Ngày 5/3, Bộ Y tế đã đề xuất với Ban chỉ đạo quốc gia về việc giảm thời gian cách ly y tế và đối với trường hợp F0 và F1 thì những người đang trong thời gian cách ly mới được đi làm.

Theo đó, cá thể nhiễm SARS-CoV-2 (F0) không có triệu chứng âm tính tại thời điểm cách ly (7 ngày kể từ ngày xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính và chưa nhận được kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2) . ) Có thể làm việc tự nguyện.

Các đơn vị, khu vực có thể xem xét bố trí làm việc trực tuyến mà không cần tiếp xúc trực tiếp với người dân khu vực lân cận; Người nhiễm SARS-CoV-2 được tham gia chăm sóc, theo dõi, điều trị tại gia đình, cơ sở nhà ở, cơ sở điều trị COVID-19 theo công việc được phân công, trình cấp chuyên môn và thực hiện nghiêm túc Tin nhắn 5K.

Đề nghị, nếu rõ ràng, những người được tuyển dụng làm công việc trong các cơ sở điều trị COVID-19 phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp bảo vệ theo quy định, theo dõi sức khỏe thường xuyên và trải qua xét nghiệm SARS-CoV-2; Không được chăm sóc hoặc không tiếp xúc với bệnh nhân suy giảm miễn dịch hoặc có nguy cơ cao (những người có bệnh lý cơ bản, phụ nữ có thai, người trên 50 tuổi).

Đáng chú ý, Bộ Y tế đã đề xuất những người nằm trong diện F1, F0 được phép đi từ nơi biệt lập đến nơi làm việc đã được quy hoạch trước và ngược lại. Khi di chuyển không được tiếp xúc với những người xung quanh; Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc gần với những người xung quanh trong quá trình làm việc và thực hiện các biện pháp khử trùng, phòng chống lây nhiễm.

Xem Thêm  Xem tuổi Ất Sửu khai trương ngày nào tốt | Comthochay.Vn

Đối với F1, những người tiếp xúc gần với F0 nhưng chưa tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 hoặc chưa được tiêm vắc xin COVID-19 để tham gia công việc phải đảm bảo các yêu cầu sau: -các hình thức làm việc bề mặt. Trong trường hợp làm việc trực tiếp, nơi làm việc phải có khu vực làm việc dành riêng cho F1, đảm bảo khoảng cách đến nơi làm việc, tránh đông người để giảm rủi ro và thông gió. Sự nhiễm trùng.

Những người này được đi ô tô riêng trực tiếp từ nơi cách ly đến nơi làm việc đã được bố trí và ngược lại. Khi di chuyển không được tiếp xúc với những người xung quanh; Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc gần với những người xung quanh trong quá trình làm việc và thực hiện các biện pháp khử trùng, phòng chống lây nhiễm.

Theo Bộ Y tế, cả nước ghi nhận 4.059.262 trường hợp mắc bệnh đầu tiên, 2.589.436 người khỏi bệnh (63,8%) và 40.609 trường hợp tử vong. So với tháng trước, số vụ tại cộng đồng tăng 197,9%, số người chết giảm 47,1%, số trường hợp nhập viện giảm 24,5%, số vụ án nghiêm trọng và nghiêm trọng giảm 43. % Đầu tiên. Tỷ lệ tử vong / nhiễm bệnh trong 30 ngày qua là 0,2%, giảm so với tháng trước (1%).

Phân bố tỷ lệ mắc bệnh theo tuổi tháng 2 so với tháng trước: nhóm 18-49 tuổi tăng 54,3% (871.083 ca) 2,5 lần so với tháng trước; Nhóm 50-65 tuổi chiếm 10,8% (173.254 vụ), tăng 2,2 lần so với tháng trước; Nhóm 65 tuổi chiếm 4,5% (72.189 trường hợp), tăng gấp 2 lần so với tháng trước.

Xem Thêm  Whipping Cream, Topping Cream, Kem Béo: Đặc Điểm Và Cách Sử Dụng | Comthochay.Vn

Nguồn: https: //tienphong.vn/nong-bo-y-te-de-xuat-cho-f0-f1-dang-trong-thoi-gian-cach-ly-duoc-d …

COVID-19: F0 Tăng lên mức kỷ lục, nguy cơ lây nhiễm, khu vực khuyên điều trị khẩn cấp tại nhà

Sở Y tế tỉnh Sơn La khuyến cáo người nhiễm COVID-19 không sử dụng thuốc rao bán trên mạng xã hội mà phải sử dụng theo hướng dẫn, chỉ định.

Dịch bệnh do covid-19 gây ra

Theo Hà Min (Tien Fong)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud