Nhanh trong vài phút với cách làm xúc xích bằng giò sống đơn giản | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Ngày trước năm mới

Tất nhiên chúng ta đều thích xúc xích nhưng sợ chất lượng và vệ sinh. Tiết lộ rằng công thức rất đơn giản, cách làm giò chả bằng giò sống được đánh giá là một cách làm nhanh chóng, dễ dàng mà thành quả lại vô cùng hấp dẫn.

Giò chả là một món ăn rất phổ biến của người Việt Nam, từ trẻ nhỏ đến người lớn đều yêu thích món ăn thơm ngon, đậm đà kích thích vị giác đó. Tuy nhiên, xúc xích trên thị trường gần đây không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưới đây là công thức làm xúc xích từ thịt nguội đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà nếu yêu thích món ăn này.

Về món xúc xích

Khoảng 1 đĩa xúc xích

Giò chả là món ăn được chế biến từ thịt (thường là thịt heo) lấy ruột heo, kết hợp với các nguyên liệu khác như muối, gia vị, phụ gia, v.v. Sau đó hun khói hoặc luộc xúc xích sống.

Nó là một trong những loại thực phẩm lâu đời nhất do con người tạo ra trong quá trình bảo quản và giữ gìn thực phẩm thông qua xông khói, sấy khô, ướp muối hoặc hấp. Lạp xưởng được phân biệt thành hai loại chính là lạp xưởng khô và lạp xưởng tươi. Xúc xích khô là một loại xúc xích mà dân gian vẫn quen gọi là xúc xích hun khói. Xúc xích tươi là loại xúc xích được tạo hình nhưng chưa qua chế biến.

Xem Thêm  Cách bảo quản khoai lang tươi, khoai lang đã luộc ở ngoài và trong tủ lạnh | Comthochay.Vn

Lạp xưởng

Bí quyết làm xúc xích với thịt nguội ngon

Nguyên liệu cần có để làm xúc xích tươi

– Giò sống: 500 g

– Lòng non: 150 g

– Rượu trắng: 15 ml

– Đường: 1/2 muỗng canh

– Hạt tiêu: 2-3 thìa cà phê

– Nước mắm: 1 muỗng canh

– Muối hột: 1 muỗng canh

– Khoai mì hoặc bột mì: 2 muỗng canh

– Giấm: nửa bát

– Dầu điều: 1 muỗng canh

– Túi đựng kem, dây buộc, tủ hấp

Cách làm xúc xích với giăm bông sống 1

Cách làm xúc xích từ giăm bông sống

Bước 1: Chuẩn bị thức ăn sống

– Xả nước cho sạch ruột non rồi đảo qua, cho rượu trắng, muối và dấm vào ngâm ruột non, ngâm khoảng 3-4 phút rồi bóp cho đến khi ruột hết nhớt. Xả nhiều lần dưới vòi nước.

– Cắt bỏ hết phần mỡ dính trên trái tim và lộn ngược vào trong, dùng mũi dao nạo theo chiều dọc cho đến khi chỉ còn lại một lớp màng mỏng. Nhớ là để có được lớp da lạp xưởng săn chắc, khi hấp không bị nứt, bạn nên đem phơi nắng một lúc cho khô.

Cách làm xúc xích nguyên liệu ham2

Bước 2: Trộn các thành phần với nhau

– Nếu không mua được dăm bông sống, bạn có thể thay thế bằng thịt nạc. Phần thịt nạc rửa sạch, để ráo rồi cho vào máy xay, xay nhỏ rồi cho 2-3 viên đá vào xay tiếp. Làm tương tự như vậy 2-3 lần cho đến khi thịt mềm mịn như giò sống.

Cách làm xúc xích với giăm bông sống4

– Cho giò sống vào âu trộn, cho đường, muối, nước mắm, tiêu vào giò sống trộn đều. Sau đó cho một chút rượu trắng vào cùng với giò sống để giò được thơm hơn. Sau đó, cho bột sắn dây và dầu điều hoặc bất kỳ loại dầu nào vào hỗn hợp nhân, trộn đều.

Xem Thêm  Cách kho cá thu thơm ngon, mặn ngọt đậm đà chuẩn vị mẹ nấu | Comthochay.Vn

– Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt heo vừa trộn, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 3: Nhân nhồi vỏ xúc xích

– Bạn thường sử dụng túi icing khi làm bánh hoặc phễu để nhồi xúc xích. Chú ý xay thịt sao cho đều, săn chắc nhưng không quá chặt.

– Phần thịt trong ruột non dài khoảng 10 cm – 15 cm hoặc dài tùy thích, bạn dùng dây cột chặt từng cây lạp xưởng để riêng.

Cách làm xúc xích với giăm bông thô

Bước 4: Xúc xích hấp

– Bật bếp, cho nước vào xửng hấp sôi. Sau đó bạn cắt miếng xúc xích đã nhồi vào nồi hấp. Lưu ý, nếu nước trong nồi hấp sôi, bạn phải để lửa vừa, nếu không xúc xích sẽ dễ bị bung ra; Ngoài ra, bạn có thể cho thêm vỏ quýt đã hấp chín để lạp xưởng thơm hơn. Sau khi hấp khoảng 10 – 15 phút, bạn dùng tăm xiên vài lỗ trên xúc xích để hơi nước thoát ra ngoài, giúp xúc xích không bị vỡ do phồng lên. Thời gian hấp khoảng 30 – 40 phút. Khi xúc xích đã chín, bạn tắt bếp và để nguội.

– Có thể ăn ngay. Tuy nhiên, nó sẽ ngon hơn nếu nướng hoặc chiên.

Cách làm xúc xích với giăm bông sống5

– Đặt chảo vào lò nướng, đợi chảo nóng thì cho 150 ml dầu ăn vào và tráng đều. Khi dầu nóng, cho xúc xích vào chiên vàng, vớt ra đĩa có lót sẵn khăn giấy cho ráo nước.

Xem Thêm  Tự nấu bún riêu thịt thơm ngon, đủ chất cho bữa sáng cả nhà không phải ăn hàng nữa | Comthochay.Vn

– Nướng xúc xích bằng cách quét một lớp dầu bên ngoài xúc xích. Sau đó mở lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C để xúc xích bắt đầu có mùi thơm. Sau khi nướng từ 15 đến 10 phút, lấy ra khỏi lò. Hương vị tuyệt vời với tương ớt.

Lạp xưởng sau khi làm xong cần bảo quản trong tủ lạnh, ăn dần.

Lưu ý khi làm giò heo

Cách làm xúc xích với giăm bông sống7

– Có thể dùng giò heo thay giò sống. Khi xay thịt, bạn nên chọn loại thịt nạc vai để thịt mềm và thơm ngon hơn.

Ngoài việc sử dụng thịt lợn, bạn cũng có thể sử dụng thịt bò để làm xúc xích.

– Cách chọn lòng non ngon: Khi mua lòng các bạn phải chú ý đến nguồn gốc để tránh mua phải lòng lợn bệnh hoặc ruột đã ngâm hóa chất, tốt nhất chúng ta nên mua của người quen. Hoặc ra siêu thị mua. Ruột non lúc mới mua phải có màu trắng hồng, sáng màu, không bị sượng, không có mùi hôi khó chịu, phải căng đều, không dai và không quá nát, tuyệt đối không mua nội tạng đông lạnh.

Cách làm giò sống Thật dễ dàng để sửa chữa. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chế biến món lạp xưởng thơm ngon tốt cho sức khỏe cho cả gia đình. Chúc may mắn.

Nhanh chóng chỉ trong vài phút với cách làm xúc xích giò sống dễ dàng

4 (80%) 2 Biểu quyết[s]

Bình luận

Bình luận

Ngày trước năm mới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud