Theo phương pháp ăn dặm của xứ sở hoa anh đào, thức ăn của bé thường không chín. Thay vào đó, chúng ta sẽ sử dụng nước dashi để món ăn được ngon và đậm đà hơn. Vậy nước Dashi là gì? Cùng tìm hiểu cách làm nước dashi dễ làm nhé.

Trong ăn dặm kiểu Nhật, nước dashi được coi là nguyên liệu rất quan trọng và rất tốt cho bé. Chúng thường được thêm vào nấu với cháo trẻ em. Đối với trẻ trên 1 tuổi có thể ăn cơm, có thể dùng dashi nấu với rau hoặc thịt, cá.


người đầu tiênNước dashi là gì?

Nước dùng dashi là tên gọi chung của nước dùng trong ẩm thực Nhật Bản và có rất nhiều loại như: kombu từ rong biển, từ rau củ, từ cá khô, từ xương gà, nấm hương, … Với mỗi món ăn, họ sẽ sử dụng các loại khác nhau để tạo ra. hương thơm độc đáo, hấp dẫn và Mang trên mình hương vị đậm đà.

Xem Thêm  [Bật Mí] Cách trả lời sở trường và sở đoản bằng tiếng Nhật | Comthochay.Vn

Không nên dùng muối hoặc các loại gia vị khác để chế biến thức ăn cho trẻ ăn dặm, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Và nước Dashi là một lựa chọn rất an toàn khi sử dụng, vừa giúp bổ sung khoáng chất, vừa mang đến cho món ăn sự thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trong giai đoạn trẻ dưới 12 tháng không nên pha nước dashi quá đặc để tránh gây hại cho hệ tiêu hóa.


2Cách nấu Dashi


Dashi là nguyên tố nước


Dashi là nguyên tố nướcDashi là nguyên tố nước


Cách nấu Dashi


Bước 1 vật liệu chế biến


vật liệu chế biếnvật liệu chế biến

Đầu tiên, bạn rửa sạch rau với nước muối. Sau đó, bí ngô được gọt vỏ và cắt thành những thanh dày 0,5-1 cm. Bầu và bí xanh bỏ ruột rồi thái miếng nhỏ. Khi làm xong, bạn cắt bỏ phần đầu và đuôi của bắp ngô rồi cắt thân thành từng khúc khoảng 2-3 cm. Cuối cùng, tách bắp cải và thái nhỏ.


Bước 2 dụng cụ nấu ăn


các thành phần nấu ăndụng cụ nấu ăn

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đổ ngập nước, đậy vung đun khoảng 30 phút. Khi rau sôi, giảm nhỏ lửa.


Bước 3 Xay rau


Xay rauXay rau

Lấy 1 phần rau củ cho vào máy xay thành hỗn hợp rau câu. Xay cho đến khi hỗn hợp thực sự mịn. Phần còn lại của nồi lọc lấy nước.

Xem Thêm  Yến sào Nha Trang - Bật mí các cách chế biến thơm ngon nhất | Comthochay.Vn


Bước 4 Đổ khay

Múc nước lọc và hỗn hợp rau câu ra hai khay riêng biệt, cất vào tủ lạnh và dùng trong vòng khoảng 1 tuần. Vậy là chúng ta kết thúc.


Sản phẩm hoàn thiện

Nước dùng dashi có màu trong, đặc trưng giúp món ăn trở nên thơm ngon, tự nhiên hơn. Chúng có vị ngọt nhẹ, ngọt dịu mà không cần sử dụng bất kỳ loại gia vị hóa học nào.


Nước Dashi ngon và nhẹNước Dashi ngon và nhẹ


Vị mặn ngọt đậm đà đặc trưng khiến nước dashi nổi bật hơn hẳn so với các loại nước dùng khác. Không cần nêm nếm mà vẫn hấp dẫn vị giác của bé, quá tuyệt phải không nào.


Có thể bạn quan tâm:

Mua tất cả các loại củ, quả tại Bách hóa XANH để làm nước dashi:

Cửa hàng bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud