Phòng ngủ là căn phòng cần được quan tâm nhiều nhất vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, vận may và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Vậy thế nào là phòng ngủ đúng phong thủy?

Phòng ngủ có vai trò gì trong cuộc sống của chúng ta?

Trong một ngôi nhà, mỗi phòng đều có vai trò quan trọng riêng, giúp các thành viên trong gia đình quản lý cuộc sống và sinh hoạt thuận tiện và dễ dàng hơn. Phòng ngủ là nơi có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và vận mệnh của chúng ta, giúp chúng ta có được giấc ngủ ngon, thoải mái, mang lại nguồn năng lượng tích cực. Vì vậy, việc lựa chọn cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng, góp phần mang lại vượng khí, sức khỏe, tinh thần thoải mái, gia đình luôn bình yên.

Phong Thủy Phòng Ngủ: Những Đại Kỵ Để Cầu May Mắn Và Sức Khỏe - 1

Phòng ngủ là nơi quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà

Cách chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy nhất

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy rất quan trọng, ảnh hưởng đến vượng khí, may mắn, hạnh phúc và ấm êm của gia đình. Với mỗi cung hoàng đạo khác nhau sẽ có những cách chọn hướng nhà hợp phong thủy khác nhau, cụ thể như sau:

1. Hướng phong thủy phòng ngủ thuộc hành Kim

Đối với những gia chủ có Mệnh Kim thì nên kê đầu giường theo hướng Đông Bắc – Tây Nam hoặc hướng Bắc – Tây Bắc. Tuyệt đối tránh đặt gốc theo hướng Nam.

2. Hướng Phong Thủy cho Phòng Ngủ

Đối với những gia chủ có mệnh Thổ thì đầu giường nên đặt theo hướng Tây Nam – Đông Bắc hoặc Nam Tây Nam. Tránh đặt ở cực Đông – Đông Nam.

3. Hướng Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Hỏa

Đối với những gia chủ có mệnh Hỏa thì đầu giường nên đặt ở vị trí Đông – Đông Nam hoặc hướng Tây tứ trạch. Tránh đặt gốc ở phía bắc.

Xem Thêm  Sensa cool là gì? Công dụng và tác dụng phụ khi dùng sensacool | Comthochay.Vn

4. Hướng Phong Thủy cho Phòng ngủ Mok

Đối với những gia chủ có Mệnh Mộc thì đầu giường nên đặt ở vị trí Đông – Đông Nam. Tránh đặt ở cực tây bắc – chính bắc.

5. Hướng phong thủy cho phòng ngủ thuộc hành Thủy

Đối với những gia chủ có mệnh Thủy thì nên kê đầu giường ở vị trí Bắc – Tây Bắc. Tránh đặt ở hướng cực Đông Bắc – Tây Nam.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ và cách hóa giải chúng

1. Phòng ngủ vệ sinh, đối diện phòng tắm.

Nó được coi là một trong những yếu tố phong thủy phòng ngủ cực kỳ xấu, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Vì nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, vi khuẩn sinh sôi, tiếp xúc thường xuyên có thể gây bệnh cho con người. Bạn sẽ dễ bị đau đầu, mất ngủ, mệt mỏi hay ốm vặt, …

– Giải pháp: Nếu không thể thay đổi cấu trúc ngôi nhà để phòng ngủ không còn đối diện nhà vệ sinh, bạn có thể thay đổi bằng cách chuyển giường sang một vị trí khác thay vì nằm. Ngay đối diện cửa phòng tắm.

2. Có xà ngang hoặc xà ngang phía trên giường

Dầm hoặc xà ngang nằm ngay phía trên giường của bạn là không tốt. Trong phong thủy phòng ngủ, nó là bóng như biểu tượng của sự căng thẳng, khó chịu, dồn nén. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, khả năng làm việc và sức khỏe của bạn. Do đó có cơ hội phát triển các bệnh mãn tính.

– Giải pháp: Đặt giường tránh xa dầm, xà ngang hoặc bất cứ thứ gì trên trần nhà có thể ảnh hưởng đến phong thủy.

Phong Thủy Phòng Ngủ: Những Con Ngựa Tuyệt Vời Nên Tránh Để May Mắn Và Sức Khỏe - 2

Phòng ngủ có dầm, xà trên cao là không tốt

3. Phòng ngủ đối diện cửa chính của ngôi nhà.

Cửa chính của mỗi ngôi nhà là nơi đón vượng khí và các luồng gió khác thổi vào hàng ngày. Nếu phòng ngủ đặt đối diện cửa chính sẽ hút hết vượng khí lưu thông khắp phòng sẽ ảnh hưởng đến vượng khí cho các phòng khác như phòng khách, phòng ăn. Việc tích tụ quá nhiều luồng khí trong phong thủy phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

– Giải pháp: Bạn có thể chuyển phòng ngủ sang phòng khác, biến phòng đó thành phòng sinh hoạt chung hoặc phòng chức năng. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế một bức tường, rèm hoặc rèm để che và ngăn không khí trong nhà bị hút vào phòng ngủ.

4. Không có ánh sáng, không có cửa sổ trong phòng ngủ

Ánh sáng tự nhiên là điều cần thiết, giúp phong thủy phòng ngủ của bạn tốt lành, mang lại vượng khí, may mắn và trong lành để bạn có thể thư giãn và tận hưởng cuộc sống sau một ngày dài làm việc. làm việc mệt mỏi Vì vậy nếu phòng ngủ bị bịt kín, không có cửa sổ sẽ cản trở ánh sáng vào sẽ góp phần tạo nên sự chật chội, ngột ngạt, vi trùng có thể sinh sôi khiến sức khỏe của bạn ngày càng giảm sút.

– Giải pháp: Thiết kế cửa sổ mới trong phòng để đảm bảo đủ ánh sáng và không khí lưu thông dễ dàng.

Xem Thêm  Thực đơn cho trẻ mầm non đủ chất theo mùa con ăn ngon miệng | Comthochay.Vn

Phong Thủy Phòng Ngủ: Đại Kỵ Để Cầu May Mắn Và Sức Khỏe - 3

Không có cửa sổ khiến phòng ngủ ngột ngạt và gớm ghiếc

5. Phía trên giường hoặc ngay dưới bếp, nhà vệ sinh

Kê giường ngủ ngay phía trên hoặc phía dưới nhà vệ sinh hoặc nhà bếp không phải là điều tốt trong phong thủy phòng ngủ. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như đau đầu, rối loạn chức năng gan, cơ thể nóng hoặc ớn lạnh.

– Giải pháp: Di chuyển giường ngủ sang vị trí khác, tránh bếp, gầm nhà vệ sinh hoặc nằm nghiêng về bên phải.

6. Các phòng ngủ trên cùng một tầng với cửa đối diện nhau

Căn nhà của bạn có diện tích rộng nên bạn hoàn toàn có thể thiết kế 2 đến 3 phòng ngủ trên cùng một tầng, miễn là đảm bảo đủ diện tích để thiết kế phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng hết sức để các thiết kế phòng ngủ không đối diện nhau với các cửa đối xứng với nhau. Nó là biểu tượng của sự đụng chạm, xung đột, có thể gây bất hòa, nghi kỵ lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nó không tốt trong phong thủy phòng ngủ.

– Giải pháp: Thiết kế phòng ngủ với các cửa so le thay vì đối diện nhau. Nếu bạn không thể thay đổi thiết kế của căn phòng, tốt hơn hết là bạn nên biến một trong hai căn phòng thành phòng chức năng thay vì phòng ngủ.

7. Giường ngủ được kê đối diện với gương.

Trong phong thủy phòng ngủ, gương là vật phản chiếu ánh sáng, phản chiếu những gì chúng ta đang làm trong thế giới thực. Do đó, nếu đặt giường ngủ trước gương có thể khiến tâm trạng và tinh thần không thoải mái, hay lo lắng, sợ hãi, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng làm việc.

– Giải pháp: Đặt gương ở vị trí khác trong phòng, không để gương chiếu thẳng vào người khi ngủ.

Phong Thủy Phòng Ngủ: Tránh Ngựa Để May Mắn Và Sức Khỏe - 4

Không đặt gương đối diện với giường ngủ

8. Có nhiều cây trong phòng ngủ

Cây cảnh là thứ nên trồng trong nhà để cải thiện chất lượng không khí, diệt khuẩn và mang lại sức khỏe cho bạn và những người thân yêu. Trong phong thủy phòng ngủ đặt cây xanh sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu, thư thái tâm hồn và hấp thụ khí độc có trong phòng. Tuy nhiên, nếu trồng quá nhiều cây sẽ phản tác dụng, gây ra các bệnh về đường hô hấp, đường hô hấp, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ.

– Giải pháp: Bạn nên để ít nhất 1 đến 2 chậu cây nhỏ trong phòng ngủ. Những chậu cây lớn không nên để trong nhà mà nên đặt ở hành lang hoặc ban công.

9. Giường ngủ đặt cạnh cửa.

Đặt giường ngủ cạnh cửa không tốt trong phong thủy phòng ngủ. Vì vị trí đó được coi là vị trí sát tinh, có thể khiến bạn không thể ngủ ngon, hoặc mất ngủ, tinh thần không thoải mái, cáu gắt, giật mình, từ đó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

– Giải pháp: Bạn nên kê giường sâu trong phòng, tránh đặt gần cửa ra vào thậm chí là đối diện trực tiếp với cửa ra vào.

Phong Thủy Phòng Ngủ: Đại Kỵ Để Cầu May Mắn Và Sức Khỏe - 5

Giường ngủ đặt gần hoặc đối diện với cửa ra vào đều không tốt về mặt phong thủy.

Xem Thêm  Tuổi Tý - Xem Tử Vi Tuổi Canh Tý, Giáp Tý, Nhâm Tý, Mậu Tý, Bính Tý. | Comthochay.Vn

10. Giường ngủ đặt đối diện ở góc nhọn

Nếu đặt những thứ có góc nhọn, sắc cạnh trong phòng đối diện với giường ngủ của bạn có thể gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy của phòng ngủ như mệt mỏi, khó chịu, bất tiện. Khó thở, nhức đầu, chóng mặt, lo lắng, hay căng thẳng, stress, …

– Giải pháp: Bạn nên chuyển giường đi nơi khác hoặc loại bỏ các vật sắc nhọn khỏi vị trí đặt giường. Ngoài ra, bạn có thể giảm bớt các góc nhọn đối với giường ngủ.

Kinh nghiệm chọn đồ đạc, vật dụng trong phòng ngủ

1. Cách chọn giường ngủ đúng phong thủy phòng ngủ

Giường ngủ là một vật có ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như sự thoải mái trong cuộc sống, sự may mắn và lợi ích trong cuộc sống. Vì vậy, lựa chọn loại giường phù hợp sẽ giúp phong thủy căn phòng của bạn được tốt hơn. Dưới đây là cách chọn giường tốt nhất:

– Nên chọn chất liệu làm giường từ gỗ thay vì nhựa, inox, v.v … vì gỗ bền và chắc theo thời gian, mang lại cảm giác an toàn và ấm áp khi nằm.

– Kiểu dáng của giường nên chọn hình chữ nhật hoặc hình vuông thay vì hình tròn, hình thang,… vì phòng ngủ là nơi êm đềm, hài hòa chứ không phải là nơi độc đáo, phá cách. Tránh sử dụng đồ nội thất trang trí với các yếu tố tròn, cong trong phòng ngủ.

– Nên chọn ga trải giường theo sở thích của bạn, để tạo sự mềm mại và thoải mái khi ngủ. Tránh chọn những loại khí có thể gây căng và ngứa cho cơ thể.

2. Cách chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy?

Màu sắc là một thứ thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của bạn khi thiết kế phòng ngủ. Nếu bạn là người ưa khám phá, thích sự sôi động, náo nhiệt thì có thể chọn những gam màu tươi sáng, rực rỡ như vàng, cam, đỏ, xanh lá, …. Còn nếu bạn là người điềm đạm, trầm lắng, thư thái nếu thích. , bạn có thể chọn những gam màu trầm và tươi tắn như xanh, nâu, xám bạc. Còn nếu bạn là người mơ mộng, bay bổng, đam mê thì có thể chọn những gam màu ngọt ngào, đáng yêu như hồng, tím, …

Phong Thủy Phòng Ngủ: Tránh Ngựa Để May Mắn Và Sức Khỏe - 6

Gam màu hồng tím cho phòng ngủ vợ chồng

3. Chọn cây phong thủy phòng ngủ như thế nào?

Cây xanh là thứ cung cấp nguồn oxy trong lành và giúp làm sạch không khí xung quanh chúng ta. Đặt cây trang trí trong phòng ngủ sẽ giúp làm tươi mới căn phòng, mang lại sinh khí và năng lượng tích cực. Tuy nhiên, vào ban đêm, cây cối sẽ tạo ra khí CO2 gây khó thở và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy, để tạo phong thủy tốt bạn chỉ nên có 1 đến 2 chậu cây nhỏ trong phòng ngủ, không nên đặt quá nhiều. Một số loại cây cảnh mà bạn nên chọn như: cây oải hương, cây lưỡi hổ, trầu bà, lan, cây nhện,…

4. Chọn các vật dụng trang trí khác

Sự cân đối và hài hòa giữa các vật dụng trang trí là điều rất quan trọng trong một phòng ngủ hợp phong thủy. Vì vậy, bạn nên chọn những loại vật dụng sao cho hợp lý, đáp ứng được mục đích sử dụng, có đầy đủ tính năng mà không ảnh hưởng đến nhau. Dưới đây là một số mẹo dành cho bạn:

– Bàn ghế phòng ngủ nên kê cách giường ngủ một khoảng thích hợp, không kê sát vì bàn ghế là vật dụng có góc cạnh, có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và chất lượng cuộc sống của bạn.

– Bàn trang điểm không nên đối diện giường ngủ vì đã có gương soi như bài viết đã nói ở trên. Ngoài ra, bàn trang điểm không nên kê đối diện với cửa sổ vì nó sẽ phản xạ hết ánh nắng, không tốt cho phong thủy.

– Không sử dụng đèn quá chói và quá chói trong phòng ngủ. Vì phòng ngủ là nơi yên tĩnh, cần sự thoải mái, nhẹ nhàng nên việc bạn sử dụng đèn trang trí lòe loẹt, quá chói sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, tâm trạng trở nên rối bời, khó chịu và tâm trạng dễ thay đổi. yêu và quý

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/phong-thuy-phong-ngu-nhung-dai-ky-can-tranh-de-ruo …

Nhà Trắng của Phù Yên thu hút nhiều lời khen ngợi từ báo chí quốc tế

Trên mảnh đất nông thôn rộng 420m2, gia chủ đã khéo léo xây dựng một ngôi nhà vừa tận dụng được ánh sáng tự nhiên vừa có không gian vui chơi cho trẻ nhỏ …

Ngôi nhà đẹp của sao

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud