Bánh chuối vừa ngon, vừa ngọt lại có thể cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng cho bữa sáng của cả nhà. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm công thức làm bánh pancake cuối cùng hoàn hảo thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Chuối là một loại trái cây rất giàu kali, rất tốt cho sức khỏe và làn da. Do đó, nếu trong bếp đã có sẵn loại quả này mà bạn muốn đổi món cho cả nhà một món bánh ngon và đổi vị thì bánh chuối là một trong những lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. ! Bánh pancake là một món bánh thơm ngon, thú vị, quyện với hương chuối mà chắc chắn cả gia đình bạn sẽ mê tít! Cùng khám phá công thức làm bánh chuối để bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Bánh chuối thơm ngon và thú vị
(Ảnh: Internet)

Chuẩn bị các thành phần

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì đa dụng: 1,5 cốc
  • Bột nở: 2,5 muỗng cà phê
  • Sữa ít béo: 1 cốc + 2 muỗng canh
  • Đường cát trắng: 2 muỗng canh
  • 2 quả chuối chín
  • 2 quả trứng gà
  • Bơ không ướp muối: 3 muỗng canh (đun chảy)
  • Tinh chất vani: 1 thìa cà phê
  • Dầu thực vật, bơ
  • Xi-rô Marple, mật ong hoặc sô cô la để trang trí

dụng cụ

  • Làm sạch bát hoặc bát
  • dụng cụ nấu ăn
  • Muỗng hoặc muôi cầm tay
  • đĩa sạch
Xem Thêm  Phát hiện khu tổ hợp Tách Spaces - góc sống ảo vạn người mê | Comthochay.Vn

Cách làm bánh kếp chuối

Bước 1: Chuẩn bị một cái âu to, trộn tất cả các loại bột đã chuẩn bị như bột mì đa dụng, bột nở với đường, muối vào một cái tô rồi gạn bỏ phần bột còn lại. Sử dụng máy đánh trứng để trộn cho đến khi kết hợp.

Bước 2: Trong một bát khác, bóc vỏ 2 quả chuối và nghiền hoàn toàn bằng thìa. Sau đó, bạn đập thêm trứng, cho sữa ít béo cũng như tinh chất vani đã chuẩn bị vào. Tiếp tục dùng thìa trộn cho đến khi hỗn hợp được hòa tan và kết hợp hoàn toàn.

Bước 3: Cho bơ không muối đã đun chảy vào hỗn hợp chuối ở bước 2, trộn đều rồi đổ vào hỗn hợp bột ở bước 1. Tiếp tục đánh đều, chú ý trộn kỹ để tránh bị vón cục. , nó sẽ giúp bánh khi thành phẩm mới có thể mềm và đạt tiêu chuẩn.

Bước 4: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho một miếng bơ nhỏ vào chảo, đun nóng chảo rồi đổ từ từ bột bánh vào chảo. Đảm bảo rằng muôi được nâng lên một chút để bột đổ xuống đều và tròn. Chú ý chừa một khoảng cách giữa các viên bánh để các viên bánh không bị dính hoặc chồng lên nhau.

Bước 5: Hạ nhỏ lửa để chiên cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu, trên mặt bánh xuất hiện thêm vài lỗ khí, bạn có thể lật mặt còn lại và chiên cho đến khi bánh chín hoàn toàn. Lặp lại quá trình cho đến khi tất cả bột được trộn đều. Một lưu ý cho bạn là trong khi chiên không nên cho quá nhiều bơ vào chảo sẽ khiến bánh bị nhờn và gây cảm giác buồn nôn khi ăn.

Xem Thêm  Nốt ruồi ở trán đàn ông và phụ nữ có ý nghĩa gì? hung hay cát? | Comthochay.Vn

Khi thưởng thức, bạn cần xếp 3 – 4 lát bánh chồng lên nhau, sau đó cắt thêm vài lát chuối để xếp ra đĩa, trên cùng rắc thêm siro đường hoặc mật ong hoặc socola để ăn kèm.

Với công thức làm bánh chuối hay cách làm bánh kếp và bánh crepe kiểu Pháp ngon đúng chuẩn này, bạn nhất định có thể áp dụng vào bếp của mình để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé! Chúc bạn thành công!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud