Ngất Ngây Với Cách Làm Bánh Bèo Nghệ An Thơm Ngon Đúng Vị | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Banah Bio Được coi là món bánh đặc sản nổi tiếng miền trung, là một trong những món bánh táo bạo của ẩm thực vùng miền. Bánh bèo không chỉ nổi tiếng ở Huế mà còn ở nhiều tỉnh thành khác trong đó có Nghệ An. Cùng tham khảo cách làm bánh bèo Nghệ An trong bài viết này xem hương vị có gì đặc biệt nhé!

Gần giống như Hugh, Enge An Ban Bio luôn mang hương thơm của hành, húng, tỏi và rau mùi. Đĩa Banah Bio truyền thống Hương vị của nghệ an thường có hương vị đậm đà từ bánh, quyện với vị cay của thịt heo và thêm chút ngọt, chút chua ngọt của mắm tôm khiến người ăn dễ ngất ngây.

Bánh bèo Nghệ An hấp dẫn với độ trong và hương vị đậm đà (Ảnh: Internet)

Nghệ An Khi làm bánh bèo người ta thường chú trọng đến độ đàn hồi và độ cứng của vỏ bánh nên khâu trộn bột để tạo thành vỏ bánh là tối quan trọng. Bạn có muốn thử công thức làm bánh kếp này không? Cùng với nhau Kate Cùng khám phá những món ăn phổ biến của vùng đất này trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột gạo: 200 gms
  • Bột sắn: 200 g
  • Thịt lợn: 100 g
  • Tôm: 200 gms
  • Hành khô, tỏi, chanh, ớt.
  • Rau sống: ngò gai, hành, húng quế
  • Gia vị: Muối, nước mắm, đường, gia vị.
Xem Thêm  Cách Làm Nước Sốt Cà Chua Chấm Rau Sống, Làm Thử Ăn Ghiền! | Comthochay.Vn

Cách làm bánh bèo Nghệ An ngon

Nguyên liệu chế biến

  • Thịt lợn khi mua về bạn rửa sạch và băm nhuyễn. Bỏ râu tôm, rửa sạch.
  • Húng quế, rau mùi rửa sạch. Sò điệp rửa sạch, cắt khúc 0,5 cm.
  • Hành khô, tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ. Hạt tiêu rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Bỏ hạt chanh và vắt lấy nước.

Gọt vỏ bí, nạo và ép lấy nước.

Bạn lấy một chiếc âu hoặc tô lớn, cho bột gạo tẻ + 50 g bột sắn dây + 1 thìa muối, sau đó trộn đều các nguyên liệu. Hòa khoảng 300 ml nước nóng vào bình đựng hỗn hợp trên, khuấy liên tục cho bột tan hết.

Nhào bằng tay cho đến khi bột mịn và đàn hồi.

Khi bột đã tan đều, bạn cho nốt phần bột sắn còn lại vào, dùng tay nhào thật đều tay cho đến khi bột mịn và dẻo.

Lấy một miếng bột, đánh dấu hình tròn đường kính 5 cm. Cán mỏng bột và chia phần cuối cùng. Làm xong, bạn cho bột vào khay sạch.

Tôi đang làm một cái bánh

Lấy một cái tô, cho tôm đã băm nhỏ vào, thêm 1/2 muỗng cà phê gia vị, trộn đều, để 20 phút cho tôm ngấm đều gia vị.

Chiên tôm thịt trên chảo dầu nóng

Chuẩn bị một chảo sạch, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt heo băm vào chiên, nêm gia vị vừa đủ. Bạn xào khoảng 5 phút thấy thịt săn lại là được. Cho thịt vào bát.

Xem Thêm  Lưu ngay 3 cách làm bánh oreo với sữa vừa ngon vừa dễ | Comthochay.Vn

Tiếp tục chiên tôm, nêm chút đường. Sau đó bạn trút thịt heo vào xào cùng. Đảo liên tục cho thịt và tôm ngấm đều.

Tạo hình bánh

Xếp 1 con tôm và thịt băm vào một nửa vỏ bánh. Dùng tay khéo léo để gấp đôi chiếc lá lại tạo hình bán nguyệt cho chiếc bánh.

Đặt chiếc bánh đã chuẩn bị vào giữa vỏ bánh

Đun sôi một nồi nước, cho bánh đã nặn vào đun sôi.

Hãy nhớ rằng bánh đã chín, bên trong, cho đến khi bạn nướng bánh. Dọn bánh ra đĩa.

Cách làm bánh bông lan sốt vàng

Lấy một chiếc nồi nhỏ, cho vào nồi 100 ml nước sôi, 1 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước mắm. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Thêm tỏi băm, tiêu băm và 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào, khuấy đều. Bạn có thể tăng giảm nước sốt sao cho chua, cay, mặn, ngọt theo ý thích của mình.

Hoàn thành và tận hưởng

Bày bánh bèo ra đĩa, trang trí với ngò và tiêu cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng hoặc để nguội. Nếu thưởng thức nóng, bánh sẽ mềm, khi nguội bánh sẽ có độ cứng đặc biệt. Thêm chút nước chấm với ban sinh học, thêm rau húng, ngò gai cắt nhỏ để tăng thêm vị thơm ngon.

Món bánh hấp dẫn từ phần nhân bánh đến nước chấm đậm đà (Ảnh: Internet)