Hướng Dẫn Nấu Canh Bún Lạ Mà Ngon | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Một tô bún nóng hổi thơm ngon với rau muống luộc cùng các loại rau sống và rau sống, cách nấu bún riêu lạ mà ngon sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện bữa sáng hoặc đổi vị cho món ăn chính của mình. Chúng ta phải làm cho gia đình hấp dẫn hơn

Những bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm về chủ đề này thông qua các liên kết bên dưới!

Nhiều người thích món bún dân dã

Không chỉ có bún mọc, mà còn có ban tái, ban can … bún thang là món ăn được nhiều người Việt ưa chuộng. Ở các tỉnh thành, đặc biệt là Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng tìm được một quán hủ tiếu bình dân để “thỏa cơn thèm” vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Món ăn dân dã, đơn giản, dễ ăn nên là lựa chọn của nhiều người. Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn giúp gia đình đổi vị thì đừng bỏ qua công thức nấu canh bún tại nhà đang được nhiều bà nội trợ “nghiền ngẫm” dưới đây nhé!

Cách nấu bún thang ngon, đậm đà, chuẩn vị

Vật chất

  • Xương heo: 500 g
  • Tôm khô: 100 g
  • Cua: 1 kg
  • Thịt lợn xay: 100 g
  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Cà chua: 2 quả
  • Đậu phụ: 200 gram
  • Huyết heo: 200 g
  • Xúc xích: 200 g
  • 2 thìa cà phê dầu điều
  • Hành khô: 2 củ
  • Quả tiêu
  • Rau sống: rau muống, hẹ, hành lá, rau thơm các loại.
  • Gia vị: Muối, đường, gia vị, bột ngọt, tiêu đen, mắm tôm, nước me.
Xem Thêm  Cách Rã Đông Thịt: 4 Cách Rã Đông Thịt Nhanh Chóng, Không Bị Mất Chất | Comthochay.Vn

Xử lý:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Xương heo mua về các bạn rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi chần qua cho sạch chất bẩn. Rửa lại với nước cho thật sạch rồi đem kho để lấy nước dùng. Trong quá trình hầm, chú ý hớt bọt nổi lên.

– Tôm khô ngâm nước ấm cho nở ra, sau đó rửa sạch, lọc lấy nước hoặc giã nhỏ.

– Làm sạch huyết heo, thái miếng vừa ăn.

– Đậu phụ cắt miếng vuông, rán vàng.

– Rửa sạch và cắt nhỏ cà chua.

– Cải bó xôi nhặt, rửa sạch và luộc chín, đổ ra rổ cho ráo nước rồi ngâm vào thau nước đá lạnh, để ráo.

– Các loại rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, lau khô.

– Ớt sừng rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

– Cho me vào chén, đổ khoảng 100 ml nước sôi vào rồi ngâm me với nước me.

– Hòa 2 thìa mắm tôm vào một ít nước lạnh, lọc lấy phần nước và để riêng.

– Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

Bước 2:

– Ghẹ rửa sạch, tách vỏ, để riêng phần gạch. Sau đó cho một chút muối, bột ngọt vào cua, cho vào cối giã nhuyễn hoặc máy xay sinh tố.

– Lấy nước lọc trộn với cua đất, dùng rây lọc lấy phần nước trong nồi. Lọc khoảng 2 – 3 lần để ghẹ lấy hết chất dinh dưỡng.


Lọc lấy nước cua

Bước 3:

Cho nồi nước cua vào lò. Khi đun nhớ khuấy đều tay cho đến khi nước nóng thì dừng cho thịt cua vào, đến khi nước sôi, thịt cua nổi lên thì vớt ra để riêng.

Xem Thêm  Măng chua nấu gì ngon? 10 cách chế biến các món măng chua đơn giản | Comthochay.Vn

Cho thịt, tôm khô giã nhỏ, trứng gà, hành tím bằm nhuyễn, nửa thìa cà phê tiêu đen, một thìa cà phê bột ngọt và một bát thịt cua vào trộn đều, sau đó cho cua vào xửng hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút. Ghẹ sau khi hấp chín, bạn rắc phần gạch ghẹ vừa tạo màu và tạo mùi thơm thêm 2 phút nữa.

Bước 4:

Đặt một chiếc nồi khác vào lò, cho 2 thìa cà phê dầu điều và 1 thìa hành tím băm nhuyễn rồi đổ nước hầm xương vào. Cho 1 chén mắm tôm đã lọc, 2 muỗng muối, 1 muỗng đường vào đun sôi trở lại rồi cho: đậu hũ, thịt heo, cà chua vào nồi, nêm vừa ăn rồi tắt lửa.


Cho tất cả các nguyên liệu vào nước dùng

Bước 5:

Cho mì vào hộp ngâm trong nước sôi. Múc nước dùng sao cho vừa đủ: riêu cua, huyết, tàu hủ ky, cà chua vào tô bún rồi cho rau muống luộc và hẹ lên trên. Thêm nước me, tiêu để thưởng thức.

Với công thức nấu canh bún tự làm đơn giản trên đây hy vọng đã giúp bạn có thêm món ăn mới vào thực đơn gia đình.

Nếu bạn muốn chế biến nhiều món ăn ngon hơn nữa thì còn chần chừ gì mà không tham gia ngay lớp học nấu ăn daotaobeptruong.vn Điền vào biểu mẫu bên dưới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud