Mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh cả tuần mà vẫn tươi bằng 1 tời giấy | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Với nhịp sống hiện đại, bận rộn như bây giờ, thói quen đi chợ 1 lần / tuần, siêu thị, mua thực phẩm để dự trữ trong 2 – 3 ngày hoặc cả tuần là rất phổ biến. Mỗi loại rau quả đều có cách bảo quản riêng với độ ẩm khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Diane Mei Cho Lone sẽ hướng dẫn bạn các bước bảo quản rau trong tủ lạnh cả tuần chỉ bằng một tờ giấy.

Mio-bao-kuan-rau-in-tuan-ka-tuan-ma-van-tuoi-bang-1-toi-giye

Rau củ quả bảo quản đúng cách có thể bảo quản được lâu

Cách bảo quản rau củ mà mọi người thường áp dụng

1. Loại bỏ những phần rau bị hư hỏng

Các bộ phận bị hư hỏng sẽ tạo ra khí ethylene, khí này sẽ làm lây lan nấm mốc và làm hỏng thực phẩm khác.

2. Không rửa trái cây và rau quả trước khi cho vào tủ lạnh

Không rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh vì độ ẩm quá cao có thể làm rau bị nhũn và dễ hỏng. Nếu bạn có thói quen rửa rau, hãy đảm bảo rau khô hoàn toàn rồi mới cho vào tủ lạnh. Bạn cũng không nên cắt nhỏ rau củ quả vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng cần thiết và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Củ cải, cà rốt, su hào … nên cắt bỏ phần ngọn trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

3. Nhặt rau trước khi cho vào tủ lạnh

Mỗi loại rau có cách bảo quản riêng do thời gian bảo quản và điều kiện độ ẩm khác nhau. Bạn phải tách riêng các loại rau, củ rồi cho vào túi riêng trước khi cho vào tủ lạnh.

Xem Thêm  Cách làm kem đậu đỏ dạng que, ống thơm ngon đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

4. Dùng túi ni lông để bọc thực phẩm

Rau củ quả muốn tươi ngon cần độ ẩm 80-95%, nhưng tủ lạnh thường có độ ẩm khoảng 65%. Vì vậy bạn nên để chúng trong túi ni lông để tránh bay hơi nước, độ ẩm sẽ cao và độ tươi ngon lâu. Túi ni lông bạn sử dụng nên được làm bằng chất liệu nhựa PP để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình.

5. Nhiệt độ bảo quản thích hợp

Đảm bảo nhiệt độ trong tủ lạnh luôn từ 1-4 độ C. Vi khuẩn sẽ phát triển và phát triển nếu nhiệt độ trên 4 ° C, rau quả sẽ bị đông cứng và mất chất dinh dưỡng nếu nhiệt độ dưới 1 ° C. Dinh dưỡng

Mio-bao-kuan-rau-in-tuan-ka-tuan-ma-van-tuoi-bang-1-toi-giye

Bảo quản rau sống trong tủ lạnh khó hơn các loại thực phẩm khác

Bảo quản rau trong tủ lạnh một tuần mà vẫn tươi ngon chỉ với 1 tờ giấy

Đối với các loại rau sống, việc giữ tươi lâu sẽ khó hơn các loại thực phẩm khác. Ngay cả khi bạn bảo quản rau trong túi ni lông trong tủ lạnh, chúng vẫn có thể bị khô, nát và mỏng. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo những lời khuyên dưới đây, rau của bạn sẽ tươi ngon cả tuần.

Mio-bao-kuan-rau-in-tuan-ka-tuan-ma-van-tuoi-bang-1-toi-giye

Rau vẫn tươi trong tủ lạnh trong một tuần và luôn tươi ngon trên khăn giấy nhờ

1. Rửa rau thật sạch để loại bỏ vi khuẩn và hóa chất, nếu bám trên rau sẽ nhanh hỏng. Khi rửa phải nhẹ tay để rau không bị nát, thời gian bảo quản được lâu hơn.

Xem Thêm  Whipping Cream là gì? Cách làm Whipping Cream? | Comthochay.Vn

2. Khi rau đã sạch, bạn dùng khăn giấy thấm bớt nước, cho rau vào 2 chiếc khăn giấy rồi dùng tay bóp nhẹ cho hết nước. Điều này được thực hiện để ngăn chặn tình trạng úng nước do thừa nước trong rau.

3. Tiếp theo, bạn dùng một chiếc khăn giấy khô khác để quấn rau lại. Khăn giấy quấn quanh rau có nhiệm vụ hút nước để rau giữ ẩm tốt, tránh tình trạng nhớt, khô.

Mio-bao-kuan-rau-in-tuan-ka-tuan-ma-van-tuoi-bang-1-toi-giye

4. Cuối cùng, cho gói rau vào túi ziplock, đóng lại rồi cho vào tủ lạnh. Nếu không có túi ziplock, bạn có thể thay thế bằng túi nhựa nhưng nhớ đóng kín túi, càng ít không khí bên trong túi càng tốt.

Áp dụng kỹ thuật này, ngay cả sau 5 ngày rau vẫn rất xanh tươi mà không bị khô héo. Đến ngày thứ 7, rau bắt đầu khô hoặc có dấu hiệu khô héo, nhưng vẫn có thể ăn được. Sau 10 ngày, rau sẽ không sử dụng được nữa.

>>> Xem thêm: Những thực phẩm cần tránh để trong tủ lạnh

Với những chia sẻ vừa rồi, Diane May Cho Lone mong rằng bạn có thêm mẹo để bảo quản rau củ quả suốt cả tuần mà vẫn tươi ngon để sử dụng hàng ngày.

#DMCL

THEO DÕI CHÚNG TÔI