Không lo thiếu rau với mẹo làm giá đỗ trong túi lưới siêu đơn giản | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Khi tình hình Covid phức tạp, giá cả hàng hóa nhiều nơi tăng cao, trong đó có rau xanh, gây thiệt hại lớn cho túi tiền của gia đình. Chưa kể đến việc đi chợ thường xuyên, nguy cơ lây nhiễm bệnh còn cao hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy tận dụng những món ăn ở nhà để có thể tự túc. Chẳng hạn như kỹ thuật làm túi lưới cực đơn giản mà chúng tôi trình bày dưới đây, bạn có thể thu hái cả đống rau mầm chỉ trong vài ngày để cung cấp rau cho cả gia đình.

Giá đỗ là loại rau mầm bổ dưỡng tuyệt vời. Mỗi 100 gam giá đỗ cung cấp cho cơ thể 5,3 gam protein thực vật, 38 gam canxi, 91 miligam phốt pho, 1,4 miligam sắt, 10 miligam vitamin C, 15-25 miligam vitamin E. Ngoài ra, giá đỗ rất giàu B. Các loại vitamin như: Vitamin B1, B2, B6.

Với giá đỗ, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà không gây khó chịu như ăn sống, giá đỗ xào thịt, dưa chua, canh giá đỗ đậu phụ băm …

Từ trước đến nay, cách làm giá đỗ đơn giản nhất mà ai dù ở thành thị hay nông thôn cũng có thể làm được với nhà nhỏ hay hẹp. Tuy nhiên, với cách làm giá đỗ trong túi lưới mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, việc làm giá đỗ trở nên nhanh chóng, dễ dàng và sạch sẽ hơn rất nhiều. Giá làm theo phương pháp này cũng trắng hơn và dày hơn rất nhiều so với các phương pháp khác. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu thực hiện nó.

Chuẩn bị các thành phần

– Đậu đen, đậu nành, đậu đen đều được, nhưng ngon nhất là đậu xanh, nhất là đậu xanh hạt nhỏ, chắc, bùi, không có chất kích thích. Đậu xanh hạt to thường là đậu xanh Trung Quốc nên đậu mầm sẽ không ngon bằng đậu ta.

– Túi lưới giặt sạch

Để làm cho

Bước 1: Ngâm đậu

Trước khi ngâm, bạn cần rửa sạch đậu, loại bỏ những hạt nổi, sạn. Chuẩn bị một chậu nước ấm, nhiệt độ sẽ phù hợp khi bạn nhúng tay vào, không quá nóng. Sau đó cho đậu vào, đậy kín nắp và ngâm khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.

Sau khoảng thời gian trên, hầu hết đậu nứt, bạn vớt đậu ra, rửa lại cho đến khi nước chuyển sang màu vàng, nhặt lại sạn hoặc đậu bị hư, đổi màu thành đen sẫm.

Bước 2: Cho đậu vào túi

Sau khi ngâm đỗ, bạn cho vào túi lưới. Cho lượng đậu thích hợp tùy theo kích thước của túi. Với một túi lưới cỡ vừa, bạn nên đặt vừa miệng bát đậu. Sau đó, dùng miếng ni lông đi kèm để buộc chặt miệng túi lại.

Dùng chậu đặt các túi giá đỗ dạng lưới nhưng không xếp chồng lên nhau. Dùng nồi hoặc hũ đậy lên trên. Đặt chậu vào chỗ tối, sau khoảng 10 đến 12 tiếng sẽ bắt đầu lên giá nước.

Bước 3: Cho đậu uống nước.

Mở nắp nồi, đổ nước trong trực tiếp vào nồi cho ngập mặt đậu (hình bên dưới). Ngâm khoảng 10 phút rồi để ráo.

Lưu ý là các túi phải đợi hết nước, đáy hộp sạch hết nước rồi mới tiếp tục cho các túi vào hộp, đậy kín nắp và để vào một góc tối. Nước đọng ở đáy sẽ dễ gây úng giá. Chỉ cần cho giá sắc nước uống ngày 2 lần sáng và tối.

Sau 1-2 ngày, hạt đậu sẽ nảy mầm rất mạnh. Tại thời điểm này, bạn có thể mở miệng túi một chút khi giá phát triển. Không chặt quá để giá không lên cao nhưng cũng không nới quá chặt sẽ làm mỏng giá, nhiều rễ.

Bước 4: Thu thập giá

Với cách này, sau khoảng 4 ngày là bạn có thể thu được giá. Lúc này, tất cả những gì bạn phải làm là tháo nút thắt, lật ngược túi và lắc nhẹ, giá đỡ sẽ rơi ra hoàn toàn mà không bị bẩn như khi dùng khăn, vải.

Sau khi thu hoạch, bạn gọt bỏ hết phần vỏ xanh, một phần ăn trong ngày, một phần ăn không hết, bạn cho vào túi có dây kéo, đẩy hơi rồi kéo chặt miệng túi, cho vào tủ lạnh. Điều này sẽ giúp bảo quản rau mầm tươi trong vài ngày

Sau khi sử dụng túi lưới, bạn giặt sạch, phơi khô và chuẩn bị cho giá tiếp theo.

Sự kết luận

Kỹ thuật cực đơn giản để làm giá đỗ trong túi lưới bên trên. Hãy tranh thủ áp dụng ngay các hướng dẫn của chúng tôi để sản xuất ra những loại rau vừa bổ dưỡng, vừa tiết kiệm chi phí và thời gian đi chợ nhất.

Xem Thêm  Cách làm mực chiên giòn xù ngon đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud