Kỹ năng tự nhận thức Vô cùng cần thiết đối với mỗi người, giúp chúng ta thực hiện những hành động và suy nghĩ đúng đắn nhất. Xã hội đang phát triển từng ngày, những ngành công nghiệp mới ra đời, những sản phẩm công nghệ cũng không ngừng phát triển từng ngày và những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta.

Tự nhận thức là gì?

Tự nhận thức Bản thân Khả năng nhận biết đúng về bản thân, những gì bạn cần, những gì bạn muốn, nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu, tâm lý và niềm tin của bạn, Cảm xúc Và điều đó truyền cảm hứng cho bạn trong cuộc sống.

Tự nhận thức là một kỹ năng quan trọng trong xã hội hiện đại. (Ảnh: Internet)

Kỹ năng Tự nhận thức giúp bạn hiểu không chỉ bản thân mà còn cả những người khác, cách họ nghĩ về bạn và giúp bạn dễ dàng hiểu được thái độ và phản ứng của mình hơn.

Tầm quan trọng của kỹ năng tự nhận thức

Khi bạn bắt đầu tiến về phía trước Quyền lực Nhận thức, tôi nghĩ vậy Con người hoặc cách bạn giải thích một vấn đề sẽ thay đổi đầu tiên. Sự thay đổi tâm trạng này sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn, giúp bạn suy nghĩ chính xác và thông minh hơn và là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công trong cuộc sống sau này.

Các Tự nhận thức Đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra cuộc sống mà bạn muốn. Nó giúp bạn xác định đam mê và sở thích của mình, cũng như xác định những phẩm chất nổi bật có thể giúp bạn trong cuộc sống.

Xem Thêm  Du lịch Yên Tử - kinh nghiệm tham quan đầy đủ, chi tiết nhất | Comthochay.Vn

Ngoài ra, bạn sẽ có thể nhận ra suy nghĩ và cảm xúc của bạn đang đưa bạn đến đâu và có thể thay đổi chúng bất cứ khi nào bạn muốn. Một khi bạn có nhận thức đúng đắn về suy nghĩ, lời nói, cảm xúc và ngôn ngữ của mình, bạn có thể thay đổi và kiểm soát mọi khía cạnh trong tương lai của mình.

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nhận thức bản thân?

Nhìn nhận bản thân một cách khách quan

Bước đầu tiên trong quá trình tự nhận thức là học cách nhìn nhận bản thân một cách khách quan. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn có thể nhìn nhận bản thân một cách khách quan, bạn sẽ học được cách chấp nhận bản thân và làm thế nào để thành công trong tương lai. Vậy bây giờ bạn nên làm gì?

 • Xác định những hiểu biết cụ thể về bản thân bằng cách viết chúng ra. Họ có thể là lợi thế hoặc bất lợi của bạn.
 • Hãy nghĩ về điều gì đó khiến bạn tự hào hoặc một tài năng khiến bạn trở nên khác biệt trong cuộc sống.
 • Hãy nghĩ về thời thơ ấu của bạn và những điều khiến bạn hạnh phúc khi đó. Điều gì đã thay đổi, điều gì vẫn giữ nguyên? Tại sao lại thay đổi điều này?
 • Thuyết phục những người xung quanh bạn thành thật ghi nhớ những gì họ nghĩ về bạn.
 • Cuối cùng, bạn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn mới về bản thân và cuộc sống của bạn.

Viết nhật ký

Bạn có thể viết về bất cứ điều gì trong nhật ký. Viết ra giấy những suy nghĩ của bạn giúp bạn xóa hoặc xóa những ý tưởng cũ và nhường chỗ cho những thông tin và ý tưởng mới.

Hãy dành một chút thời gian trong nhật ký vào mỗi buổi tối, viết về những suy nghĩ và cảm xúc của bạn, viết về những thành công hay thất bại của bạn trong ngày hôm đó. Điều này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn và thúc đẩy bạn tiến tới mục tiêu của mình.

Xem Thêm  Bắt trend ngay 3 kiểu tóc của Sơn Tùng M-TP trong mv “Hãy trao cho anh” cùng 30shine | Comthochay.Vn

Viết báo hàng ngày là một cách tự phản ánh hiệu quả. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về cách những người theo dõi của bạn sẽ hành xử như thế nào. Suy nghĩ về những gì bạn có thể làm để giúp đỡ người khác. Giá trị đích thực của bạn là gì, điều gì là quan trọng nhất đối với bạn lúc này?

Tất cả những câu hỏi tự phản ánh này giúp bạn xác định rõ ràng hơn bạn là ai và bạn muốn gì trong cuộc sống ngay bây giờ.

Viết ra các mục tiêu và ưu tiên của bạn

Lập danh sách các mục tiêu của bạn trên giấy và lập kế hoạch từng bước để hiện thực hóa chúng từ lời nói. Hãy chia nhỏ những mục tiêu lớn để không bị “mắc kẹt” ngay từ đầu và bắt tay vào thực hiện chúng ngay hôm nay.

Tự kiểm điểm mỗi ngày

 • Để thành thạo các kỹ năng tự nhận thức, bạn phải phản ánh lại chính mình. Thực hành tự phê bình thường xuyên sẽ giúp bạn trở thành một người tốt hơn mỗi ngày.
 • Vì tự phê bình cần có thời gian nên hãy bắt tay vào thực hiện nó 15 phút mỗi ngày. Tự phản ánh bản thân hiệu quả nhất khi bạn sử dụng nhật ký để ghi lại những suy nghĩ của mình. Đây là một ý tưởng tuyệt vời để tìm một nơi nào đó bình tĩnh và chu đáo.

Thực hành thiền định và các thói quen thiền định khác

Thiền là một cách hiệu quả để tăng cường nhận thức về bản thân một cách tập trung. Bạn có thể tìm thấy sự tập trung và minh mẫn cho bản thân khi thiền định.

Thiền là một bộ môn giúp tập trung và tư duy hiệu quả. (Ảnh: Internet)

Trong khi thiền, bạn có thể tập trung suy nghĩ vào những câu hỏi sau:

 • Mục đích cuộc sống của bạn là gì?
 • Bạn đang làm việc à
 • Điều bạn đang làm có cản trở thành công của bạn không?
 • Một

Nếu không thích thiền, bạn có thể thử các hoạt động giúp bạn tĩnh tâm hơn, chẳng hạn như rửa bát, đi dạo hoặc đi chùa.

Xem Thêm  20 kiểu tóc ngắn cho mặt tròn trán cao xinh đẹp không thể bỏ lỡ | Comthochay.Vn

Yêu cầu những người bạn đáng tin cậy nhận xét về bạn

Lắng nghe bạn bè, giáo viên và gia đình của bạn vì họ là những ví dụ thực tế về con người của bạn. Hãy cho họ biết rằng bạn muốn nghe phản hồi cởi mở, trung thực và có mục đích nhất. Ngoài ra, hãy nói với bạn bè của bạn rằng họ làm điều đó để giúp bạn chứ không phải để làm tổn thương bạn. Bạn cũng nên tự tin hỏi bạn bè về những gì bạn đang thảo luận mà bạn không hiểu.

Khi muốn thay đổi một thói quen, bạn cũng có thể nhờ bạn bè nhắc nhở. Ví dụ, nếu bạn có thói quen trêu chọc người khác quá nhiều khi người ta kể chuyện, hãy nhờ bạn bè nhẹ nhàng nhắc nhở để bạn dừng lại.

Yêu cầu phản hồi tại nơi làm việc

Ngoài việc nhận lời khuyên từ bạn bè và gia đình, hãy tìm cách nhận phản hồi của bạn trong công việc. Nếu công ty của bạn không có kiểu cấu trúc này, bạn có thể cố gắng tạo ra cấu trúc của riêng mình. Nó mang tính xây dựng tích cực, cho mọi người cơ hội để phản ánh và phản ánh điểm mạnh và điểm yếu của họ cho người khác.

Khi quá trình phản hồi kết thúc, bạn sẽ ghi nhớ nó bằng cách viết ra những điểm chính quan trọng nhất. Lập danh sách những ưu điểm hoặc nhược điểm chính mà bạn có thể không nhận thấy trước đây.

Giá trị của sự phản chiếu bản thân

Giá trị của sự tự nhận thức đã có trong bạn, bạn chỉ cần làm điều đó Khám phá Đưa chúng ra ngoài. Khi xác định giá trị, bạn cần biết điều gì là quan trọng đối với bạn. Một cách dễ dàng để làm điều này là nhìn lại kinh nghiệm đã qua của bạn, điều gì khiến bạn tự hào, tự tin hoặc rút kinh nghiệm cho lần sau? Có thể bạn không nhận ra, nhưng luôn có một số việc bạn làm dù nhỏ đến đâu cũng mang lại nhiều niềm vui và sự hài lòng. Chúc may mắn.

Bản tóm tắt

Quá trình rèn luyện nhận thức về bản thân có thể mất vài năm và cần sự hỗ trợ của nhiều người xung quanh. Xây dựng những thói quen tốt sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng tự nhận thức bản thân sẽ tác động tích cực đến các lĩnh vực khác trong cuộc sống, đặc biệt là các mối quan hệ cá nhân của bạn. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. “Tự nhận thức là gì?? “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud