thai nhi dị tật
Sử dụng thuốc bừa bãi làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi – Ảnh Internet

Khi mang thai, cơ thể của người mẹ tương lai rất yếu và dễ mắc các bệnh như cảm lạnh, đau nửa đầu, căng thẳng, v.v. Hơn nữa, các loại thuốc được sử dụng để điều trị các bệnh này thường là thuốc kháng sinh. , nếu phụ nữ mang thai tự ý sử dụng mà không có sự chỉ định của bác sĩ có thể gây nguy cơ sảy thai rất lớn.

Theo đó, bà bầu không được sử dụng bừa bãi các nhóm thuốc như: thuốc kháng sinh, thuốc ảnh hưởng đến hệ thần kinh, thuốc ảnh hưởng đến tim mạch và đường hô hấp.

1. Nhóm thuốc kháng sinh gây sẩy thai, dị tật bẩm sinh

Thuốc kháng sinh gây phá thai
Lạm dụng thuốc kháng sinh có thể gây sẩy thai – Ảnh Internet

Để tránh nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi, thai phụ cần hết sức thận trọng với các loại thuốc sau:

 • Metronidazole Nó là một loại kháng sinh chống lại nhiễm trùng đường ruột. Metronidazole là một loại thuốc tốt nhưng trên thực tế, loại thuốc này chống chỉ định cho mẹ bầu vì nguy cơ gây đột biến nhiễm sắc thể, dẫn đến dị tật thai nhi và hạn chế trọng lượng thai nhi trong thai kỳ. Trong quá trình phát triển và sinh con.
 • Tamiflu, Flumadine, Relenza, Symmetrel Thuốc chống cúm. Đối với phụ nữ mang thai, những loại thuốc này sẽ mang nguy cơ gây đột biến, dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng từ bác sĩ với liều lượng phù hợp để điều trị bệnh và an toàn cho thai nhi.
 • Penicillin Liều cao của thuốc này có thể gây chết thai.
 • Griseofulvin Nó là một loại thuốc được sử dụng để điều trị nhiễm trùng da do nấm có thể gây sẩy thai và dị tật bẩm sinh.
 • Corticosteroid Nó là một loại thuốc chống viêm, giảm đau và chống viêm. Mẹ bầu sử dụng corticoid trong thời gian dài trong thai kỳ dễ gây ức chế vỏ thượng thận và thai nhi có nguy cơ bị hở hàm ếch khi sinh.

2. Thuốc ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Trẻ em bị dị tật bẩm sinh
Em bé sinh ra đã bị dị tật nhỏ chu vi vòng đầu – Ảnh Internet

Căng thẳng khi mang thai là do căng cơ, mệt mỏi và nhiều yếu tố bất ngờ. Khi mẹ bầu bị căng thẳng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi như hạ đường huyết, thiếu oxy. Nhiều loại thuốc điều trị trầm cảm rất dễ ảnh hưởng đến sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

 • Barbiturat là thuốc an thần chống co giật, barbiturat gây rối loạn chức năng gan, dễ chảy máu.
 • Thuốc an thần Meprobamate làm chậm sự phát triển trí não của thai nhi, dị tật tim bẩm sinh.
 • Diazepam được dùng để giải lo âu, gây ngủ, giảm căng thẳng, khi phụ nữ có thai dùng với số lượng nhiều sẽ khiến trẻ sinh ra bị vàng da, bú kém.
 • Phenergan là một loại thuốc kháng sinh, chuyên điều trị các nốt sẩn ngứa. Thuốc này ảnh hưởng đến chức năng tiểu cầu của thai nhi
 • Thalidomide là loại thuốc được bán không cần đơn của bác sĩ, do sử dụng tràn lan nên đã gây ra những hậu quả khôn lường, dẫn đến nhiều trường hợp thương tâm khi trẻ sinh ra bị dị tật nội tạng, nhỏ bé hoặc thậm chí không có nội tạng nào cả.

3. Thuốc ảnh hưởng đến hệ tim mạch và hô hấp

Thuốc ảnh hưởng đến hệ hô hấp và tim mạch của mẹ là nhóm thuốc gây sẩy thai, thai chết lưu, thai nhi bị dị tật, dị tật,… rất nguy hiểm. sự nguy hiểm Các bà mẹ nên hết sức lưu ý đối với các loại thuốc sau:

Lạm dụng thuốc gây sẩy thai
Sảy thai có thể do dùng sai thuốc – Ảnh Internet

 • Methyl Dopa Nó là một loại thuốc làm giảm huyết áp và khiến trẻ có nguy cơ bị vòng đầu nhỏ.
 • Propanol Đây là loại điều trị huyết áp cao làm chậm nhịp tim của thai nhi và giảm lượng đường trong máu.
 • Reserpine Reserpine là một loại thuốc giúp hạ huyết áp, nó là một loại thuốc dự phòng cho phụ nữ mang thai vì Reserpine đi qua nhau thai, theo nghiên cứu có đến 80% trường hợp dị tật bẩm sinh xảy ra khi phụ nữ mang thai dùng loại thuốc này. Thuốc làm trẻ lừ đừ, lừ đừ, bú kém, hạ thân nhiệt, ứ huyết ở trẻ.
 • Salbutamol và ephedrin Thuốc điều trị hen suyễn là hai loại thuốc làm tăng nhịp tim thai và tăng nguy cơ sẩy thai trong sáu tháng đầu của thai kỳ.
 • Aminophylline Điều trị hen tim và hen phế quản, thuốc làm tăng nhịp tim thai và lượng đường trong máu.

Những loại thuốc tưởng chừng như vô hại đối với phụ nữ mang thai nhưng chúng đều có thể là những loại thuốc gây sẩy thai rất nguy hiểm. Vì vậy, bà bầu tuyệt đối không được tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có chỉ định của bác sĩ, để tránh những sự cố xấu nhất có thể xảy ra.

tình yêu tổng hợp

Xem Thêm  Giao tiếp phi ngôn ngữ là gì? Chức năng của giao tiếp phi ngôn ngữ | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud