Trái thạch lựu Là loại trái cây thơm ngon, chứa nhiều khoáng chất cung cấp chất dinh dưỡng cho sức khỏe con người. Không chỉ có lợi cho phụ nữ, trẻ em, nam giới… mà quả lựu còn được nghiên cứu như một loại thuốc chống bệnh tật ở các nước Trung Đông. Hôm nay a Tuấn Khang sẽ giới thiệu với các bạn về quả lựu và những tác dụng kỳ diệu của nó.

Tác dụng của quả lựu

Lựu – Tác dụng thần kỳ Mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tìm hiểu về quả lựu

Lựu là loại cây ăn quả có tên khoa học là Punica granatum L và nhiều tên gọi khác nhau như lựu, lựu, lựu… Lựu có nguồn gốc từ Tây Nam Á và được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. giới tính Nó có hình dạng của một quả mọng tròn chuyển sang màu vàng đỏ khi chín. Lựu phổ biến ở nước ta, được bán nhiều nhất vào mùa hè.

Tác dụng của quả lựu

Lựu được trồng rộng rãi ở nhiều nước

Bên cạnh việc được trồng làm cây ăn quả, nước giải khát, cây cảnh …, lựu còn được nghiên cứu rộng rãi về mặt y học. Vì lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất so với các loại khác. Lựu còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như natri, vitamin B, đồng, sắt… giúp cơ thể phòng chống các bệnh như tiểu đường, tim mạch…

Tác dụng của quả lựu

Lựu chín chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Ngoài ra, lựu còn chứa flavonoid và axit phenolic, có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo da, làm mịn da. Nó cũng là sự lựa chọn số một trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ.

Tác dụng của quả lựu

Điều trị ung thư

Lựu tạo ra các hóa chất axit ellagic (chất chống oxy hóa) và polyphenol có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Đặc biệt đối với những người bị ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú, nước ép lựu có thể làm giảm mức PSA, làm chậm tốc độ phát triển của khối u.

Điều trị bệnh dạ dày

Nước ép lựu tạo ra các enzym hỗ trợ tiêu hóa, được sử dụng để điều trị bệnh kiết lỵ và tiêu chảy. Ngoài ra, ăn vỏ, vỏ hoặc lá lựu khô còn giúp giảm các bệnh về dạ dày hoặc các vấn đề về tiêu hóa.

Nước ép lựu được nhiều chị em ưa thích

Ảnh hưởng đến phụ nữ có thai

Lựu là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C, khoáng chất cũng như axit folic, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giảm sự tấn công của vi khuẩn khi mang thai.

Khi mang thai, hệ xương của bà bầu và thai nhi còn rất yếu, đặc biệt là làn da, sắc tố da và sự thay đổi đột ngột của các yếu tố bên trong gây nên tình trạng nám, mụn trên da. Lựu giúp phát triển xương, thúc đẩy tế bào da, giúp da khỏe mạnh, chống khô ráp, mịn màng.

Ảnh hưởng đến trẻ em

Lựu tạo ra hồng cầu trong cơ thể, tăng lượng hemoglobin trong máu, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, kali tốt cho sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, khi cho trẻ ăn lựu, mẹ nên nhai kỹ hạt lựu hoặc bỏ hạt, không được nuốt. Mặc dù hạt lựu có chứa các chất dinh dưỡng giúp kháng khuẩn, chống giun hiệu quả nhưng lại rất khó tiêu hóa, gây tắc ruột, ảnh hưởng không tốt đến dạ dày của trẻ.

Tác dụng của quả lựu

Sa lát lựu

Hỗ trợ thiếu máu

Chất sắt trong lựu cung cấp một nguồn tuyệt vời giúp giảm các triệu chứng thiếu máu. Đặc biệt là những người thường xuyên mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Ăn lựu hoặc uống nước ép lựu làm ổn định và ổn định lượng máu trong cơ thể.

Khả năng sinh sản ở phụ nữ và tình dục ở nam giới

Chất chống oxy hóa trong lựu giúp cân bằng quá trình oxy hóa, hỗ trợ khả năng sinh sản của nữ giới. Nước ép lựu làm tăng mức độ testosterone, giúp kiểm soát rối loạn chức năng cương dương ở nam giới. Và ngăn cản nguồn máu lưu thông đến bộ phận sinh dục.

Tác dụng của quả lựu

Làm đẹp với lựu

Hiệu ứng làm đẹp

Lựu chứa nhiều vitamin A, E, C giúp tăng cường collagen ngăn ngừa lão hóa. Lựu có chứa axit phenolic và axit punic có tác dụng trẻ hóa làn da, giữ ẩm, làm mịn da. Nó được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm làm đẹp để chăm sóc da, từ tẩy tế bào chết đến mặt nạ dưỡng ẩm.

Ngoài ra, lựu còn giúp giải nhiệt, làm nước uống trị viêm họng, ho… Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý chọn lựu có nguồn gốc sạch để tránh nhầm lẫn với lựu Trung Quốc. Lựu Trung Quốc có chứa arbendazim và tebuconazole, là những chất diệt nấm gây vô sinh và có hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt, sử dụng thường xuyên benamyl, một chất chuyển hóa của carbendazim, có nguy cơ gây vô sinh, ung thư, phát triển khối u gan và dị tật bẩm sinh.

Tác dụng của quả lựu

Cách phân biệt lựu

Vì vậy, bạn cần lưu ý cách phân biệt lựu như sau:

  • Ngoại cảnh: Lựu Trung Quốc quả to, tròn, vỏ ngoài nhẵn, có màu trắng hồng. Lựu của nước ta quả nhỏ, vỏ sần sùi, khi chín có màu xanh và đỏ tươi.
  • Hạt: Hạt lựu Trung Quốc màu đỏ, hạt to, đều, không có mùi thơm của quả. Lựu Việt Nam quả nhỏ, nhiều hạt, màu sáng và nhiều nước.
  • Thời gian bảo quản: Do sử dụng hóa chất nên lựu Trung Quốc lâu hư hơn lựu Việt Nam. Thông thường, sau 1 tuần, lựu của chúng ta có dấu hiệu bị hư và thối rữa.
Xem Thêm  thiết kế mới có gì ấn tượng | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud