Từ xa xưa, ngoài nghề ươm tằm, dệt lụa, người dân xứ Quảng đã biết dùng nhộng tằm để chế biến nhiều món ăn đặc sản của địa phương. Giờ đây, nhiều món ngon từ nhộng tằm ngày càng trở nên phổ biến trên khắp 3 miền và được nhiều người yêu thích.

Theo một số nghiên cứu, cứ 100 gam nhộng tằm sẽ có 79,7 gam nước, phần còn lại chứa 13 gam protein, 6,5 gam lipit và cung cấp tới 206 calo. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, nhộng tằm còn được gọi là Tam Đăng. Có vị ngọt, hơi béo, tính bình, không độc và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Họ đã quen với nó Bổ sung cho người già yếu, trẻ em suy dinh dưỡngSuy thận, tiểu không tự chủ, táo bón, chậm tiêu, v.v. Chúng ta có thể dùng dưới dạng nhộng tươi, rang chín, nấu ăn trực tiếp hoặc dùng dưới dạng khô, tán bột mịn.

Xem Thêm  Vi vu đảo trời Âu Santorini Coffee Biên Hòa, đến là chỉ có "cháy máy" | Comthochay.Vn


người đầu tiênNhộng tằm là gì?


Nhộng tằm là ấu trùng của con tằmTằm là giai đoạn trưởng thành tiếp theo và nhả tơ ra khỏi tổ trước khi biến thành bướm.


Nhộng tằm là gì?

Nhộng tằm rất giàu chất dinh dưỡng, 100 gam nhộng tằm chứa:


2Lợi ích sức khỏe của nhộng tằm

Nhộng tằm rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Điểm nổi bật bao gồm các lợi ích như:


Lợi ích sức khỏe của nhộng tằm


Phòng chống còi xương ở trẻ em

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tằm rất giàu canxi và phốt pho. Có lợi cho sự tăng trưởng của trẻ em, phòng chống còi xương, suy dinh dưỡng.


Có lợi cho những người bị bệnh thận

Dùng nhộng tằm thường xuyên sẽ giúp Tăng cường sức khỏe, chống táo bón, tăng cường chức năng thận.


Tốt cho người mắc các bệnh về khớp

Hàm lượng canxi và axit amin trong nhộng tằm Rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh về xương khớp, tốt cho người thấp khớp.


Tăng cường sinh lực nam giới

Một loại axit amin có trong nhộng tằm là arginine, tiền chất để tổng hợp oxit nitric, một chất làm tăng ham muốn tình dục của nam giới.


3Cách làm nhộng tằm thơm ngon, bổ dưỡng


Nhộng xào hẹ


Nhộng xào hẹ

Sự tinh tế này là sự pha trộn hoàn hảo Thịt nhộng tằm đậm đà, béo ngậy cùng với lá hẹ giòn ngọt tạo nên hương vị dân dã quen thuộc.. Từ lâu, hoa hẹ đã mang lại cho chúng ta nhiều công dụng tuyệt vời như: bổ thận tráng dương, trị mộng tinh, hôi miệng, bế kinh, đau lưng mỏi gối, bổ phổi,… Chính vì vậy, sự kết hợp của hai nguyên liệu này có tác dụng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe .Vì cả hai đều có tính dưỡng âm làm ấm thận.

Xem Thêm  Top 11 Địa Chỉ Bán Túi Đeo Chéo Nam Hà Nội Hợp Thời Trang | Comthochay.Vn


Nhộng tằm xào hành


Nhộng tằm xào hành

Nhộng tằm xào hành là món ăn đặc trưng của quê hương Việt Nam đậm đà bản sắc. Vị beo béo của Pupay được tẩm ướp hài hòa với vị tươi và mùi thơm đặc trưng của hành phi., khiến món ăn trở nên vô cùng thú vị. Thú vị khi ăn với cơm nóng, đảm bảo sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.


Nhộng tằm trộn bưởi


Nhộng tằm trộn bưởi

Nếu được một lần nếm thử món ăn này, chắc chắn bạn sẽ có ấn tượng khó quên. Vị bùi bùi, béo béo của nhộng kết hợp tuyệt vời với vị chua chua ngọt ngọt xen lẫn chút chua chua tạo nên một hương vị rất đậm đà.. Vị chua nhẹ của nho không khiến người tiêu dùng cảm thấy khó chịu mà ngược lại, chúng làm giảm độ ngấy của nhộng, nâng món ăn lên một tầm cao mới.


Nhộng tằm xào lá chanh


Nhộng tằm xào lá chanh

Nếu bạn đã rất quen thuộc với món khô gà lá chanh thì sao không thử đổi vị với món nhộng tằm rang lá chanh nhỉ. Nhộng tằm béo ngậy kết hợp với lá chanh theo tỷ lệ cân đối thì ngon tuyệt cú mèo.. Những con nhộng béo ngậy được ôm trọn bởi hương thơm của lá chanh, sau đó thêm chút tiêu ớt, cho ta một cảm giác thích thú khó tả. Với hương vị đậm, nóng và khô, nó tạo ra một cảm giác khứu giác và vị giác được tiếp thêm sinh lực.

Xem Thêm  Các loại sữa tắm trị rôm sảy tốt nhất cho trẻ sơ sinh | Comthochay.Vn


Cháo nhộng tằm


Cháo nhộng tằm

Những món ăn béo ngậy bạn đừng bỏ qua món cháo trai này nhé. đây Dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa, tốt cho người cơ thể yếu. Không những vậy, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một chút gạo nấu chín, sau đó cho nhộng đã chín vào, đun nhỏ lửa cho đến khi nhộng chín và có vị ngọt. Vừa nhanh vừa mát. Khi chúng ta hít phải khói, chúng ta sẽ thổi nó ra ngoài. Cứ như vậy, những mệt mỏi dần tan biến.

Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu hơn về loại thực phẩm bổ dưỡng này. Ăn nhộng là cảm giác dễ chịu nhất khi cho vào miệng, chỉ cần cắn nhẹ là đã phát ra tiếng “bốp” rất vui tai. Ngay sau cảm giác thưởng thức đó, vị béo ngậy của thịt khiến ta bất ngờ, lưu luyến khiến ta không muốn nuốt ngay.

Mua thịt lợn tại Bách hóa XANH:

>> Cách làm thịt heo quay cháy cạnh thơm ngon, dễ làm

>> Cách nấu thịt heo kho gừng ngon dễ làm tại nhà

>> Cách Làm Thịt Heo Sốt Cà Chua Chua Ngọt Thú Vị

Trải nghiệm tốt hơn Bách Hoa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud