Đôi khi bạn nhìn thấy ‘NSFW’ khi truy cập một trang web nào đó nhưng bạn không hiểu thuật ngữ này có nghĩa là gì. Hôm nay, hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu NSFW là gì? NSFW có nghĩa là gì?

Trong thời đại mà mọi thứ đang diễn ra và thay đổi với tốc độ chóng mặt như ngày nay, các từ viết tắt thường được sử dụng nhiều vì sự tiện lợi trong cuộc sống và công việc mà vẫn đảm bảo hiệu quả trong giao tiếp. Hôm nay, hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu về một trong những từ viết tắt đó: NSFW.


người đầu tiênNSFW là gì?


NSFW là viết tắt của Not Safe for Work (một số người có thể giải thích điều này là phù hợp)..


Một số thông báo về nội dung NSFWMột số thông báo về nội dung NSFW

đặc biệt, Nội dung NSFW, ảnh khỏa thân, hình ảnh khiêu dâm hoặc liên kết không phù hợp với văn hóa cho người dùng mạng sẽ được chỉ định. Cảnh báo khách tránh mở nơi công cộng, nơi làm việc.

Xem Thêm  Tuổi Kim Lâu Là Gì? Tính Tuổi Kim Lâu Như Thế Nào? | Comthochay.Vn

Thông thường, khi bạn truy cập một trang có nội dung NSFW, bạn sẽ thấy một thông báo hỏi bạn có muốn tiếp tục hay không. bạn có thể Chọn “Tiếp tục” để tiếp tục hoặc “Hủy / Quay lại” để quay lại.

Một số trang web có thể hỏi bạn có đủ 18 tuổi hay không để kiểm tra xem bạn có thể xem nội dung trong phần này hay không, nếu bạn nhấp vào “có” để vào trang web hoặc “không” để thoát.


2NSFW đến từ đâu?

Theo một số nguồn báo chí nước ngoài, NSFW được cho là xuất hiện lần đầu tiên trên diễn đàn Snopes.com vào năm 1998Khi một người phụ nữ lên diễn đàn phàn nàn rằng người dùng nên gắn nhãn các bài đăng không phù hợp là “NFBSK” – “not for British school children” được dịch là “không dành cho học sinh Anh” trong tiếng Việt.


Snopes.com - nơi bắt nguồn từ viết tắt nàySnopes.com – nơi bắt nguồn từ viết tắt này

Do đó, lời phàn nàn này nhanh chóng trở thành một trào lưu trên Snopes, đến mức Snopes quyết định tạo một diễn đàn riêng cho nội dung NFBSK. Theo thời gian, NFBSK từ từ xâm nhập vào vô số diễn đàn và phòng chat và dần đơn giản hóa thành “NSFW” như ngày nay!


3NSFW trở nên phổ biến khi nào?

Mặc dù chưa biết chính xác thời gian xuất hiện của NSFW nhưng có thể biết đượcNSFW ”ra đời cùng lúc với sự mở rộng và đa dạng của nhiều diễn đàn, nhóm cộng đồng khác nhau trên thế giới mạng, không thể không kể đến Reddit – nơi có thể tìm thấy hầu hết các nội dung và thông báo của NSFW.

Xem Thêm  Châu Bùi nhuộm tóc tiện nhuộm luôn lông mày, kết quả nhìn mới choáng | Comthochay.Vn


Cộng đồng Reddit là nơi có nhiều bài báo được dán nhãn NSFW nhấtCộng đồng Reddit là nơi có nhiều bài báo được dán nhãn NSFW nhất


4Cách sử dụng NSFW

Không giống như một số “thuật ngữ internet” khác, thuật ngữ “NSFW” có thể được sử dụng rất dễ dàng. bạn bè Có thể sử dụng nó làm nhãn hoặc chữ viết tắt Nghĩa đen trong một câu.

Nếu hoạt động như một nhãn, NSFW sẽ xuất hiện trước nội dung không phù hợp mà bạn gửi, ví dụ: Trong dòng chủ đề của email, bài đăng trên Reddit hoặc trang web.


Nội dung có thông báo NSFWNội dung có thông báo NSFW

Khi đóng vai trò như một từ viết tắt, bạn có thể sử dụng NSFW như một cụm từ có nghĩa trong câu. Ví dụ: nếu ai đó gửi cho bạn một liên kết, bạn có thể hỏi, “Đây có phải là NSFW không?”.


Trên đây là tất cả những thông tin quan trọng bạn cần biết về NSFW, hy vọng những kiến ​​thức bổ ích này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong cuộc sống. Bạn đã luôn hạnh phúc.


Có thể bạn quan tâm:

Ăn vặt khi lướt mạng xã hội:

Cửa hàng bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud