[MẸO] Cách Luộc Tràng Lợn Ngon, Trắng Giòn, Không Hôi | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Thịt lợn không chỉ là món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu mà chị em phụ nữ cũng rất thích. Cách nấu món ruột heo trắng giòn ngon không khó lắm, bạn hãy lưu ý một vài mẹo cơ bản dưới đây.

Bộ phận nào của buồng trứng lợn?

Lòng lợn Tử cung của lợn cái hay còn gọi là Hậu lợn, Ruộng lợn, Ruột lợn. Nhìn bên ngoài thì giống ruột non nhưng vỏ dày, nhiều nếp nhăn chứ không cứng như ruột non. Là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt, giòn, rất hấp dẫn.

Lòng lợn

Đuôi lợn ngon nhất khi lợn chưa đẻ. Khi heo đẻ lứa đầu trở lên, lạp xưởng không còn ngon. Một con lợn chỉ dành cho quãng đường ngắn nên chi phí tràng khá đắt.

Cách nấu món ruột heo trắng giòn ngon

Ngày nay, tràng hoa được chế biến cầu kỳ hơn như lòng lợn xào sả ớt, lợn hấp bia gừng, giò xào rơm… nhưng có lẽ món ăn được nhiều người yêu thích nhất là đĩa lòng trắng luộc. Rau mùi chiên giòn chấm vào bát mắm tôm. Chà bông ăn kèm với ít hành tím chần hoặc rau húng quế. Chỉ nghe thôi đã thấy thú vị rồi.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng Cách nấu rau ngổ ngonCả một kho tàng bí quyết, không bị hôi và giữ được độ ngọt, giòn nhất định từ khâu chọn ruột nguyên liệu, chủ yếu làm sạch và sơ chế. Tôi sẽ chia sẻ Mina Kitchen với bạn bây giờ.

Xem Thêm  4 cách làm gỏi tai heo ngon, nhanh gọn chỉ trong 5 phút | Comthochay.Vn

Thịt ba chỉ luộc

Bí quyết chọn đại tràng ngon

Đây là bước rất quan trọng quyết định đến hương vị của đĩa rau ngổ nấu chín. Để mua lạp xưởng hoặc các bộ phận nội tạng khác, tốt nhất bạn nên đi chợ vào sáng sớm hoặc đến trực tiếp lò mổ lợn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang mua rau mùi tươi, tránh mua rau mùi đã qua tẩy trắng.

Cách chọn lòng lợn ngon

Dùng mắt trần để quan sát, nên chọn những phần có màu hồng nhạt hoặc trắng sữa. Không nên chọn loại quá to hoặc bên trong rỗng, màu đen sẽ không giòn.

Cách sơ chế ruột heo không bị hôi

Công đoạn sơ chế cũng khá quan trọng để nấu được món rau ngổ ngon. Cũng giống như các loại nội tạng khác, nhớt của ruột heo rất khó khử mùi hôi. Có 3 cách bạn có thể làm điều này:

Cách 1: Làm sạch ruột heo với chanh và muối:

Bằng cách đó, bạn có thể rửa trường mua với nước một vài lần. Sau đó cho khoảng 2 thìa cà phê muối hột vào sao cho hết dầu mỡ qua rây nhẹ rồi rửa sạch. Dùng 2 quả chanh lấy nước, bạn ngâm khoáng 5 phút cho bớt mùi tanh. Cuối cùng rửa sạch bằng nước và lau khô.

Làm sạch ruột heo với muối

Cách 2: Dùng rượu trắng để làm sạch ruột lợn.

Rất ít người biết rằng rượu có khả năng chống mùi hôi cực kỳ hiệu quả. Bạn cần dùng 3 thìa rượu trắng cho vào bát nước, ngâm khoảng 20 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch. Không chỉ vậy, với sự trợ giúp của lửa, bạn có thể hàn.

Cách 3: Khử mùi hôi tim bằng giấm

Như trên, bạn dùng 3 thìa giấm cho vào bát nước rồi ngâm khoảng 10 phút.

Cách nấu món ruột heo trắng, ngon

Khi bạn chọn một quy trình ngon và ban đầu, về cơ bản bạn đã đi đến 1/2 giai đoạn. Hãy bắt đầu xử lý. Để làm được một nồi luộc ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Xem Thêm  Tổng Hợp Các Loại Bánh Làm Từ Khoai Lang Ngon Bất Bại | Comthochay.Vn

+ Đoạn ruột già: khoảng 300-400 gam
+ Sả 1 nhánh
+ Gia vị: nước mắm, muối, tiêu …
+ Mắm tôm ngon
+ Rau thơm ăn kèm: húng quế, hành tây

Cách nấu ruột heo ngon

Bước 1: Sả đập dập. Nhặt rau và rửa

Bước 2: Cho nhánh sả vào nồi nước sôi, cho vào ruột lợn, để sôi khoảng 2 – 3 phút. Sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh. Điều này giúp đại tràng giữ được độ giòn. Thận trọng khi nấu trên lửa lớn.

Bước 3: Nước sôi trở lại, cho rau mùi, chút muối trắng, chút bột gia vị vào. Đun sôi trên lửa lớn trong khoảng 10 phút

Bước 4: Khi ruột kết hơi đặc, bạn vớt ra ngay và cho vào thùng nước lạnh. Ngâm 5 phút rồi vớt ra

Bước 5: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa và trang trí với rau thơm

Cách luộc dồi trường heo ngon

Cách pha nước chấm bì heo ngon

Người ta ví bát nước chấm là linh hồn của món ăn. Món ăn dù ngon đến đâu nhưng nếu bát nước chấm không hấp dẫn thì món ăn chưa chắc đã hoàn hảo. Đối với món lòng lợn luộc, món ngon nhất vẫn là một ít mắm tôm. Nếu không ăn được mắm tôm, bạn có thể chấm với nước mắm gừng tỏi ớt cay cũng thú vị không kém.

Để làm mắm tép chưng thịt ngon, quan trọng nhất là khâu chọn mắm. Bạn dùng nửa quả chanh vắt lấy nước cốt, thêm 1 thìa cà phê đường trắng, 2 thìa cà phê mắm tôm, 1 thìa cà phê rượu trắng. Dùng đũa đánh nhẹ cho nước mắm tan, nêm thêm chút tiêu cay cho vừa ăn.

Để pha nước mắm bạn dùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa chanh, chút tiêu băm, chút gừng băm cho vừa ăn.

Ruột heo luộc

Tầng trên Cách nấu ruột heo ngon Cũng như những bí quyết chọn và sơ chế ban đầu ruột heo mà men bếp chia sẻ đến các bạn. Bạn muốn cùng gia đình có những món ăn ngon đừng quên đồng hành cùng chúng tôi trong những bài viết sau nhé.

= >> Xem thêm:

Xem Thêm  Cách nấu bún riêu cua đồng ngon, đậm đà, chuẩn vị | Comthochay.Vn

Cách nấu ruột heo ngon

Cách nấu ruột heo ngon

Tác giả: Bếp Minar

Thịt lợn không chỉ là món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu mà chị em phụ nữ cũng rất thích. Cách nấu món ruột heo trắng giòn ngon không khó lắm, bạn hãy lưu ý một vài mẹo cơ bản dưới đây.

Chuẩn bị 15 Phút

Nấu nướng 20 Phút

Khẩu phần ăn 4 Mọi người

Vật chất

  • 400 g Lòng lợn
  • Ngày thứ nhất Chi nhánh Cộng sả
  • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, v.v.
  • Mắm tôm ngon
  • Rau thơm ăn kèm: húng quế, hành tây

Hướng dẫn

Quá trình sơ chế ban đầu ruột heo không có mùi.

  • Cách 1: Làm sạch ruột heo với chanh và muối:Như vậy, khi mua đồ dùng học tập, bạn có thể rửa sạch lại bằng nước vài lần. Sau đó cho khoảng 2 thìa muối hột vào và rửa nhẹ để loại bỏ dầu mỡ. Dùng 2 quả chanh lấy nước, bạn ngâm khoáng 5 phút cho bớt mùi tanh. Cuối cùng rửa sạch và lau khô bằng nước.
  • Cách 1: Dùng rượu trắngRất ít người biết rằng rượu có khả năng chống mùi hôi cực kỳ hiệu quả. Bạn cần dùng 3 thìa rượu trắng cho vào bát nước, ngâm khoảng 20 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch. Không chỉ vậy, với sự trợ giúp của lửa, bạn có thể hàn.
  • Cách 3: Khử mùi hôi đại tràng bằng giấmNhư trên, bạn dùng 3 thìa giấm cho vào bát nước rồi ngâm khoảng 10 phút.

Ruột heo luộc ngon

  • Sả đập dập. Nhặt rau và rửa

  • Cho nhánh sả vào nồi nước sôi, cho ruột heo vào đun khoảng 2 – 3 phút. Sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh. Điều này giúp đại tràng giữ được độ giòn. Thận trọng khi nấu trên lửa lớn.

  • Nước sôi trở lại, cho rau mùi, chút muối trắng, chút bột gia vị vào. Đun sôi trên lửa lớn trong khoảng 10 phút

  • Khi ruột kết hơi đặc, bạn vớt ra ngay và cho vào thùng nước lạnh. Ngâm 5 phút rồi vớt ra

  • Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa và trang trí với rau thơm

Pha nước chấm thịt heo ngon

  • Để làm mắm tép chưng thịt ngon, quan trọng nhất là khâu chọn mắm. Bạn dùng nửa quả chanh vắt lấy nước cốt, thêm 1 thìa cà phê đường trắng, 2 thìa cà phê mắm tôm, 1 thìa cà phê rượu trắng. Dùng đũa đánh nhẹ cho nước mắm tan, nêm thêm chút tiêu cay cho vừa ăn.

  • Để pha nước mắm bạn dùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa chanh, chút tiêu băm, chút gừng băm cho vừa ăn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud