Thời gian gần đây xuất hiện nhiều thông tin về công dụng thần thánh của nhựa đào đối với sức khỏe và sắc đẹp, đặc biệt là trà làm đẹp. Cùng tìm hiểu thêm về nhựa xoan đào trong bài viết sau nhé.

Nhựa đào là thành phần quan trọng trong các loại trà làm đẹp được chị em săn lùng, gây xôn xao trên các trang mạng xã hội bởi khả năng cung cấp collagen tự nhiên cho cơ thể, cải thiện nhan sắc, giảm cân,… Vậy nhựa đào là gì? Công dụng có thực sự thần thánh đến vậy? Đọc bài viết dưới đây.

người đầu tiênNhựa đào là gì?

Nhựa đào trong trà làm đẹp có nguy cơ gây ngộ độc

Nhựa đào là một chất lỏng nhớt Vâng Toả ra từ thân và cành đào, sau đó cứng lại thành hình dạng hơi giống hổ phách. Khi sử dụng nên ngâm trong nước khoảng 10 tiếng, nhựa đào nở ra và mềm ra.

Các thành phần chính của nhựa đào là galactose, rhamnose, axit α-glucuronic và các chất tương tự. Chứa carbohydrate hóa học, chất béo.

Nhựa đào phổ biến dùng để nấu chè, làm bánh. Đặc biệt, nhiều chị em đang mua để sử dụng thành phần chính của trà làm đẹp, có nhiều lời đồn thổi về công dụng làm đẹp, giảm cân, nhưng … Ít ai biết rằng việc sử dụng nhựa đào trong thực phẩm rất nguy hiểm cho sức khỏe.

xác định: 4 cách nấu chè bổ dưỡng, giải nhiệt và đẹp da

Xem Thêm  Top 30 Blogger du lịch nổi tiếng ở Việt Nam đáng để theo dõi nhất | Comthochay.Vn

2Chuyên gia nói gì về việc sử dụng nhựa đào trong thực phẩm

Nhựa đào trong trà làm đẹp có nguy cơ gây ngộ độc

Theo sát Thầy thuốc nhân dân – Lương y cao cấp Nguyễn Xuân Hùng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, Đông y nói: Nhựa đào – hay keo – là chất độc và không được dùng trong các sản phẩm thực phẩm hoặc đồ uống. “Nhựa đào độc, không được uống để làm sạch hoặc dưỡng da. Nếu loại trà này có chứa nhựa đào, nó có thể gây độc nếu uống.”

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Hà Nội, Cũng nói rằng Nhựa đào không chứa collagen có công dụng làm đẹp hoặc mịn da, giảm mẩn đỏ, mờ nếp nhăn, giảm cân ... Giống như quảng cáo trực tuyến. Nước ép đào sẽ khó tiêu hóa khi ăn hoặc uống, chưa kể đến nơi có thể lấy số lượng lớn như vậy để tiêu thụ. Ngoài ra, nếu dùng nhiều nhựa đào có thể tích tụ lại, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những thông tin trên cho thấy nhựa đào có thể dùng trong chế biến món ăn nhưng với số lượng ít, không nên lạm dụng quá nhiều và đặc biệt nó không có công dụng thần thánh giúp làm đẹp như lời đồn đại.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud