Bạn nghĩ đến điều gì khi nói đến Nhật Bản? Một vùng đất của những rừng Hoa Anh Đào thượng lưu, những món sashimi tươi ngon đầy màu sắc hay vô số những nét văn hóa truyền thống và phong tục độc đáo. Đặc biệt, ẩm thực Nhật Bản là một nền văn hóa đầy ngoạn mục, tinh tế. Và omakase là một trong những hình thức ẩm thực hàng đầu ở đất nước Mặt trời mọc. Với omakase, bạn chỉ cần “để nó cho đầu bếp”.


Omakase là gì?


Omakase là gì?


Bằng tiếng Nhật, Omakase đến từ động từ “Makasu” – Nó có nghĩa là gì? “sự tin tưởng”. Như bạn có thể hiểu đại khái về nó “Hãy tin tưởng đầu bếp quyết định điều gì là quan trọng nhất.”. Thời gian để tận hưởng OmakaseBạn không bắt buộc phải giải thích sở thích, sở thích của mình và không được phép gọi món.


Omakase


Phải thông qua các quy tắc “Số 3” Đã đến lúc thưởng thức omakase:


  • Không gọi đồ ăn
  • Đừng hỏi giá
  • Kén cá không kén canh.

Thời gian để thưởng thức omakase


Nghe có vẻ lạ phải không? Đột nhiên người ăn tối – người được cho là thần thánh – trở thành một người đàn ông phải kiên nhẫn chờ đợi. Ngay cả bản thân khách cũng không biết mình sẽ ăn món gì và mùi vị ra sao. Vì vậy, tất cả những gì bạn có thể làm là ngồi yên lặng và ngoan ngoãn chờ đợi để thưởng thức màn trình diễn tuyệt vời từ tay nghề của người đầu bếp với tất cả sự tự tin.


Thực khách thưởng thức món omakase


Với omakase – thực khách cũng có thể là những nhà phê bình ẩm thực sành ăn


Tại sao mọi người vẫn sẵn sàng chi tiền đắt đỏ cho kiểu nấu nướng cầu kỳ này khi chính họ cũng không biết nó có ngon với mình không? Bởi vì theo thời gian, khi khẩu vị trở thành thói quen, chúng ta ngừng thử những thứ mới vì sợ rằng những thứ mới sẽ không phù hợp với mình.


Giá trị thực sự khiến nhà hàng trở nên hấp dẫn đối với mọi người không chỉ nằm ở hương vị món ăn mà quan trọng hơn cả là “trải qua“.Điều gì đó bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nhà hàng nào theo tiêu chuẩn thương mại ngày nay. Bởi vì nó từ chối đi theo con đường ăn tối nuông chiều của nhân viên từ nếm thức ăn, đưa tin khuyến mại đến khuyến mại.


Trải nghiệm Omkash


Tất nhiên, tôi là chính tôi Omakase Vẫn là một trò chơi mạo hiểm và rủi ro. Vì nếu bạn gặp phải đầu bếp không hợp với mình hoặc nguyên liệu khó ăn thì tất nhiên là đồ ăn rồi. Omakase Không có thức ăn ngon ngày hôm đó.


Tuy mức cược khá cao nhưng lại tạo cảm giác thích thú cho thực khách khi được trải nghiệm, ăn uống và bình luận nhiều hương vị mới theo từng cấp độ như một nhà phê bình ẩm thực thực thụ.


Các quy tắc để thưởng thức Purna Omkash cần được ghi nhớ


Tin tưởng và tôn trọng đầu bếp của bạn


Chef omakase


Bạn nên luôn nhớ quy tắc đầu tiên và quan trọng nhất khi thưởng thức omakase ”Luôn tin tưởng và tôn trọng người đầu bếp“. Hãy thư giãn và chờ đợi bữa ăn ngon của bạn.


Hoàn hảo cho những ai thích ăn sushi và sashimi


Sushi và sashimi


Bạn hẳn là một tín đồ của sushi và sashimi vì nhà hàng chỉ phục vụ những món đó trong thực đơn. Nó vẫn là một trong những món độc đáo nhất trong thực đơn.

Hãy cùng “kết bạn” và chăm chú lắng nghe đầu bếp nhé

Thay vì quá chú ý vào chi tiết và can thiệp vào công việc của đầu bếp. Bạn nên nói chuyện với họ và trở thành bạn bè để bạn có sự kết nối. Đừng nghĩ về điều đó là không cần thiết. Tương tác là chìa khóa để làm cho món ăn của bạn ngon hơn và hiểu rõ từng thành phần cũng như cách chuẩn bị công phu.

Đừng yêu cầu bất cứ điều gì khác

Bởi vì hầu hết các nhà hàng Okamas không có khay hoặc thực đơn cay. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đầu bếp sẽ cân đo đong đếm theo khẩu vị của bạn.

Đừng hỏi giá

Ăn ở omakase khá rủi ro. Bạn không bao giờ biết bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền một bữa ăn. Ngay cả sau khi thanh toán, bạn vẫn không biết giá mỗi bữa ăn là bao nhiêu.

Hãy cẩn thận nếu bạn bị dị ứng

Một điểm rất quan trọng: “Nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong món ăn, bạn phải luôn thông báo cho đầu bếp”. Vì không đầu bếp nào muốn làm hại thực khách của mình.

Chọn các nhà hàng omakase nhỏ và luôn ngồi gần đầu bếp

Ăn tối tại Omakase

Chọn cho mình Nhà hàng Omakase Có một không gian nhỏ và luôn chọn vị trí ngồi gần đầu bếp. Sự tương tác giữa các đầu bếp được tăng cường sẽ giúp họ hiểu được khẩu vị của bạn và tạo ra nhiều món ăn ngon hơn.

Những gì sẽ có trên menu omakase?

Bởi vì omakase mang lại Yếu tố bất ngờ Vì vậy, bạn hoàn toàn không biết mình sẽ được cho ăn gì. Mọi người vẫn nói “Thức dậy mùa nào thức nấy” Vì vậy, thức ăn Omakase Phụ thuộc vào việc “đi chợ” của đầu bếp hôm đó tại Ocamas thường không ổn địnhNhà bếp nấu những gì khách ăn.

Menu Omakase

Bản thân người đầu bếp sẽ cẩn thận lựa chọn và chọn lọc những nguyên liệu tươi ngon nhất có mặt tại chợ hải sản ngày hôm đó. Tất cả những gì bạn có thể làm là thả lỏng cơ thể và cảm xúc và tin tưởng rằng bạn sẽ có được một bữa ăn ngon.

Chef omakase

Mọi thứ khác sẽ phụ thuộc vào tài năng, sự sáng tạo và tâm huyết của người đầu bếp. Bởi vì theo lý thuyết omakase: “Người nấu ăn giỏi không phải là người biết nấu mọi món ăn mà là nấu ngon với bất cứ thứ gì có sẵn”. Omakase đặt ra thách thức đối với sự sáng tạo và kỹ năng kết hợp các nguyên liệu của đầu bếp. Đồng thời, nó dạy mọi người cách tôn trọng hương vị tự nhiên có sẵn trong từng nguyên liệu.

Ẩm thực Okamase này tồn tại rất gần với bạn

Không đi qua đất nước Nhật Bản từ xa hoặc bất kỳ khu vực nào khác. Nó ở một nơi quen thuộc với bạn đến nỗi khi nhắc đến nó, bạn phải bất ngờ. Bởi vì bạn không quan tâm Có một cách nấu ăn tinh vi và sang trọng như vậy trong “căn bếp” bình thường của ngôi nhà của bạn.

Nấu ăn ở Okamas

Nếu bạn thu hẹp nó lại, bạn sẽ thấy các bữa ăn của Occam cũng như mẹ bạn nấu trong các bữa ăn hàng ngày. Mỗi ngày, mẹ / vợ bạn sẽ luôn xách giỏ đi chợ và luôn chọn cho bạn những nguyên liệu tươi ngon nhất. Thực đơn thức ăn sẽ linh hoạt và không thể đoán trước. Nó phụ thuộc vào con đường “mua sắm” của mẹ bạn sẽ đi qua.

Nhưng những mặt hàng theo mùa thì sao? Cũng như mùa xuân là mùa của những chồi non tươi tốt sau những ngày dài ấp ủ dưới lòng đất. . Măng là thực phẩm thân thiện, dễ kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra nhiều món ăn ngon như: Chân giò hầm măng, Sườn om măng

>> Xem thêm: Cách làm Chân giò hầm măng

Đối với thời tiết mùa hè, bạn phải chấp nhận nắng nóng, ẩm ướt nên luôn cần những thứ mát mẻ. Nhắc đến mùa hè, bạn phải nhớ đến những điều như: Canh chua cá lóc, Canh gà lá giang, … Mặc dù nói về đồ ăn nóng vào mùa hè khiến người ta lười ăn hơn, nhưng những đồ ăn đó luôn có vị chua. Nó đủ để kéo bạn ra khỏi cái nóng như thiêu như đốt trong mùa hè này.

Canh gà lá giang

>> Xem thêm: Cách làm món canh gà lá giang

Đặc biệt là vào mùa hè, những điều như Trà sương mù với hạt thì là, Sữa chua trái cây mùa hè, … luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Nó không chỉ giúp bạn giải tỏa cơn khát mà còn chứa nhiều nguyên tố giúp thanh lọc cơ thể rất tốt cho sức khỏe.

Chè sương sáo hạt é

>> Xem thêm: Cách làm chè sương sáo

Nhưng mẹ bạn thích gì cũng được. Bạn thậm chí không biết bữa ăn của mình hôm nay sẽ như thế nào. Bạn chỉ mong chờ xem hôm nay mẹ bạn sẽ nấu món gì. Bạn không biết chắc món ăn có phù hợp với mình hay không. Nhưng cảm giác thích thú đó đã tạo ra sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình và khiến trải nghiệm ăn uống ngon miệng hơn.

Omakase có nghĩa đơn giản như những gì mẹ / vợ bạn nấu. Nó chỉ muốn gửi thông điệp. “Giống như mọi thứ khác trên thế giới này, ăn uống đều có những khuyết điểm cố hữu. Nếu bạn đang để cây phát triển tự do và xum xuê với những bông hoa chưa được tỉa cành trong bình, tại sao bạn không thử thử một món ăn mới mặc dù nó có thể không khiến bạn hài lòng?Xem Thêm  Tiểu sử, năm sinh, chiều cao & hoạt động nghệ thuật Yoona | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud