Mỗi loại lẩu đều có cách pha nước chấm riêng, nếu không cẩn thận trong cách kết hợp, món lẩu của bạn sẽ mất đi một nửa hương vị. Cùng học cách làm nước chấm cho các món ăn nóng hổi thơm ngon với PasGo ngay nhé!


Tự làm nước dùng lẩu tại nhà Bên cạnh bí quyết nấu nước lẩu, kết hợp các nguyên liệu, gia vị, nước chấm phù hợp, thì có một bước rất quan trọng thường bị bỏ qua đó là nước chấm lẩu! Bạn chỉ cần trộn đường, nước mắm, chanh, tiêu và tỏi là bạn sẽ có một công thức chung cho các loại món ăn nóng hổi! Mỗi loại nước chấm phù hợp với một loại nước lẩu khác nhau nên nếu biết cách kết hợp chúng thì món lẩu của bạn sẽ ngon gấp bội.

Nhà hàng tốt nhất trong số các nhà hàng lẩu là 1

Mỗi loại nước lẩu khác nhau sẽ phù hợp với một loại nước chấm riêng

Hãy áp dụng 4 công thức pha nước chấm dưới đây cho 4 loại nước lẩu khác nhau khi ăn lẩu tại nhà nhé. Công thức này do đầu bếp Nhật Lưu với hơn 7 năm kinh nghiệm công bố.

1. Lẩu Chua Cay, Lẩu Gà

Nước sốt lẩu chua cay, lẩu gà Nguyên liệu:

Nước mắm: 2 muỗng canh

Xem Thêm  Châu Bùi nhuộm tóc tiện nhuộm luôn lông mày, kết quả nhìn mới choáng | Comthochay.Vn

– Đường: 1/2 muỗng cà phê

– Sate: 1/4 muỗng cà phê

– Chanh: 1/2 quả

– Ớt chuông: 1/2 quả (tùy ý)

– Tỏi: 1 củ

Cách làm Lẩu Chua Cay, Lẩu Gà:

– Ớt sừng rửa sạch, thái mỏng. Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ tỏi. Vắt nước chanh.

– Cho nước mắm, đường, sa tế, nước cốt chanh vào một cái âu nhỏ, trộn đều tay cho đến khi đường tan và các nguyên liệu quyện vào nhau.

– Tiếp tục cho ớt tươi và tỏi băm vào khuấy đều.

Quán Lẩu ngon nhất là Huỳnh Thúc Kháng 2

Nước sốt lẩu gà, công thức lẩu chua cay

2. Nước chấm lẩu hải sản

2.1. Nước chấm mù tạt

Thành phần cho nước sốt mù tạt:

-Mustard xanh: 1 muỗng canh

– Muối mặt trăng: 1/4 muỗng cà phê

– Mì chính: 1/4 muỗng cà phê

– Ớt sừng: 1 quả

– Chanh: 1 quả

– Hạt tiêu: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm nước sốt mù tạt:

– Chanh, tiêu rửa sạch, để ráo. Ớt cắt lát mỏng.

– Cho mù tạt, muối và mì chính vào bát nhỏ, trộn đều.

– Ớt sừng, thêm vài lát ớt và vắt nước cốt chanh lên trên là hoàn thành.

Lẩu Hầm Tú Kháng Nhà hàng 3

Mù tạt xanh hải sản

2.2. Sốt ớt chanh

Thành phần cho nước sốt ớt và chanh:

– Tương ớt: 1 muỗng canh

– Đường: 1 thìa cà phê

– Chanh: 1 quả

– Muối trắng: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm Tương ớt và Chanh:

– Vắt nước chanh.

– Cho tương ớt, đường và 1,2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào bát nhỏ, trộn đều.

Xem Thêm  Cách làm vải thiều sấy khô nhanh và đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

– Rắc muối vào hỗn hợp, đánh đều tay cho đến khi các nguyên liệu quyện đều tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Nhà hàng Lẩu Tốt nhất 4

Hoặc bạn có thể dùng tương ớt nếu thích

3. Lẩu thập cẩm, lẩu bò

Nguyên liệu cho món Lẩu thập cẩm, Lẩu bò:

– Nước tương: 2 muỗng canh

– Đường: 1 muỗng canh

– Mì chính: 1/2 muỗng cà phê

– Hạt tiêu: 1/4 muỗng cà phê

– Tỏi: 1 củ

– Ớt sừng: 1 quả

Cách làm nước chấm lẩu thập cẩm:

– Bóc vỏ, rửa sạch, đập dập tỏi. Ớt sừng rửa sạch, lau khô, băm nhỏ.

– Cho nước tương, đường và bột ngọt vào âu nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường và bột ngọt tan hết.

– Cho tỏi băm, ớt vào hỗn hợp trên, đảo đều rồi rắc ớt lên trên là xong.

Nhà hàng Lẩu Tốt nhất 5

Nước tương cho lẩu bò, vịt, lẩu thập cẩm

Mách nhỏ:

– Sau khi pha nước chấm, bạn cho từ từ tỏi, ớt xanh vào, nêm nếm lại trước để điều chỉnh độ ngọt, chua, mặn theo sở thích. Khi ăn, nêm thêm gia vị tỏi, tiêu, ớt.

– Nếu không muốn nước sốt có mùi tỏi nồng, lấn át nước lẩu, bạn có thể thái mỏng tỏi thay vì băm nhuyễn.

Ăn lẩu lạnh vào mùa hè, lẩu vào mùa đông

Lẩu là một món ăn hoàn hảo cho những buổi tụ tập đông người. Cảm giác cả một đám đông ngồi quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, hít hà mùi khói thoang thoảng trong không khí vừa thổi vừa ăn những miếng rau, miếng thịt nóng hổi vừa nhấc khỏi nồi nước sôi sùng sục. Thời kỳ ấm áp và thân thiện!

Đó là lý do tại sao mỗi khi tụ tập với bạn bè, đồng nghiệp hay đưa gia đình đi ăn, tôi luôn lựa chọn món lẩu. Nhà gần 41 Huỳnh Thúc Kháng nên mình hay ra Nhất Lầu. Một phần vì quán to, nước lẩu ngon, không sợ bị ám mùi, một phần vì đến nơi này vào mùa nào tôi cũng có thể thoải mái nhâm nhi chén lẩu dù nóng hay lạnh.

6 nhà hàng lẩu tốt nhất thế giới

Lẩu cam đỏ tươi

Một nồi hạt lau nóng hổi trong ngày hè oi bức đã đưa tôi đến nơi này. Nước lẩu lạnh được ninh trong nhiều giờ từ xương và hơn 20 loại rau thơm theo công thức gia truyền. Lẩu lạnh được gọi là vì màu vàng của nước lẩu này có màu vàng sậm, thơm, khi ăn có vị the mát của bạc hà, nước dừa tươi và sữa, ăn không lo bị nóng trong người, tạm biệt nỗi lo. . món ăn mụn

Hơn nữa, lẩu lạnh còn được gọi là lẩu không có mỡ, tức là bạn có thể thoải mái ăn mà không thấy vòng 2 hay vòng 1 lép kẹp.

Các nhà hàng tốt nhất trong Nhà hàng Lẩu là 7

Lẩu lạnh ngon, đẹp da, mát lạnh, béo ngậy nhưng không ngấy.

Còn lẩu hạt lau kích thích dạ dày bằng làn khói mỏng với màu đỏ cam hấp dẫn và mùi thơm của chanh, sả, hành …

Món Nhất Lưu này kết hợp giữa bụng cá béo ngậy, cá vược giòn, rượu sườn sụn và hải sản tươi sống, rất thích hợp để nhâm nhi cùng những miếng thịt bò Mỹ hấp dẫn.

Lẩu hấp dẫn và lẩu lạnh sảng khoái, bạn sẽ chọn cái nào? Nếu có cơ hội, hãy đến Nhất Lẩu cùng bạn bè, người thân và thưởng thức bữa ăn yêu thích hay nhâm nhi tiệc buffet và đừng quên đặt bàn qua PasGo – sản phẩm mạng lưới nhà hàng ngon để nhận được nhiều ưu đãi từ chúng tôi nhé. !

>> Xem ngay ưu đãi nhà hàng Nhất Lẩu nơi đây

Tổng hợp bởi Ngọc Minh – PasGo.vn

————————————

Các bài tương tự:

maitt

Ngày 14 tháng 10 năm 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud