo các món ăn chế biến từ mực sẽ hấp dẫn và ngon miệng hơn. Vì vậy, bạn nên áp dụng để tiết kiệm thời gian trong khi rửa mực.

Hãy xem Mắm Mực Gia Tế Hạ Long, món mực mai giòn, ngọt tự nhiên mang đậm hương vị biển Hạ Long.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud