Ăn 1 quả táo mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng ăn 2 quả táo mỗi ngày thì sao? Tìm hiểu thêm trong bài viết này.

Táo rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin C có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Vậy ăn 2 quả táo mỗi ngày có ảnh hưởng gì không, bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.


người đầu tiênCó bao nhiêu calo trong một quả táo?

Táo rất giàu chất dinh dưỡng, một quả táo cung cấp các chất dinh dưỡng sau cho cơ thể:


Táo rất giàu chất dinh dưỡngTáo rất giàu chất dinh dưỡng

Ngoài ra, táo còn cung cấp các hoạt chất có lợi như:

  • Pectin: Một dạng chất xơ hòa tan giúp giảm huyết áp và lượng đường trong máu. Giống như các loại chất xơ khác, pectin giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và hỗ trợ xương và não khỏe mạnh.


  • Quercetin: Giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi và ung thư vú. Ngoài ra, Quercetin giúp giảm thiệt hại do các gốc tự do gây ra— bao gồm bệnh liên quan đến tuổi tác và bệnh Alzheimer.
  • Vitamin C: Tăng khả năng miễn dịch và tham gia vào quá trình tổng hợp collagen chống lại quá trình oxy hóa.


  • Vitamin A, Vitamin E và Beta CarotenCác hợp chất này có liên quan đến việc chống lại tác hại của các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và hen suyễn.


2 Lợi ích của việc ăn táo là gì?


Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Theo nghiên cứu, ăn nhiều táo giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính, bao gồm cả bệnh tim.

Táo chứa các hợp chất flavonoid, có tác dụng giảm viêm và bảo vệ sức khỏe tim mạch. Táo cũng chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp giảm cholesterol và huyết áp.


Hỗ trợ sức khỏe tim mạchHỗ trợ sức khỏe tim mạch


Chứa các hợp chất chống ung thư


Táo chứa các hợp chất chống ung thưTáo chứa các hợp chất chống ung thư

Táo chứa một số hợp chất giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, bao gồm các chất chống oxy hóa tuyệt vời như quercetin, vitamin C và axit caffeic.


Các lợi ích sức khỏe khác


Táo cũng được biết đến như một loại trái cây giúp giảm cânTáo cũng được biết đến như một loại trái cây giúp giảm cân

Táo còn được biết đến là một loại trái cây giúp giảm cân vì hàm lượng chất xơ trong táo giúp bạn no lâu hơn và lượng calo thấp trong táo giúp bạn kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể.

Ăn táo giúp tăng mật độ khoáng của xương, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, nguy cơ hen suyễn, suy giảm trí nhớ và lão hóa do tuổi tác.


>> Xem thêm: Chữa đau dạ dày bằng táo


3 Ăn nhiều táo có tốt không?


Giáo sư Julie Lovegrove, Trưởng Đơn vị Dinh dưỡng Con người Hugh Sinclair tại Đại học Reading Nói giữa hai quả táo lớn Chứa 1/4 lượng chất xơ cơ thể cần hàng ngày.

Những người ăn 2 quả táo mỗi ngày có lượng cholesterol xấu thấp hơn những người không ăn táo thường xuyên.

Táo hoàn toàn có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim nếu nguyên nhân là do cholesterol làm cứng động mạch.


Táo là loại trái cây phù hợp với mọi lứa tuổiTáo là loại trái cây phù hợp với mọi lứa tuổi

Nhiều người không đồng tình với ý kiến ​​này, cho rằng ăn 2 quả táo mỗi ngày chỉ có thể giảm 4% cholesterol, trong khi dùng một số loại thuốc như statin có thể làm giảm cholesterol từ 30-55%.


Tuy nhiên, đây là một quan điểm hết sức sai lầm vì thuốc chỉ làm giảm cholesterol tạm thời, lâu dài sẽ táo. thậm chí Táo cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng táo có chứa một loại chất xơ đặc biệt có thể Cung cấp vi khuẩn có lợi trong đường ruột để sản xuất axit béo chuỗi ngắnKết quả là, việc sản xuất cholesterol của gan giảm xuống.

Giáo sư Julie Lovegrove cũng chia sẻ:


“Chúng tôi tin rằng chất xơ và polyphenol trong táo rất có lợi. Phù hợp với mọi lứa tuổi, dễ ăn và rất rẻ. Bất kỳ ai ăn xong táo đều có mạch máu khỏe mạnh hơn, cũng như những người tiêu thụ các loại thực phẩm khác có chứa polyphenol, chẳng hạn như rượu vang đỏ và trà xanh. “

Theo Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, Phụ nữ ăn 2 quả táo mỗi ngày giảm cholesterol xấu nhiều hơn nam giới. Điều này cho thấy cơ thể phụ nữ sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng trong táo tốt hơn.


4 Tác dụng phụ của táo


Táo có tính axit, ăn quá nhiều táo có thể gây sâu răng.Táo có tính axit, ăn quá nhiều táo có thể gây sâu răng.

Táo là một loại trái cây ngon và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc ăn không đúng cách cũng gây hại cho sức khỏe.


  • Vấn đề về tiêu hóa: Một người chỉ cần 20 đến 40 gam chất xơ mỗi ngày. Ăn nhiều táo có thể gây đầy hơi và táo bón.

  • Thay đổi lượng đường trong máuTáo: Táo rất giàu carbohydrate, quá nhiều có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến. Đặc biệt đối với bệnh nhân tiểu đường, tiêu thụ đường dưới dạng trái cây cũng có thể làm trầm trọng thêm bệnh.

  • Hấp thụ gián tiếp thuốc trừ sâuDiphenylamine là một loại thuốc trừ sâu thường có trong táo, ăn quá nhiều táo có thể khiến cơ thể hấp thụ nhiều hóa chất.

  • Sâu răng: Táo có tính axit, ăn quá nhiều táo có thể gây sâu răng.

  • Ấn vào ruột: Theo Times of India, táo không chỉ là một loại thực phẩm khó tiêu hóa. Vì vậy, táo không được khuyến khích cho những người thường xuyên bị đầy hơi hoặc các vấn đề về dạ dày.

Bạn có thể dễ dàng mua các loại táo như táo rocket, táo fuji, … từ các cửa hàng bách hóa xanh.


5 Một loại táo phổ biến hiện nay


 Một loại táo phổ biến hiện nay Một loại táo phổ biến hiện nay

Có nhiều nhãn hiệu táo khác nhau trên thị trường hiện nay. Vì điều này khiến người tiêu dùng bối rối khi chọn loại táo phù hợp, hãy cùng điểm qua những loại táo phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

  • Táo Gala – Đây là giống táo nhập khẩu từ Mỹ, thường được thu hoạch vào giữa tháng 8 đến đầu tháng 9. Chúng thường có màu đỏ tươi, xốp và ngọt.
  • Táo Envy – Một loại táo luôn được nhiều người yêu thích, chúng thường có màu đỏ đậm, mùi thơm thoang thoảng.
  • Táo KORU – Táo New Zealand, với hương vị mật ong thơm ngon. Không phải màu đỏ thuần mà chúng có màu cam xen lẫn đỏ bắt mắt.
  • Táo Rockit – Đây là loại táo đến từ New Zealand, khá nhỏ và đẹp mắt nhưng hương vị lại đặc biệt thơm ngon. Đó là giống táo đực lai.
  • Juliette Apple – Một loại táo hữu cơ đến từ Pháp. Vẻ ngoài của chúng rất đẹp với màu đỏ thuần và điểm xuyết những chấm vàng. Ngoài ra, nó có vị ngọt thanh, không chua.


6 Cách chọn táo ngon


Cách chọn táo ngonCách chọn táo ngon

Bạn có nên chọn mua Táo màu sáng, da bóng, Không cảm thấy thô khi chạm vào. Nếu thích táo ngọt, bạn nên chọn những quả táo sẫm màu, có đốm trắng nhỏ trên vỏ. Trái táo mọng nước có hình tròn, cứng và cầm nặng tay. táo Khi ấn vào, nó chắc, mọng nước và quả mọng giống như một quả táo ngon.

Chọn một quả táo đúng kích thước, Lớn hơn một chút so với quả bóng tennis. Không nên chọn những quả táo quá nhỏ hoặc quá lớn. Táo tươi cắt nhỏ Cành mới bám chắc vào quả. Không hái táo đã rụng hoặc có cuống.


7 Câu hỏi về việc ăn táo


Câu hỏi về việc ăn táoCâu hỏi về việc ăn táo


Ăn táo có làm bạn béo lên không?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù giá trị dinh dưỡng cao của táo Chỉ chứa 70-80 calo. Xét cho cùng, táo không chứa chất béo nên bạn có thể ăn thoải mái mà không lo tăng cân.


Nên ăn táo khi nào?

Bạn rất dễ cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng vì không nạp đủ đường. Khi bạn ăn táo lúc đói, đường trong táo sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành glucose, được cơ thể hấp thụ. Ăn táo khi bụng đói Giúp ngăn chặn dòng chảy của mật, chống tích tụ dịch mật lâu ngày trong túi mật và ngăn ngừa sỏi mật.

Thời điểm tốt nhất thứ hai để ăn táo Một giờ trước khi đi ngủ vào buổi tối. Không chỉ thế này Giúp loại bỏ vi khuẩn đường miệng và cải thiện chức năng thận mà còn giúp dễ ngủ, tránh mất ngủ.


Những ai không nên ăn táo?

Mọi người Mắc các bệnh như tiểu đường, đau dạ dày, … hay đau bụng kinh Táo không nên ăn.


Tác dụng của táo đối với sức khỏe, nhanh tay mua táo để ăn hàng ngày. Tuy táo rất tốt nhưng không nên ăn quá nhiều, chỉ nên ăn tối đa 2 quả táo / ngày để táo phát huy hết công dụng.


Bạn sẽ quan tâm đến:


Cùng tham khảo một số loại trái cây được bày bán tại Bách hóa XANH:

Trải nghiệm tốt hơn Bách hóa xanh

Xem Thêm  Nên uống bột sắn dây thời điểm nào thì tốt? | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud