Hướng Dẫn Tự Làm Món Bánh Tẻ Đúng Chuẩn Miền Bắc | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Chồi Bánh aka Răng ma quái Là món ăn quen thuộc với nhiều người dân miền Bắc và được coi là món bánh truyền thống của Việt Nam. Ban cũng là một nét đẹp trong văn hóa của Việt Nam!

Bánh tẻ thường được làm vào các dịp lễ, tết ​​hoặc rằm ở miền bắc. Bánh có vị giòn, dẻo kết hợp nhiều nguyên liệu tươi ngon và cân bằng dinh dưỡng giữa rau và thịt. Chef Á Âu xin chia sẻ hướng dẫn với các bạn Cách làm bánh Tee Dưới cùng là dễ dàng.

Vật chất

  • 300 gram bột gạo
  • 200 ml nước
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 thìa cà phê bột nêm
  • 1 nhúm muối
  • 150 gam thịt lợn băm
  • Cắt hành
  • 1 nắm nhỏ mộc nhĩ
  • Lá chuối, lá dong tươi
  • Dây gói bánh
  • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu

Phải hành động

Bước 1: Lấy một chiếc tô lớn, đổ bột vào âu. Sau đó cho nước, dầu ăn, chút bột gia vị, muối vào khuấy đều đến khi bột nổi lên trong 4-5 tiếng.

Bước 2: Trong lúc đợi bột khô, bạn sơ chế lá. Nên luộc lá để có độ cứng và dễ gói. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh và để khô.

Bước 3: Để nhân giống như nhân bánh, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho thịt băm vào chiên. Thêm chút nước mắm, muối và tiêu. Mộc nhĩ ngâm nước nóng, rửa sạch rồi xào sơ qua với thịt. Cuối cùng, cho hành tây vào xào chín tới. Khi nguội, nêm nếm lại. Lưu ý: Bạn chiên ở lửa vừa để nước không bị trào ra ngoài miếng thịt.

Xem Thêm  Cách luộc trân châu trắng đen ngon không kém các quán trà sữa nổi tiếng | Comthochay.Vn

Bước 4: Bạn lấy bột ra khỏi âu, cho vào nồi, thêm một chút nước đun trên lửa lớn và khuấy liên tục để bột không bị đông dưới đáy. Từ từ nhấc chảo ra khỏi bếp và lắc đều để bột không bị cháy. Để nguội rồi chuẩn bị gói.

Bước 5: Chuối sấy khô bạn rửa sạch. Sau đó, lót rong biển hoặc lá chuối dưới một lớp màng bọc thực phẩm. Dùng thìa dàn nhẹ một lớp mỏng trên mặt lá để bột không bị dính. Múc từng thìa bột vào lớp lá cẩm đã chuẩn bị sẵn, sau đó cho 1 thìa nhân và 1 thìa bột năng vào. Sau đó, bạn cầm 2 mép lá theo chiều dọc rồi từ từ gói bánh lại thành hình dài rồi gập đôi lá thìa lại ở 2 đầu. Cố định sao cho bánh phồng lên ở giữa và dẹt ở 2 đầu. Cuối cùng, dùng dây buộc lại.

Bước 6: Đặt bánh lên xửng hấp, bật nồi hấp khoảng 15 – 20 phút. Và bây giờ chúng ta đã hoàn thành các bước học cách làm Bánh Tê, các bạn cùng thưởng thức nhé!

Bánh tẻ là thức quà quê ngon tuyệt cú mèo. Cũng như bánh Tây, bạn phải ăn nguội mới thấy được độ giòn của bánh. Với hướng dẫn cách làm bún ngon trên đây, bạn đã khá tự tin để làm món bún ngon trong những ngày lễ, ngày rằm rồi chứ? Để tìm hiểu thêm về các món bánh Việt khác, bạn có thể tham gia Khóa học làm bánh Việt tại Chef Á Âu và tìm hiểu thêm nhé!

Xem Thêm  Bingsu Là Gì? Cách Làm Bingsu Hàn Quốc | Comthochay.Vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud