Chè khoai lang bí đỏ là món ăn khoái khẩu của cả nhà mỗi khi hè về. Cùng vào bếp cách nấu canh bí đỏ khoai lang dẻo mềm, thơm mùi nước cốt dừa cho cả nhà nhé.

Bí đỏ có chứa beta-caroten rất tốt cho mắt và giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Giàu vitamin C và E là chất chống oxy hóa, nó ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho tế bào mắt.

Khoai lang là thực phẩm chính chống lại các tế bào ung thư. Hàm lượng chất xơ cao ngăn ngừa táo bón và cải thiện tiêu hóa. Khoai lang chống lại tác động của lượng cholesterol cao gấp 10 lần so với các thực phẩm khác nên thường được sử dụng cho những bệnh nhân có lượng cholesterol cao. Khoai lang còn kiểm soát lượng đường trong máu rất tốt, giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ.

Chè khoai lang bí đỏ Đây là sự kết hợp tuyệt vời, không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và người lớn. Có nhiều cách để kết hợp các nguyên liệu khác nhau cho món chè này. Có người thích cho thêm đậu xanh, có người thích thêm hạt sen, v.v.

Xem Thêm  Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt ngọt lịm, đơn giản tại nhà | Comthochay.Vn

Cách nấu chè bí đỏ khoai lang

Thành phần chuẩn bị

+ Bí ngô: 300 gms
+ Khoai lang: 300 gms
Đậu xanh: 60 g
+ Nước cốt dừa: 400 gms
+ Bột sắn: 2 muỗng canh
Đường trắng hoặc mật mía: 120 g

Nguyên liệu làm chè bí đỏ khoai lang

Bí bạn chọn là loại bí hơi già, có màu vàng cam sẫm, cầm không nặng tay, bóp méo hoặc móp méo. Bạn có thể chọn khoai lang tím hoặc khoai vàng. Nhớ chọn những củ nhẵn, tròn hoặc thuôn dài, không có lỗ, lõm hoặc dị tật.

Các bước nấu chè bí đỏ khoai lang

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Chọn loại đậu xanh bóc vỏ. Ngâm đậu trong nước 3 tiếng cho mềm.
– Gọt vỏ một củ khoai lang và cắt thành từng miếng nhỏ. Ngâm khoai trong nước 15 phút cho hết nhựa để khoai không bị thâm đen.
– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và rửa sạch, thái miếng nhỏ như khoai tây.

Bước 2: Nấu chè bí đỏ khoai lang

Cho khoảng 1,5 lít nước vào thùng. Cho đậu xanh vào nấu khoảng 30 phút cho đến khi đậu mềm.
– Nấu chung khoai lang với bí đỏ và mật mía. Khoai lang và bí ngô có cùng thời gian chín, vì vậy bạn nên bổ sung chúng cùng lúc.
– Đun khoảng 20 phút, chè chín mềm, nêm đường cho vừa miệng. Hòa 2 thìa bột sắn dây vào bát nước, đổ từ từ vào ấm trà cho đến khi có độ sệt như ý thì dừng lại.
– Đến bữa, múc canh khoai lang, nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

Xem Thêm  Cách Nấu Chè Khoai Môn Thơm Ngon - Béo Ngậy Như Ngoài Quán | Comthochay.Vn

Chè bí đỏ khoai lang

Khoai lang bí Cách nấu khoai lang

Vẫn là món chè từ khoai lang và bí đỏ nhưng cách làm có chút thay đổi, hương vị cũng khác một chút. Cùng xem cách pha trà này nhé.

Thành phần chuẩn bị

+ Bí ngô: 300 gms
+ Khoai lang: 300 gms
+ Bột sắn dây: 100 g
+ Sữa tươi: 150 g
+ Đường thốt nốt: 120 g

Khoai lang bí các bước để nấu khoai lang

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Gọt vỏ một củ khoai lang và cắt thành từng miếng nhỏ.
– Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ

Bước 2:

– Cho khoai lang và bí đỏ vào rổ, hấp chín. Để riêng khoai tây và bí đỏ ra 2 bát riêng. Khi chúng vẫn còn nóng, hãy nghiền chúng bằng nĩa.

– Cho bột sắn dây và sữa tươi vào, trộn đều, khi nhào tạo thành khối bột dẻo, không dính tay.

– Chia bột thành từng phần nhỏ, vo thành từng viên.

Khoai lang bí làm khoai lang

Bước 3: Khoai lang Nấu khoai lang

– Cho 2 lít nước với mật mía vào nồi. Đun khoảng 5 phút cho đến khi đường tan
– Bước thứ hai, bạn cho bí đỏ và khoai lang vào nồi. Đun sôi trong 10 phút
– Trong khi ăn, múc chè ra nồi, chan nước cốt dừa và thưởng thức.

Chè bí đỏ khoai lang dẻo ngọt với đường thốt nốt, nhai bùi bùi và thơm vị nước cốt dừa. Những đứa trẻ thích uống trà này.

Trên 2 Cách nấu chè bí đỏ khoai lang Mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi chất liệu theo ý thích để bánh xe hấp dẫn hơn. Chúc may mắn!

Xem Thêm  Bật mí cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn không bị đắng | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud