Nhanh gọn với cách làm kho quẹt không thịt đơn giản, dễ làm | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Ngày trước năm mới

Món ăn có thể được thưởng thức tốt nhất trong thời tiết lạnh. Ăn cơm với món sườn kho tộ thì còn gì ngon bằng. Cùng học cách làm món thịt kho tàu cực đơn giản và hấp dẫn qua blog Jamzar nhé.

Cách làm nước mắm chay lạ miệng, đưa cơm

Quán bia được biết đến là món ăn khoái khẩu của người dân Việt Nam bởi sự giản dị và thân thuộc với cuộc sống hàng ngày. Nguyên liệu để làm món thịt kho chay cũng không hề đắt mà lại có khả năng đem lại những món cơm ngon đặc biệt nhất. Với giá rẻ như vậy, trước đây còn nhiều khó khăn, nhà nghèo thường ăn món om để giảm giá thành.

Cách làm món cá kho tộ1

Tất nhiên tuổi thơ của nhiều người cũng gắn liền với món kho tộ, cùng gia đình ngồi bên bếp lửa hồng để chế biến từng bữa ăn ngon. Càng về sau, món om càng ngày càng trở nên phổ biến không chỉ người miền nam mà cả người miền bắc.

Xem Thêm  Cách Làm Bánh Mì Mini 🥖 Ngon & Chuẩn Nhất 2022 | Comthochay.Vn

Cách làm món hầm không thịt

Nguyên liệu làm món chay

  • Tỏi băm nhỏ
  • Ớt tươi băm nhuyễn
  • Xì dầu
  • Đậu phụ: 2 que
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt
  • Scalion

Cách làm món cá kho tộ2

Bước hầm chay hoàn hảo

Bước 1:

Như đã nhắc đến món hầm chay thì không thể bỏ qua thành phần chính là đậu phụ. Đầu tiên, bạn cần rửa sạch đậu phụ với nước, chú ý nhẹ tay để tránh làm nát. Dùng dao cắt đậu hũ thành từng miếng vừa ăn. Muốn tàu hủ ky khô bạn nên dùng giấy mỏng thấm hết nước.

Cách làm món cá kho tộ3

Chuẩn bị chảo chống dính, đổ dầu vào chảo ngập mặt đậu phụ. Khi dầu đã nóng, bắt đầu chiên đậu phụ cho đến khi có màu vàng nâu. Đảo đều cho đậu phụ chín đều, vàng giòn, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu mỡ.

Cách làm cá kho tộ4

Bước 2:

Để có công thức hầm đúng cách thì việc sử dụng niêu đất là quan trọng nhất. Cho nồi vào lò, cho vào nồi một ít dầu ăn. Khi nồi nóng, cho tỏi băm và tiêu băm vào phi thơm. Pha loãng xì dầu với nước rồi đổ vào niêu đất. Nấu đến khi nước tương đặc lại thì nêm gia vị vừa ăn: 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt.

Cách làm nước mắm kho 5

Trong quá trình đun, bạn cần chú ý để lửa nhỏ để tránh xì dầu bị cháy.

Bước 3:

Khi hỗn hợp nước tương đã đạt độ chuẩn trong thì trút toàn bộ đậu hũ đã chiên vàng vào. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau cho đến khi có độ sệt vừa phải. Muốn thử độ đặc thì chỉ cần nhúng đũa vào hỗn hợp, có thể cho thêm một chút bột sắn nếu muốn loãng.

Xem Thêm  Cách làm sữa dừa, bí quyết làm sữa dừa đặc sánh | Comthochay.Vn

Cách làm nước mắm kho 6

Cuối cùng bỏ phần hành tươi đã băm nhỏ vào nồi. Món chân giò hầm rau củ của chúng ta đã hoàn thành với hương vị thơm ngon vô cùng. Ngon nhất có thể thưởng thức với cơm nóng, rau luộc và bánh mì.

Xem thêm: Khoe tài với cách làm thịt lợn hun khói ngon như nhà hàng 5 sao

Cách làm tóp mỡ kho tộ, ăn xong tán nhuyễn

Cũng giống như nhiều món kho thịt heo, bò kho khác, món thịt heo kho sẽ mang lại mùi thơm đặc trưng cho món ăn với vị mặn ngọt. Đôi khi nhiều người có mùi khét rất độc đáo của món hầm đã nấu. Món thịt ba chỉ kho tộ ngon sẽ có màu vàng sẫm đẹp mắt. Kết hợp với gạo không chỉ ngon mà món óc heo om cháo trắng cũng rất ngon.

How Fat Squishy Stock 1

Nguyên liệu cần có để chuẩn bị món thịt ba chỉ kho

  • Hy Lạp: 300 g
  • Tôm khô: 200 g
  • Hành tím: 60 g
  • Hành tây: 60 g
  • Ớt sừng: 3 miếng
  • Gừng tươi: 1 nhánh lớn
  • Thành phần: đường trắng, nước mắm nguyên chất, muối, tương ớt, tiêu
  • Ăn kèm với các món kho: khoai lang, cơm nóng

Cách làm món thịt kho tàu 2

Nếu bạn muốn các nguyên liệu tốt cho sức khỏe, tốt nhất là bạn nên tự làm ở nhà. Mỡ heo chọn mua về, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho tóp mỡ đã băm nhỏ vào, nấu cho đến khi tóp mỡ có màu vàng nâu. Tại thời điểm này, nó sẽ đi ra, đầy ắp chất béo.

Các bước hoàn thành món thịt ba chỉ kho

Bước 1: Các thành phần cơ bản

Xem Thêm  Bật mí cách xào mực thơm giòn và không bị tanh ~ Ẩm Thực Thông Thái | Comthochay.Vn

Nếu bạn tự làm slime ở nhà, hãy bảo quản trong tủ lạnh. Đầu tiên, bạn vớt tóp mỡ ra và chiên lên trên cho đến khi nóng. Khi dầu mỡ còn nóng, bạn đặt lên một lớp giấy thấm để dầu bớt dầu. Sau đó, cắt mỡ thành từng miếng nhỏ.

Cách làm 3

Rửa sạch tôm khô với nước. Cho tôm khô vào một cái nồi nhỏ, thêm một chút nước nóng. Ngâm tôm khô khoảng 10 phút.

Cách 4

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Không giống như nhiều loại thực phẩm khác, hành tím om này được cắt nhỏ. Ớt sừng tươi cùng với hành hoa sau khi rửa sạch bạn cũng băm nhỏ. Gừng rửa sạch đất rồi gọt vỏ, đập dập băm nhuyễn.

Làm thế nào để dự trữ một 5. fat-tát

Bước 2:

Ngâm tôm sau 10 phút. Cho tôm vào nồi, thêm nước vừa đủ ngập tôm, sau đó cho gừng miếng và rượu trắng vào. Rượu trắng và gừng có tác dụng làm sạch tôm, loại bỏ chất bẩn và khử mùi tanh. Tôm ráo nước thì tiếp tục cho vào chảo chiên. Đảo đều tay cho đến khi tôm chín đều các mặt thì đổ ra bát nhỏ.

Bước 3:

Cho một chút dầu ăn vào chảo, sau đó phi thơm hành khô. Khi hành tây có màu vàng nâu thì cho hành tây vào, tiếp tục cho hạt tiêu tươi vào đảo cùng. Cuối cùng thêm tóp mỡ, gia vị vừa ăn: nước mắm nguyên chất, đường trắng, tương ớt và hạt nêm. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau, nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Cách làm món kho 6. giảm béo

Một lưu ý nhỏ cho món kho là trong quá trình chế biến, bạn nên dùng nồi đất để cải thiện khẩu vị. Nồi óc heo nhanh chóng hết veo với hương vị đậm đà hấp dẫn quyện với vị béo của tôm khô và vị béo của các loại gia vị.

Cách làm món kho giảm béo 7.

Trên đây blog Jamzar đã gợi ý cho bạn 2 công thức Cách làm món hầm không thịt Món heo quay nhanh gọn, chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần.

Cách dễ dàng, nhanh chóng và dễ dàng để làm món hầm không thịt

5 (100%) Ngày thứ nhất Biểu quyết[s]

Bình luận

Bình luận

Ngày trước năm mới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud