Nhật ký làm bánh – Phần 2: Muffins | Comthochay.Vn

Món Bánh 0 lượt xem

Xem thêm các loại bánh khác tại đây

Hãy tiếp tục chủ đề bánh;)

Thực ra bây giờ mình thấy thích làm bánh hơn rất nhiều so với khi viết phần 1 Nhật ký làm bánh 🙂 Lý do là mấy ngày gần đây mình mới chính thức mở lò, và những mẻ bánh đầu tiên (có thể là đã nói) hơn cả mong đợi. tự mình làm ra chiếc bánh Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn ngồi nhìn chiếc bánh bốc lên trong lò và hít thở mùi thơm ngon của chiếc bánh được nướng từ lò. Một điều rất tuyệt và thú vị (chưa kể cảm giác thích thú khi lấy bánh ra khỏi lò và nếm thử;))

Món bánh mà tôi chọn cho tập 2 của “Sự nghiệp làm bánh” của mình là Muffin. Trên thực tế, mục đích ban đầu là bánh nướng nhỏ, bởi vì theo một thợ làm bánh bậc thầy, bánh nướng nhỏ là một loại bánh khá dễ làm, và quan trọng nhất, “trẻ em” thường rất, rất đẹp. Tất cả đều nhỏ và tròn, và có vô số cách để trang điểm với kem tươi, kem bơ, kẹo mềm, bánh hạnh nhân, … và nhiều hơn nữa. Hãy thoải mái để mô hình hoạt động: -> Tuy nhiên, sau khi đọc các công thức làm bánh cupcake trên nhiều blog và diễn đàn ẩm thực, và quan trọng hơn, đọc một số sách dạy nấu ăn, cũng cố gắng nướng bánh cupcake vani (mở ngoặc, không bị vỡ, có thể ăn được, nhưng ngon, Nhưng vì chỉ là thử nghiệm nên thường không đủ “trùng lặp” để hiển thị: D, ngoặc ngoặc) Sau đó mình quyết định tập trung vào bánh nướng xốp để thành thạo lò nướng, đường, trứng, bột .. rồi đến bánh cupcake hay một số thứ khác. loại bánh Chuyển sau.

Bánh nướng xốp nho khô vani

Ảnh: Muffin Vanilla Raisins

Nhiều người có thể nghĩ rằng bánh nướng xốp và bánh nướng nhỏ không khác nhau. Tất cả đều nhỏ xinh, tất cả đều đựng trong cốc giấy. Nhưng trên thực tế, hai loại này về cơ bản không giống nhau. Muffin là bánh mì nhanh, cupcake là bánh (tôi không biết dịch tên bánh ở nhà như thế nào, nhưng bạn có thể tạm dịch là “bánh” hay “bánh” được không?). Vì nó không nhẹ và bông xốp như bánh mì, bánh muffin mà “đặc” và nặng. Ngoài ra, bánh nướng nhỏ thường được trang trí bằng kem bơ, trong khi bánh nướng xốp có thể được phục vụ với kem bơ, nhưng thường nó chỉ đơn giản là trải trên bề mặt chứ không được trang trí bằng hình xoắn ốc đẹp mắt và kiểu cách như bánh nướng nhỏ. Một điểm khác biệt nữa là nhiều công thức làm bánh muffin sử dụng dầu thực vật thay vì bơ, điều này làm cho bánh muffin ít béo hơn bánh bông lan, nhưng ưu điểm là ít rủi ro “cuốn nhanh”. Ngay cả khi tôi ăn nhiều hơn một chút so với mức cần thiết: D

Xem Thêm  Top 10 loại bánh kẹo nhập khẩu phù hợp làm quà Tết | Comthochay.Vn

Trên thực tế, tôi nghĩ muffin là một loại bánh có rất nhiều lợi ích. Ví dụ, nguyên liệu để làm bánh muffin rất đa dạng, ngoài đường, bột mì và trứng, chúng ta có thể sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau để làm ra nhiều loại bánh nướng xốp theo ý thích của mình như: trái cây với bánh nướng xốp, mứt, các loại hạt khô hoặc thậm chí cả bánh nướng xốp muối (thịt hun khói)., xúc xích, rau củ …). Ngoài ra, bánh nướng xốp có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, không chỉ để tráng miệng mà còn dùng để ăn sáng, ăn vặt, ăn vặt, dã ngoại, du lịch. Ngay cả khi là một món quà.

Bánh muffin cà phê sô cô la

Ảnh: Bánh muffin cà phê và sô cô la

Vì là người mới bắt đầu học làm bánh, lại tự học mà không qua trường lớp hay huấn luyện viên nên tôi chọn bánh nướng xốp hơn bánh nướng nhỏ, vì cảm giác tương đương với bánh nướng nhỏ, cơ hội thành công với bánh nướng xốp cao hơn nhiều. Và việc làm bánh nướng xốp cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Đặc biệt, để làm bánh muffin, cần có một số bước cơ bản sau: (không kể chuẩn bị nguyên liệu và cân:>)

  1. Trộn tất cả các nguyên liệu khô: bột mì, bột nở, muối nở, đường, muối, gia vị khô (như bột quế), ca cao, v.v.
  2. Trộn tất cả các nguyên liệu ướt: trứng, sữa, dầu ăn (hoặc bơ), sữa chua, nước trái cây, v.v.
  3. Trộn hỗn hợp ướt và khô với nhau ở trên.
  4. Đổ hỗn hợp vào khuôn, đem đi nướng. Và 6. Ola … chỉ 20 phút nữa thôi là chúng ta sẽ có ngay những chiếc bánh nướng xốp ấm, xốp, mềm, ẩm và thơm ngon.
Xem Thêm  Hóa Ra Cách Làm Bánh Tráng Lụi Chấm Mắm Me Lại Đơn Giản Thế Này | Comthochay.Vn

Đó là nó!

Dễ dàng phải không ?! 😉

Phương pháp trên trong sách dạy làm bánh gọi là muffin-method (phương pháp bánh nướng xốp), ngoài muffin nó còn có thể dùng cho một số loại bánh khác như pancake, waffles. Các phương pháp khác sẽ dễ dàng phân biệt hơn. Hơn nữa, mình nghĩ nếu các bạn nắm được các phương pháp trộn bột cơ bản thì sau này sẽ làm bánh tốt hơn và chủ động hơn – như có nền tảng – mình hy vọng 🙂

Bánh nướng xốp táo

Ảnh: Apple Muffin

Trên thực tế, nếu bạn đọc công thức làm bánh muffin trên một số blog và trang web làm bánh, có thể bạn sẽ thấy cách pha trộn các nguyên liệu hơi khác so với thứ tự ở trên. Cách trộn bột “khác” đó, theo những gì mình đọc trong sách là cách trộn bột để làm “bánh”, là cách làm bánh cupcake thông thường. Món bánh muffin trộn theo một cách “khác” này, mặc dù nó có thể sẽ khiến một loại bánh được ưa chuộng hơn (vì mềm hơn, nhẹ hơn và đậm đà hơn), không còn là một loại bánh muffin chính hiệu nữa mà là một loại bánh lai giữa muffin. . Vì vậy, hiện tại, tôi chỉ sử dụng phương pháp muffin-method. Tiếp theo, khi chuyển sang làm loại bánh tiếp theo (có thể là cupcake :), mình sẽ chuyển sang học sâu hơn + thực hành phương pháp làm bánh.

Bánh nướng xốp táo

Ảnh: Apple Muffin

Quay trở lại với cách làm bánh muffin, như mình đã nói ở trên, cách làm bánh muffin thường rất nhanh và dễ, bạn chỉ cần trộn đều tất cả rồi cho vào lò nướng là xong. Nhưng để có được một chiếc bánh muffin “chuẩn”, bạn cần chú ý hai điều sau:

  1. Không trộn dư ở bước 3. (Các bước trộn nguyên liệu khô với nguyên liệu ướt). Trộn bột quá kỹ sẽ làm cho bánh bị cứng, cứng, độ phồng kém, không đạt được độ xốp mềm như mong muốn và có nhiều ống rỗng bên trong bánh.

Sau vài mẻ muffin đầu tiên + tham khảo từ sách, mình rút ra được rằng sau khi đổ hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt (hoặc ngược lại) thì dùng spatula nhào nhẹ cho bột trộn đều và nén chặt (lưu ý mặt và đáy). ) Châu Âu). Quá trình trộn này chỉ mất 10-15 giây. Nó dừng lại cho đến khi hỗn hợp bột khô “không còn khô nữa” (“tiêu chuẩn của riêng tôi là không còn thấy bột trắng trong bát”). Đừng cố để có một khối bột mịn và mượt. (Nó bị hỏng !!!)

  1. Sau khi trộn, bột được đổ vào khuôn và Nướng bây giờ. Bột khô và ướt có thể chuẩn bị trước mà không có vấn đề gì, nhưng sau khi đổ hai thứ này lại với nhau, nếu không nướng ngay có thể khiến mẻ bánh sau nổi lên không ngon và không được mềm như ý. Sẽ. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn muốn làm nhiều, tốt hơn là chuẩn bị hai hỗn hợp khô và ướt, nướng mẻ đầu tiên, sau đó trộn và nướng mẻ thứ hai.
Xem Thêm  Biến Tấu Với Món Bánh Mì Sandwich Ngọt | Comthochay.Vn

Về phương pháp muffin, chỉ có hai nhận xét như vậy. Nó không quá phức tạp phải không? 🙂 Ngoài ra, có một số lưu ý chung nữa cho các loại bánh mà mình rút ra được đó là để có được những mẻ bánh ngon nhất thì nguyên liệu làm bánh cần phải tươi chứ không phải nguyên liệu cũ đã để lâu. thời gian. Cho vì nó có thể ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của bánh (độ nở, mềm xốp, v.v.). Ngoài ra, vật liệu nên được để ở nhiệt độ phòng. Tức là nếu bảo quản trứng và sữa trong tủ lạnh thì nên lấy ra để nguội rồi mới dùng 🙂

Đó là nó cho bây giờ. Ở bài sau mình sẽ nói về dụng cụ và nguyên liệu cần chuẩn bị, đồng thời giới thiệu với các bạn một số công thức làm bánh muffin mà mình đã thử nghiệm trong vài ngày gần đây. Tuy nhiên, vì mình vẫn là người mới bắt đầu trong lĩnh vực bánh trái nên nếu các bạn (và các anh em) thấy bài viết trên của mình có gì cần chỉnh sửa hoặc bổ sung thì hãy cho mình biết nhé. Cám ơn rất nhiều 🙂

Phần tiếp theo: Dụng cụ và nguyên liệu cần thiết – Công thức làm bánh muffin vani cơ bản

Bánh nướng xốp nho khô vani

Sách dạy làm bánh của Linh Trang

Các bài viết bạn có thể quan tâm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud