Tương là một loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình, được yêu thích vì hương vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao và giá thành tương đối rẻ. Trong ẩm thực, nước tương là một loại nước chấm lý tưởng, đồng thời là gia vị để tẩm ướp và chế biến nhiều món ăn khác thích hợp cho người ăn chay và thuần chay.

Tương là một loại gia vị phổ biến ở nước ta, được dùng trong món ăn hàng ngày do hương vị thơm ngon và giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên, bạn có chắc rằng mình đã hiểu rõ về loại gia vị này và biết cách sử dụng đúng cách để món ăn ngon hơn? Nếu không, bài viết này là dành cho bạn. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem xì dầu là gì, công dụng và cách sử dụng trong nấu ăn nhé!

Nước tương là gì?

“Tương đen hay còn gọi là tương đen, có thể dùng làm nước chấm hoặc gia vị. Tương được làm từ đậu nành làm nguyên liệu chính qua quá trình lên men và ủ trong nhiều tháng. Đây là cách làm truyền thống. Nước tương. Ngày nay, nước tương công nghiệp được sản xuất và trình bày nhiều hơn nhưng chất lượng và giá trị dinh dưỡng thì không đâu sánh bằng. “

Xem Thêm  9 kiểu tóc layer nữ dài được yêu thích nhất năm 2022 | Comthochay.Vn


Tương được làm từ đậu nành làm nguyên liệu chính

Nước tương có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Á trong đó có Việt Nam. Có thể kể đến một số thương hiệu nước tương được ưa chuộng tại Việt Nam: Chinsu, Maggi, Tam Thái Tử, Đồng Ko, Phú Sĩ, Nam Dương …

Giá trị dinh dưỡng của nước tương

Giá trị dinh dưỡng trong 100 gam nước tương:

  • Lượng calo (kcal) 53
  • Cholesterol l 0 mg
  • Lipid 0,6 g
  • Natri 5,493 mg
  • Kali 435 mg
  • 0,8 gam chất xơ
  • Carbohydrate 4,9 g
  • 8 gam protein
  • 0,4 gam đường
  • Vitamin A 0 IU
  • Vitamin C 0 mg
  • Canxi 33 mg
  • Sắt 1,4 mg
  • Vitamin D 0 IU
  • Vitamin B6 0,1 mg
  • Vitamin B 120 g
  • Magiê 74 mg

Làm thế nào để sử dụng nước tương trong nấu ăn?

Dùng để làm nước chấm

Nhiều người có thói quen dùng nước tương làm nước chấm thay cho nước mắm do có vị ngọt tự nhiên, không quá mặn, hấp dẫn, đặc biệt là đối với trẻ em. Tương có thể ăn trực tiếp với cơm, bún trắng hoặc rau luộc, bún xào, mì xào, chả giò, thịt rán, pha nước chấm cho món thịt rán.


Nước tương là một loại nước chấm phổ biến của Việt Nam (cùng với nước mắm).

Nguyên liệu dùng để ướp

Nước tương rất hợp với nhiều loại thịt, cá, rau củ, đặc biệt là món thịt bò xào. Với một chút xì dầu trong nước xốt, các nguyên liệu sẽ thấm đều và giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn.

Xem Thêm  Top 10 App, phần mềm định giá cổ phiếu miễn phí tốt nhất 2022 | Comthochay.Vn

Lưu ý: Không phải nguyên liệu nào cũng có thể ướp với xì dầu, loại gia vị này chỉ thích hợp để ướp các món hấp, nướng và một số món xào.

Dành cho người ăn chay

Nếu người ăn mặn sử dụng nhiều nước mắm thì nước tương là gia vị cần thiết cho người ăn chay. Tương được làm từ đậu nành, bột ngũ cốc, muối và nước, thích hợp cho những người theo đạo Phật hoặc ăn chay.


Nước tương là một loại gia vị cần thiết cho người ăn chay

Hãy cẩn thận khi mua nước tương

  • Mua nước tương từ các cửa hàng tạp hóa và siêu thị đáng tin cậy để có sản phẩm chất lượng và an toàn.
  • Nước tương truyền thống được sản xuất thủ công nên mất nhiều thời gian, nhưng hương vị rất thơm ngon. Nước tương bán trong siêu thị chủ yếu là sản phẩm công nghiệp và được bán với giá khá rẻ. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể tìm được loại nước tương phù hợp.
  • Khi mua nước tương, bạn nên chú ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng, sau khi mở nắp nên sử dụng trong vòng 1 – 2 tháng để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn biết được Nước tương là gì? Và cách sử dụng nước tương trong nấu ăn, mang lại hiệu quả khi sử dụng loại gia vị đặc biệt này! Tìm hiểu thêm về kỹ năng nấu nướng tại đây

Xem Thêm  #10 Xe Đà Nẵng Sài Gòn uy tín, an toàn và giá vé rẻ | Comthochay.Vn

Đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud