Vào những ngày hè nóng nực này, một ly nước cơm rang nguội sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để giải nhiệt cho cả nhà và bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng.

Cách làm rất đơn giản như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm: 15 gam gạo tẻ, 15 gam gạo lứt (có thể thay thế bằng gạo tẻ); 450 ml sữa tươi không đường; 450 ml nước nóng; 1 thìa cơm sữa đặc; đường bộ; 2 ống vani.

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Vo 2 loại gạo với nước cho sạch bụi rồi để ráo.

– Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho hai loại gạo vào đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi hai loại gạo nở ra một chút và gạo ngả sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

Bước 3: Ngâm gạo vừa rang vào hỗn hợp 450 ml sữa tươi không đường, 450 ml nước nóng trong 15 phút. Sau đó cho vào lò nướng ở lửa nhỏ khoảng 10 phút.

Bước 4: Tắt bếp và cho 1 thìa sữa đặc, 2 ống vani và đường vào (có thể cho nhiều hay ít tùy theo khẩu vị ăn ngọt của gia đình).

Bước 5: Để ráo nước và bỏ cơm rang vào. Khi nước vo gạo nguội thì cho vào tủ lạnh dùng dần (nước vo gạo có thể để tủ lạnh được 2-3 ngày).

Chuyển tiền ra nước ngoài:

– Dùng gạo lứt để bổ sung chất dinh dưỡng, nhưng nếu không có gạo lứt, bạn có thể thay thế bằng gạo tẻ hoặc chỉ gạo tẻ và nước vo gạo vẫn rất ngon.

Xem Thêm  Xe Bán Đồ Ăn Vặt | Comthochay.Vn

– Chiên đều gạo cho đến khi gạo chuyển sang màu vàng nâu, nếu gạo bị cháy sẽ làm cho nước gạo có vị khét và đục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud