Hơn 40 năm sau, những câu chuyện xoay quanh cái chết của cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga vẫn khiến nhiều khán giả “rùng mình”.

Xem Video: 2 Trích Đoạn “Tiếng Trống Mi Lin” do nghệ sĩ Than Sang – Than Naga biểu diễn.

Nhắc đến cố nghệ sĩ Thanh Nga, thập niên 60, 70 với danh xưng “nữ hoàng sân khấu” thập niên 60 – 70, ngoài hình ảnh “cây chuối” trên sân khấu, Kai Lung vẫn còn ám ảnh người xem đến ngày nay. .

Nghệ sĩ Thanh Nga mất ngày 26 tháng 11 năm 1978, cách đây đúng 43 năm, trên đường về quê cùng chồng con sau khi kết thúc buổi biểu diễn tuồng Cối Lùng. Thái hậu Dương Vân Nga. Lúc đó gia đình anh bị tấn công và hai kẻ xấu đe dọa sẽ bắt cóc con anh nhưng không thành. Sau đó, hai tên này nổ súng khiến chồng nghệ sĩ Thanh Nga tử vong tại chỗ và ông này tử vong tại bệnh viện. Cả nước thương tiếc cái chết của nữ nghệ sĩ lúc bấy giờ.


Nói về số phận của cố NS Thanh Nga trước khi bị xử bắn, 43 năm sau - 1

Nói về số phận của cố NS Thanh Nga trước khi bị xử bắn, 43 năm sau - 2

Nghệ sĩ Thanh Nga qua đời ở tuổi 36 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Năm 1984, ông được nhà nước truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ vinh danh. Năm 2015, một con đường ở Quận 9 của Thành phố Hồ Chí Minh được mang tên ông.

Dù sau nhiều năm, sự ra đi đột ngột của ‘nữ hoàng sân khấu’ một thời vẫn được nhắc đến. Mới đây, trong một chương trình, NSND Bạch Tuế có dịp kể lại những kỷ niệm về cố nghệ sĩ Thanh Nga, đồng thời tiết lộ một câu nói tiên đoán số phận của ông lúc bấy giờ.

Theo đó, NSND Butch Twit nhớ lại những hoạt động kỳ lạ vẫn còn khắc sâu trong ký ức khi chiêm nghiệm về cái chết thương tâm của đàn anh.

Nói về số phận của cố NS Thanh Nga trước khi bị xử bắn, 43 năm sau - 3

Đứng trước phần mộ của cố nghệ sĩ Thanh Nga, NSND Bạch Tuế nói: “Mọi thứ vẫn in sâu trong trí nhớ của tôi, để rồi mỗi khi có điều gì bất chợt xảy ra khiến tôi khó chịu, bối rối, thậm chí đau đớn, không ai có thể quên được. . “

Xem Thêm  Top 10 Nhà xe limousine Hà Nội Sầm Sơn giường nằm giá rẻ tốt nhất | Comthochay.Vn

NSND Bạch Tuết nói: “Tôi nhớ lại câu chuyện giữa tôi và chị Thanh Nga. Bà Thanh Nga mất ngày 26 tháng 11 năm 1978, lúc nửa đêm. Trước đó 6 tháng, bà Thanh Nga nhờ bà Ngọc Nuôi tìm tượng Quan Âm về thờ Phật. Sau đó, ông cho xây dựng nơi thờ Quan Thế Âm Bồ tát.

Trước giờ Hoa hậu Thanh Nga chưa từng kể với mọi người về việc thờ Phật nên ai cũng bất ngờ. Trước khi bị giết, bà Thanh Nga vẫn còn nói chuyện với tôi trước rạp hát, tôi sẽ nhớ mãi lời bà.

Đặc biệt, buổi tối trước khi xảy ra vụ ám sát, bà Thanh Nga vẫn diễn vở kịch ‘Thái hậu Dương Vân Nga’ và có những cử chỉ, hành động rất lạ. Anh chia phấn hồng vào từng túi và đưa cho nhóm vũ công nói: ‘Sau này các bạn hát cùng tôi nhé? Hãy xuống và hát cho ông Hale nghe.

Mọi người cười ngặt nghẽo, tưởng chỉ là một trò đùa, ai ngờ tiếp theo sẽ có chuyện gì xảy ra.

Hoa hậu Thanh Nga không rời rạp cùng khán giả. Anh ấy luôn đợi mọi người về hết, rạp vắng thì cuối cùng anh ấy cũng bước ra. Nhưng đêm đó, cô Thanh Nga về quá nhanh, chen chúc qua khán giả để ra về. Sau đó anh ta ra khỏi xe để về nhà, và bị giết ngay trước cửa. Sau khi nghe tin bà Thanh Nga bị giết, suốt một tuần, thân thể tôi nổi váng, không thể giải thích được. Tôi bực quá, cứ hỏi tại sao số phận lại như vậy ”.

Nói về số phận của cố NS Thanh Nga trước khi bị xử bắn, 43 năm sau - 4

Bức ảnh hiếm hoi chụp chung của NSND Bạch Tuế và nghệ sĩ Thanh Nga.

NSND Bạch Tuế cũng tiết lộ, mẹ ruột của anh bằng tuổi cố nghệ sĩ Thanh Nga. Cả hai đều chết trong một vụ tai nạn trên đường vào khoảng 11 giờ đêm. Anh ấy đã học được rằng:Dường như khi bước vào thế giới này, mỗi người trong chúng ta đều có một cuộc hẹn để đến nơi vào ngày hôm đó và lên chuyến tàu mà chúng ta đã đến. “

Nếu như NSND Bạch Tặc bị ám ảnh bởi lời nói của đàn anh trước khi qua đời thì con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga lại lu mờ ký ức khi chứng kiến ​​cảnh cha mẹ bị bắn ngay trước mặt. Nghệ sĩ Hà Lin – con trai của “nữ hoàng sân khấu” khi đó mới 5 tuổi, ngồi cạnh mẹ trên ô tô, phía trước có bố lái và một vệ sĩ.

Xem Thêm  100 túi đựng tự huỷ Eufood 20x30cm giá tốt tại Bách hoá XANH | Comthochay.Vn

Nói về số phận của cố NS Thanh Nga trước khi bị xử bắn, 43 năm sau - 5

Chân dung gia đình cố nghệ sĩ Thanh Nga bên chồng và con trai. Nhiều năm sau, Ha Lin vẫn không thể quên được cái đêm khủng khiếp khi cô mất cả cha lẫn mẹ.

Thời điểm bị kẻ xấu dùng súng đe dọa, Thanh Nga đã giấu con sau lưng và nằm đè lên người để cứu sống. Nhớ về mẹ trước khi mất, nghệ sĩ Hà Lin xúc động nói: “Thấy bố tôi bị bắn, mẹ tôi nói: ‘Bố chết rồi, chúng con chết theo bố’.

Trong ký ức của người thân, đằng sau ánh hào quang sân khấu, nghệ sĩ Thanh Nga là một người mẹ, người vợ tốt, hết mực yêu thương chồng con. Ha Lin thường theo mẹ đi diễn khi còn nhỏ. Khi mẹ lên sân khấu, anh ấy vừa chạy vừa nhảy trong cánh, mồ hôi tinh nghịch. Vào cuối đêm, khi trở về nhà, thường là hơn 10 giờ, thay vì dọn dẹp bản thân, anh lại giả vờ ngủ để cưng nựng mẹ.

“Mẹ rất mệt, nhưng việc đầu tiên luôn là lấy khăn thấm nước nóng lau người cho tôi, chuẩn bị bình sữa đi ngủ, sau đó đi thay quần áo và tẩy trang.” Theo Ha Lin, mẹ anh rất thương con, đến nỗi mỗi khi con bị cảm, bà sợ con bị cảm lạnh nên đã dùng bông gòn để thổi hơi thay cho thìa nhôm hay đồng bạc. “Lúc đó, mọi người ở nhà đều cười nhưng mẹ tôi mặc kệ vì sợ tôi bị thương”. Con trai nghệ sĩ Thân Nga cho biết.

Xem Thêm  Con số 13 có ý nghĩa gì?Tra ý nghĩa số 13 trong phong thủy | Comthochay.Vn

Nói về số phận của cố NS Thanh Nga trước khi bị xử bắn, 43 năm sau - 6

Nghệ sĩ Hà Lin từng xuất hiện trong chương trình “Ký ức hạnh phúc”, miêu tả lại những hình ảnh đọng lại trong cô trong ký ức về mẹ.

Trong một chương trình, nghệ sĩ Hà Lin đã thừa nhận: “Đối với nhiều người, sinh ra, sống với cha mẹ trong một thời gian dài, có quá nhiều thông tin để lựa chọn điều gì nên nhớ và điều gì không nhớ. Có quá nhiều, đôi khi họ quên mất. Nhưng vì sống với tôi nên tôi đã làm được.” Bố mẹ 5 năm Khi tôi lên 5 thì bố mẹ tôi mất nên những gì tôi có thể nhớ, tôi giữ trong ký ức của mình Cho đến bây giờ, tôi thấy mọi thứ vẫn như ngày hôm qua.

Đôi khi những câu nói của mẹ tôi chợt hiện lên trong đầu tôi. Ví dụ, một lần mẹ tôi yêu cầu tôi mua một chiếc xích đu. Sau đó tôi nghĩ rằng mình sẽ đu dây trong rừng như Tajan và đu dây trên cây mận ở nhà. Khi mẹ tôi mua, nó là một chiếc xích đu khung sắt có gắn một chiếc ghế vào một sợi dây. Không phải như những gì tôi nghĩ, nhưng tôi vẫn rất vui.

Khi đó tôi khoảng 4 tuổi. Rất nhiều người đôi khi không thể nhớ những gì cha mẹ họ đã nói hoặc làm khi họ 3 hoặc 4 tuổi, nhưng tôi thì có. Cảnh cha mẹ tôi bị giết vẫn như mới hôm qua. Thực sự lúc đó tôi rất rất rất sợ. Cho đến nay mọi thứ đang diễn ra như một bộ phim trong đầu tôi. “

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/loi-noi-van-vao-so-menh-co-ns-thanh-nga-truoc-khi-bi-ban-43-nam …

Nghệ sĩ tài năng Thân Nga là cuộc sống hiện tại của người con trai duy nhất còn sót lại sau vết thương do đạn bắn

Hà Linh – con trai của nghệ sĩ tài danh Thanh Nga, vẫn “bảy nổi ba chìm” với sự nghiệp nghệ thuật sau khi may mắn sống sót sau khi gia đình bị sát hại hơn 30 năm trước …

Vì sao Cải lương tỏa sáng?

Theo Triết Khải (Phụ nữ Việt Nam).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud