Nước ép cần tây là một loại nước ép rất tốt cho sức khỏe, được nhiều người nổi tiếng Việt Nam yêu thích vì những tác dụng của nó. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều nước ép cần tây vì những lý do sau.

Cần tây là một loại thực phẩm bổ dưỡng, dễ tìm và là nguyên liệu trong nhiều bữa ăn ngon của gia đình. Không chỉ vậy, cần tây còn được dùng làm nước ép được nhiều người yêu thích. Thời gian gần đây, công dụng của loại nước ép này được nhiều người biết đến và sử dụng. Nhưng bạn có biết rằng nếu sử dụng quá liều lượng có thể gây ra những tác hại tiềm ẩn đối với sức khỏe, trái ngược với những lợi ích mà nó mang lại? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm  Đả nữ bị đồn là tiểu tam, bạn gái hiện kém 15 tuổi | Comthochay.Vn

Tác hại của nước ép cần tây

người đầu tiênGiảm khả năng sinh sản

Trong nghiên cứu, các chuyên gia đã chỉ ra rằng cần tây có Các hóa chất như apigenin có thể hoạt động để làm giảm sản xuất tinh trùng Ở nam giới, khả năng sinh sản bị giảm khi tiêu thụ liều cao.

2Nguy cơ dị ứng thực phẩm

Là một loại thực phẩm tốt với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp cơ thể bị dị ứng với cần tây.

Chúng có thể gây ra nhiều triệu chứng, bao gồm phát ban ngứa hoặc sưng tấy, khó thở, đau họng, buồn nôn, đau dạ dày, tiêu chảy, tim đập nhanh, huyết áp thấp, chóng mặt hoặc ngất xỉu. Bị sốc phản vệ và dẫn đến tử vong.

3Không tốt cho người cao huyết áp

Uống nước ép cần tây vì lý do này, không nên uống quá nhiều

Cần tây chứa khoảng 30 miligam natri trên mỗi thân cây trung bình 40 gam. Hàm lượng muối khá cao Đối với 1 loại rau.

Những người bị cao huyết áp thường cần chú ý đến lượng natri tiêu thụ, vì vậy có thể sử dụng cần tây thường xuyên Tăng huyết áp Và cơ thể giữ nước có thể khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

4Làm cho da nhạy cảm với ánh nắng mặt trời

Uống nước ép cần tây vì lý do này, không nên uống quá nhiều

Chứa cần tây Psoralen hóa học, phản ứng với ánh sáng mặt trời Vì vậy, nếu bạn ăn nhiều psoralen trong cần tây hoặc các loại thực phẩm khác, nó có thể làm tăng độ nhạy cảm của da với tia UV, tăng nguy cơ viêm da hoặc khiến da dễ bị cháy nắng hơn.

Xem Thêm  Sữa tắm On The Body Hàn Quốc mùi nào thơm? Có tốt không? | Comthochay.Vn

5Nguy cơ mắc bệnh bướu cổ

Uống nước ép cần tây vì lý do này, không nên uống quá nhiều

Theo nghiên cứu, Ăn nhiều cần tây thường xuyên Khả năng nấu chín Nguyên nhân của bệnh bướu cổ.

Điều này là do cần tây có chứa goitrogens có thể cản trở chức năng của i-ốt trong tuyến giáp, làm tăng nguy cơ thiếu i-ốt và gây ra bệnh bướu cổ. Bướu cổ có thể gây sưng cổ, có thể dẫn đến khó thở và suy giáp.

Uống bao nhiêu nước ép cần tây:

Theo Anthony William (tác giả của cuốn sách Medical Medium-2015), cần tây dường như không có bất kỳ tác hại nào miễn là bạn tiêu thụ nó với lượng chấp nhận được. Một ly nước ép cần tây (với khối lượng khoảng 500 ml) và uống vào mỗi buổi sáng để có hiệu quả tốt nhất.

Ngoài cần tây tươi, bạn có thể thử dùng bột cần tây mật ong để giảm buồn nôn và khử mùi hôi nồng nặc.

Không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn có khả năng làm đẹp cơ thể một cách an toàn và hiệu quả khi bạn sử dụng đúng cách, đúng mục đích và đủ lượng. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho mọi người.

Có thể bạn quan tâm:

Kiểm tra tất cả sự thật về nước ép cần tây trong clip tại đây.

Mua cần tây tươi ngon tại Bách hoá XANH để làm nước ép:

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem Thêm  Tổng hợp hơn 60 status nhớ nhà, cuộc sống lập nghiệp xa quê cảm động | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud