Hướng dẫn làm cafe bọt biển bằng phin, không cần máy đánh trứng | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Caf ড Dalgona (Sponge Caf) đang là “hot trend” khiến các tín đồ ẩm thực phát sốt. Bạn có thể tự pha để thưởng thức theo hướng dẫn pha cà phê bọt biển dưới đây. Chắc chắn không chỉ ngon không cưỡng lại được, chỉ cần nhìn thôi là đã “mê” luôn!

1. Cà phê bọt biển là gì?

Cà phê bọt biển là gì?

Cà phê bọt biển là tên một loại thức uống có nhu cầu của nhiều bạn trẻ trong thời gian gần đây. Loại cà phê này thu hút bởi lớp bọt mịn bên trên. Đó không phải là kem, đó là cà phê hòa tan với đường và kem đánh bông. Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể tự đánh bông bằng máy đánh trứng. Và người ta nói rằng nếu bạn đánh đúng 400 lần thì mức cà phê đó sẽ đạt tỷ lệ tối ưu.

Để biết chi tiết về cách thực hiện việc này, vui lòng xem phần sau.

2. Hướng dẫn pha cà phê bọt biển bằng phin cà phê

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị đậm đà của cà phê nguyên chất với hương thơm hấp dẫn, hãy sử dụng phin cà phê pha Dalgona nhé!

2.1. Vật chất

Pha Dalgona với cà phê phin

  • 3 thìa cà phê bột cà phê Trung Nguyên rang / xay
  • 50 ml nước sôi
  • 50 gram đường trắng
  • 15 ml Sữa đặc Ông Thọ
  • 60 ml sữa tươi không đường
  • Nước đá
  • Dụng cụ: tô, máy đánh trứng, phin cà phê, cốc, thìa đong.

2.2. Cách pha cà phê xốp bằng cà phê phin ngon

Bước 1: Tạo bọt cà phê

  • Cho bột cà phê vào phin, thêm nước sôi và đậy nắp. Chờ một lúc để lấy nước cà phê.
  • Cho 25gr đường và nước cà phê vào một cái bát. Dùng máy đánh trứng đánh bông cho đến khi đường tan hết và tạo thành hỗn hợp sánh mịn màu nâu đen.
  • Thêm 25 gam đường còn lại và đánh cùng cho đến khi tạo thành bọt mịn có màu nâu nhạt, bông xốp và đạt đỉnh.

Bước 2: Pha cà phê xốp 3 màu đẹp mắt

  • Cho sữa đặc xuống đáy ly rồi đổ sữa tươi không đường lên trên để tạo thành lớp sữa 2 màu.
  • Đổ đá viên vào và cuối cùng đổ bọt cà phê lên trên.

Cuối cùng, sau khi hoàn thành Cách pha cà phê xốp mà không cần máy đánh trứng Ở đây, bạn chỉ cần tận hưởng thành quả của mình. Đảm bảo, ly cà phê bọt biển do bạn tự pha sẽ vô cùng hấp dẫn và đưa miệng!

3. Cách pha cà phê xốp bằng máy xay sinh tố

Pha cà phê bọt bằng máy xay sinh tố

Thay vì sử dụng máy đánh trứng, bạn có thể sử dụng máy xay để tiết kiệm thời gian và nhân công mà vẫn cho ra những ly cà phê xốp chuẩn ngon như ngoài hàng.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 gói cà phê đen hoặc cà phê đen hòa tan với phin
  • 40 gram đường trắng
  • Nước nóng
  • 100 ml sữa tươi hoặc 30 ml sữa đặc
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, bát, thìa đong, phin cà phê.

2.2. Cách làm cà phê xốp đang hot trên mạng xã hội

Bước 1: Pha cà phê phin
  • Đổ đầy bột cà phê vào 1/3 phin, đổ nước sôi ngập cà phê và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn đổ đầy nước vào phin và bắt đầu chắt lấy nước cốt.
Bước 2: Đánh bông bọt cà phê
  • Cho cà phê đã xay vào máy xay sinh tố sau đó đổ từ từ 40gr đường vào máy xay.
  • Hỗn hợp bông xốp, có màu nâu nhạt và có độ đặc sệt khi nhìn vào.
  • Bạn có thể thử bọt cà phê đạt tiêu chuẩn bằng cách dùng thìa gạt bỏ bọt nếu hình thành chóp nhọn, ổn định và không chảy là thành công.
Bước 3: Cách pha cà phê xốp
  • Cho sữa tươi hoặc sữa đặc vào ly. Nếu muốn uống lạnh, bạn có thể kết hợp thêm vài viên đá lạnh. Nếu thích ngọt, bạn có thể tăng giảm lượng đường nếu muốn.
  • Múc hoặc đổ từ từ phần cà phê sủi bọt lên trên vừa được đánh bông để ly cà phê trông đẹp mắt hơn.

Thức uống này có mùi vị rất đặc trưng, ​​nhâm nhi với một số loại bánh ngọt, bánh quy hay sô cô la thì không ngon. Có vị đắng nhẹ của cà phê hòa cùng vị béo ngậy của sữa và lớp bánh bông lan mềm xốp rất hấp dẫn. Nếu muốn trang trí thêm, bạn có thể rắc một chút cà phê hoặc bột cacao lên trên ly nhé!

Cách pha cà phê xốp bằng cà phê phin

3. Hướng dẫn pha cà phê bọt biển thành công là gì?

  • Một miếng bọt biển cà phê được làm bằng gì? Để pha cà phê xốp Dalgona ngon nhất, bạn nên chọn loại cà phê đen lọc. Ngoài ra, bạn có thể chọn loại cà phê đen hòa tan nhưng độ đậm và hương vị không sánh bằng.
  • Kỹ thuật chiên cà là công đoạn quan trọng quyết định sự thành công của thức uống này. Khi pha cà phê, bạn cần lắc nhẹ sang một bên cho đến khi cà phê bông xốp và có độ cứng cao mới thôi. Quá trình này sẽ lâu hơn so với sử dụng rượu whisky, nhưng đừng bỏ cuộc.
  • Bạn có thể tăng giảm lượng đường sử dụng trong công thức tùy theo khẩu vị của riêng mình. Bạn có thể thêm vài giọt siro vani để tăng hương vị
  • Nếu bé thích ăn đồ ngọt có thể cho sữa tươi ngọt thay vì sữa tươi không đồ ngọt nhé!
  • Để thưởng thức trọn vẹn thức uống này, ly thân dài, rộng là lựa chọn tốt nhất để tránh bọt kem tràn ra ngoài.

Với Hướng dẫn pha cà phê bọt Không cần máy đánh trứng bên trên là bạn đã có ngay món ăn “hot hit” với đủ hương vị để thưởng thức rồi. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo hơn nếu kết hợp cách tạo hình đa dạng với cà phê trứng hoặc macha, socola, milo, trà sữa, dâu sữa,…!

Tải xuống ứng dụng Vineed – Nhận phiếu mua hàng

Xem thêm các bài liên quan:

Tổng hợp cách pha Dalgona: Dalgona Coffee, Dalgona Match, Dalgona Milo

Hướng dẫn họ cách làm bánh mì trứng ngon tại nhà

Xem Thêm  Cách làm tàu hũ trân châu đường đen ngon ngọt, ăn cực đã | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud