Ớt cay là một loại ớt thuộc chi Paprika, nhỏ (2-3 cm), vị cay nồng, có màu xanh / đỏ / vàng hoặc tím hoặc đen, thường được trồng nhiều ở Đông Nam Á và Ấn Độ.

Hạt tiêu nguy hiểm

Vài cái tên khác: Bird’s Eye Chile, Ớt cựa gà, Ớt thái.

Tiêu tím
Ớt xanh có nhiều màu từ vàng / tím / trắng
Hạt tiêu nguy hiểm trắng
Một loại tiêu trắng nguy hiểm

Hầu hết các loại ớt có nguồn gốc từ Mexico, Trung Mỹ và Nam Mỹ.

Hạt tiêu nguy hiểm và hạt tiêu tự nhiên

Hồ tiêu là một loài tiêu quý hiếm được lai tạo. Loại này có đặc điểm là tất cả các loại quả đều mọc hướng lên trời nên có tên là “duy nhất thiên đường“. Ớt ít cay hơn ớt thật.

Vườn tiêu của thiên đường
Vườn tiêu chính là thiên đường

Ăn ớt có tốt không?

Hạt tiêu là một loại gia vị thường xuất hiện trong các món ăn hàng ngày. Theo Vinmek, ớt rất giàu capsaicin (C9H14O2), có tác dụng chống ung thư dạ dày và tuyến tiền liệt. Hạt tiêu càng ép trái cây càng có lợi. Nhưng người bị bệnh dạ dày không nên ăn ớt nói riêng và nên ăn đồ cay nói chung. Ngoài ra, ăn ớt có tác dụng giảm đau, tốt cho bệnh nhân tiểu đường, cải thiện hệ miễn dịch và kiểm soát cân nặng.

Những người bị bệnh cay, nóng, bệnh tim, bệnh não, bệnh mạch máu, cao huyết áp, loét dạ dày được khuyến cáo không nên ăn hạt tiêu.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?


Nhận xét và bình luận

Xem Thêm  Các loại thuốc giảm cân an toàn được bác sĩ khuyên dùng | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud