Kem Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Từ Sữa? | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

(Giadin) – Whipping cream là nguyên liệu rất phổ biến trong các công thức làm bánh. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm Whipping cream là gì? Và đây là cách làm món ăn này từ sữa và trứng!

1. Bạn có biết whipping cream là gì không?

Whipping cream là gì?? Là hỗn hợp sữa – kem mang lại cảm giác béo ngậy cho món ăn. Nó được sử dụng để trang trí màu trắng, mềm, xốp, bánh ngọt hoặc một số đồ uống.

Về cơ bản, whipping cream có nguồn gốc từ động vật. Được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Bạn có thể tăng giảm độ ngọt tùy theo lượng sữa và đường.

whipping-cream-2
Whipping cream được làm từ bơ và sữa, dùng để trang trí bánh

2. Kem whipping dùng để làm gì?

Whipping cream được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn hàng ngày, đặc biệt là làm bánh. Chúng thường được sử dụng để trang trí bánh trên mặt bánh hoặc làm bánh mousse, caramen, bánh pudding, bánh nướng nhỏ. Ngoài ra, whipping cream còn được dùng để làm kẹo sô cô la tươi hoặc kẹo caramel.

Nó cũng là một thành phần trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống, chẳng hạn như sữa lắc và cà phê. Cocktail Trà, Kem vào Chủ nhật ,.

>>> Bài viết liên quan: Kem là gì? Kem tươi dùng để làm gì?

3. Cách làm whipping cream từ sữa

3.1 Thành phần cho kem tươi

  • 300 ml sữa tươi có đường (có thể chọn lượng đường nhiều hay ít tùy thích).
  • 200 gram bơ không muối (hay còn gọi là bơ chưa ướp muối).

(Nên chọn hai loại nguyên liệu ngon này để đảm bảo hương vị thơm ngon cho món ăn).

  • Dụng cụ: Máy đánh trứng, Bát lớn, Nồi.

(Các dụng cụ này phải được rửa sạch và đảm bảo khô ráo trước khi tiến hành đánh bông kem từ sữa).

3.2 Cách làm kem tươi từ bơ sữa tươi

Bước 1

  • Cho sữa và bơ vào bát sạch, đun sôi trên lửa nhỏ.
  • Bạn cần dùng thìa để khuấy đều bơ và sữa với nhau.
whipping-cream-5
Đun chảy bơ và sữa cho đến khi tan chảy
  • Khi hỗn hợp bơ sữa đặc lại thì tắt bếp.
  • Lấy nồi ra để nguội khoảng 10 – 15 phút.

Lưu ý: Không đun sữa bơ đến sôi. Sữa và bơ chỉ nên đun chảy, nếu đun sôi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Bước 2

  • Khi bơ sữa đã nguội, đổ tất cả hỗn hợp vào một hộp đựng lớn đã được làm sạch.
  • Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ cao.
  • Chỉ trong vài phút, bạn đã hoàn thành một cách nhanh chóng Cách làm whipping cream từ sữa Đã sẵn sàng
whipping-cream-4
Đánh sữa bơ

Sau đó, cho thành phẩm vào tủ lạnh để bảo quản. Khi muốn trang trí món ăn, bạn lấy ra dùng từ từ.

Có thể làm bằng sữa tươi luôn Cách làm whipping cream từ trứng. Phương pháp không khác biệt lắm.

whipping-cream-1
Bảo quản whipping cream trong tủ lạnh
  • Bạn trộn 4 – 5 lòng trắng trứng gà với một chút đường và vài thìa muối rồi nấu trong nồi cách thủy ở nhiệt độ 70 – 75 độ C. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông với bơ.

Cách làm whipping cream từ trứng Công thức này từ sữa có thể mất hơn một vài phút. Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

4. Cách làm kem tươi không cần máy

Cách làm kem tươi không cần máy Tưởng khó nhưng lại rất dễ. Với những mẹo nhỏ mà chúng tôi đưa ra, bạn không phải tốn nhiều công sức để đánh bông kem mà vẫn có kem tươi thơm ngon để làm bánh nhé!

4.1 Vật liệu yêu cầu

  • 350 ml sữa tươi nguyên chất
  • 30 gram đường cát
  • 5 ml tinh chất vani

4.2 Các bước thực hiện

Bạn hướng dẫn Cách đánh kem whipping Dễ dàng mà không cần sử dụng máy:

Bước 1: Bạn xếp xen kẽ các nguyên liệu vào lọ (gồm: kem tươi, đường và vani). Sau đó đóng chặt nắp lọ.
Bước 2: Dùng tay miết đều vào lọ thủy tinh trong khoảng 3 – 5 phút.
Bước 3: Mở nắp lọ và kiểm tra xem bạn có thích độ ngậy của kem hay không.
Bước 4: Cuối cùng các bạn lấy kem ra phết lên trên mặt bánh là xong.

Đó là cách làm whipping cream không cần máy, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm được tính mạng khi không có whisky.

5. Ghi chú khi sử dụng

Nhiều người muốn Kem tươi Nhiều màu khác nhau như bạc hà, hồng, vàng, … nhưng mình không biết làm thế nào. Rất đơn giản, chỉ cần mua thêm màu kem hương vị là được. Thành phần này có thể được tìm thấy trong các tiệm bánh đặc biệt.

Để kem sữa có màu, sau khi đánh bông, bạn cần trộn màu ngay. Thêm màu vào hỗn hợp rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lên.

whipping-cream-3
Có thể tạo màu cho kem whipping

6. Câu hỏi đánh kem

6.1 Có thể làm kem tươi bằng máy xay sinh tố không?

Bạn có thể làm kem tươi bằng máy xay sinh tố. Chỉ cần cho các nguyên liệu vào và đậy nắp, điều chỉnh mức độ xay tối thiểu trong khoảng 15 giây là xong.

6.2 Phải làm gì nếu kem đánh bông khác nhau?

Có thể thêm một chút kem tươi ở dạng lỏng rồi trộn nhẹ tay cho đến khi kem mịn trở lại.

Trong trường hợp mất nước hoàn toàn, không có cách nào chữa khỏi. Bạn có thể dùng kem để làm các món ăn không cần đến whipping cream.

6.3 Kem tươi để được bao lâu?

Bạn có thể giữ kiểm soát trong tủ lạnh từ 5 – 7 ngày cho đến khi đậy kín và bọc kín trong túi ni lông và giữ ở nhiệt độ ổn định.

Với Cách làm kem tươi Trên đây, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh ghetto đầy màu sắc. Từ đó, việc nướng bánh sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Món ăn này có cảm giác béo ngậy mà hầu hết mọi người không ăn được nhiều. Vì vậy, bạn không nên sử dụng một lượng lớn bơ và sữa cho quy trình này. Tùy mục đích sử dụng mà bạn cân đối nguyên liệu nhé!

Để trang trí hỗn hợp sữa lắc này lên bề mặt bánh, bạn cho chúng vào túi bông. Cấu trúc tùy thuộc vào sự lựa chọn và sáng tạo của bạn.


Món ngon từ whipping cream:

Bài viết tham khảo:

Perfect Whipped Cream Recipe (1)

Kem tự làm (2)

Xem Thêm  Cách Làm Nha Đam 🍹 Giòn Ngon Không Nhớt | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud